Cơ sở rang gia công cafe ngon nhất, uy tín nhất

Cơ sở rang gia công cafe ngon nhất, uy tín nhất là nơi nào ?

Tại sao nên chọn rang gia công cafe?

Rất nhiều chủ quán hiện nay S.Dụng D.Vụ rang café gia công, bởi một số lợi ích như sau:

Quy trình rang cafe phức tạp: Rang cafe thực chất liên quan nhiều đến khoa học, với các phản ứng Maillard, Caramen hóa, biến đổi cấu trúc hạt,… Nếu không am hiểu những kiến thức này, chủ kinh doanh có thể mắc sai lầm cà phải ngã giá cho những thiệt hại về mặt kinh tế.

Co so rang gia cong cafe 1

Kinh nghiệm rang café: Ngay cả khi bạn đã nghiên cứu kỹ càng về các kiến thức trên và nắm rõ quy trình, thì rang những mẻ cà phê hoàn hảo vẫn là việc làm không hề dễ dàng. Thay vào đó, những doanh nghiệp rang cafe gia công luôn có những nghệ nhân được đào tạo bài bản và dày dặn kinh nghiệm.

Phải Đ.Tư máy rang café: Chất lượng ly café thành phẩm được quyết định rất nhiều bởi máy rang. Tuy nhiên, thiết bị này khá đắt đỏ, vượt quá ngân sách của nhiều chủ K.Doanh.

Nghệ thuật rang gia công café đạt chuẩn

Rang là bước quan trọng giúp chiết lọc hương thơm, mùi vị của hạt cafe. Nếu được rang đúng cách, hạt cafe sẽ trở thành những thức uống kỳ diệu, trái lại, chúng sẽ bị coi là đồ bỏ. Chính do vậy, vai trò của các nhà rang gia công café là rất quan trọng và không ít tổ chức luôn rang thử mẻ trước hết trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Nghệ thuật rang gia công café còn được biểu hiện ở việc, nó phản ảnh kinh nghiệm, thị hiểu và thị hiếu của từng nghệ nhân. Chẳng hạn, một số ý kiến cho rằng, rang cà phê quá kỹ sẽ làm mất mùi vị đặc trưng. Trong khi đó, có người lại nhận định, café rang kỹ có vị ngọt hơn, giảm độ chua thiên nhiên.

 

Cơ sở rang gia công cafe ngon nhất, uy tín nhất

dia chi

Đia chỉ Google Maps: t.ly/D80S

CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12
Tel: (028) 6650-4408
Add ngay zalo: 0965366247 – 0965366247

Cách rang cà phê với bơ

Cách rang cà phê với bơ có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng của một ly cà phê thành phẩm như: nguyên liệu được S.Dụng, cách trộn hạt nhân, kỹ thuật rang xay, cách sao tẩm và ướp hương liệu, cách ủ, bảo quản và pha chế.

Hiện nay, trên T.Giới có rất nhiều người đã thử pha trộn và tẩm ướp hương liệu khác nhau cho cà phê để mang lại những hương vị lạ lẫm, phá cách hơn. Tuy nhiên ở Việt Nam, phần nhiều café chỉ được trộn thêm một số hương liệu đơn giản và rang cùng bơ để dậy lên mùi thơm hấp dẫn mà không mất đi sự thuần chất.

Ở Việt Nam, trà và café là những thức uống thanh lịch, thường được thưởng thức khi . Đối với các loại trà, việc tẩm ướp hương liệu để tạo ra những mùi thơm khác nhau rất thường nhật.

Cach rang ca phe voi bo 2

Tuy nhiên, việc tẩm ướp hương liệu cho cà phê thực sự chỉ dành cho những nhân tình thích hương vị của loại thức uống này. Nếu bạn cũng yêu thích café và muốn khám phá ra những hương vị khác lạ của thức uống này thì có thể thực hiện các bước tẩm ướp hương liệu như sau:

Bước 1: Cách rang cà phê với bơ

+ Lựa chọn những hạt café nhân to, vững chắc sau đó rang với bơ. Bạn có thể rang café tại nhà bằng chảo hoặc rang bằng máy nếu có điều kiện.

– Quan sát sự thay đổi về màu sắc và kích thước của hạt cà phê để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn cách rang cà phê theo đúng K.Thuật Tại Đây.

Cach rang ca phe voi bo 3

– Lựa chọn thời khắc phù hợp để cho bơ và một số hương liệu vào cà phê. Đối với bơ, bạn sẽ cho vào khi café nổ lần 2. Lúc này, bơ sẽ mau chóng ngấm vào cafe và hạt nhân sẽ chuyển sang màu nâu đậm cánh gián. Cuối cùng, cho thêm một số hương liệu như: muối hoặc nước mắm, rượu với lượng nhỏ vào cafe, trộn đều và nhanh chóng tắt bếp. Hạt cà phê thu được sẽ có màu sắc bắt mắt cùng vẻ ngoài bóng bẩy quyến rũ.

Bước 2: Cách tẩm ướp hương liệu cho café

Có rất nhiều hương liệu được S.Dụng để tẩm ướp cho cà phê sau khi rang với bơ để tạo ra những hương vị khác nhau, chả hạn như: quế, cây đậu khấu, thảo quả, vani, vỏ cam, quýt, cánh hoa hồng, hạnh nhân, lá rau mùi phơi khô,….Bạn có thể chọn lọc hương vị mình yêu thích sau đó tiến hành sao tẩm như sau:

Cach rang ca phe voi bo 1

– Chuẩn bị một thùng/hộp có nắp kín được làm bằng thủy tinh, gỗ hoặc inox tùy điều kiện và một tấm vải mỏng.

– Lót vải vào bên trong thùng/hộp đã chuẩn bị sau đó cho cà phê rang bơ vào trong.

– Cho các hương liệu đã lựa chọn vào cà phê, trộn đều và đậy nắp kín lại trong 1 – 2 ngày.

– Ngoài ra, bạn có thể tẩm ướp hương liệu cho café sau khi đã xay thành bột.

Lưu ý: Tùy theo loại café và kết quả của hạt rang (thu ở lần nổ 1 hoặc lần nổ 2 trong quá trình rang) mà bạn sẽ chọn hương liệu phù hợp.

Rang cafe bo tai nha 4

Chẳng hạn với những hạt café rang lâu, có màu sậm, hương thơm nồng thì nên ướp với một số hương liệu có mùi hăng cay như: quế, tai hồi hay ngũ vị hương. Còn với loại cà phê thu ở lần nổ 1, hương vị chưa nồng cháy có thể ướp các hương liệu như: hoa hồng, vỏ cam, vani,…để tạo ra những mùi thơm nhẹ nhàng.

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: Bơ rang cà phê

Rang cafe bo tai nha 2

Rang cafe bơ tại nhà

 

Rang cafe bơ tại nhà là gì?

Rang xay café là một trong những yếu tố quan trọng nhất đến hương vị cũng như chất lượng của hạt cafe. Tùy thuộc vào khả năng, cảm nhận và kinh nghiệm của từng người rang, mà cafe sẽ có mùi và hương vị khác nhau.

Giai đoạn rang cafe từ nhiệt độ 180 – 250 độ trong khoảng thời gian 18 – 25 phút. Hiện nay, S.Dụng máy móc để rang cafe thì thời gian được rút ngắn chỉ còn khoảng 8 phút. Sau khi rang hạt cafe nở ra khoảng 40 đến 60% nhưng bù lại hạt cafe mất 14 đến 23% trọng lượng.

Rang cafe bo tai nha 1

Trong quá trình rang, có rất nhiều phản ứng sinh học diễn ra. Kết quả là một loạt chất được hình thành như: dầu cà phê, hương cà phê, chất béo không no…. Và một loại tinh bột được biến đổi thành đường và caramel để tạo thành màu cà phê đặc trưng. Để giữ được mùi hương của cà phê, sau khi rang xong, cần phải làm nguội thật nhanh.

1. Nguyên liệu cần thiết:

+ Cà phê hạt.

+ Một hộp bơ, nước mắm, rượu mạnh (bỏ vào cho béo, thêm mùi thơm và đậm đà hơn..)

2. Dụng cụ:

Rang cafe bo tai nha 3

+ Chảo hoặc xoong lớn bé tùy vào số lượng rang.

+ Bếp: bếp điện, gas, củi….

+ Cối xay sinh tố dùng để xay cà phê khi rang xong hoặc cối xay mini.

3. Cách rang cafe bơ tại nhà :

+ Cho chảo lên bếp, bỏ café vào rang lửa vừa phải, tránh lửa lớn quá sẽ làm cháy café.

+ Các bạn nhớ là phải đảo liên tiếp cho cà phê chín đều, tránh trường hợp hạt bên dưới đen mà hạt bên trên còn trắng. Rang khoảng 15 phút khi thấy cafe chuyển sang màu nâu đen.

Rang cafe bo tai nha 2

+ Lúc này bạn bỏ bơ vào rang cho đều đến khi bơ ngấm đều vào cafe thì tắt lửa, cho một ít nước mắm và rượu vào, trộn đều lên sau đó đổ café ra chỗ thoáng gió, hoặc dùng 1 cái quạt, quạt cho café nhanh nguội thì mới thơm được lâu, và tránh trường họp café nóng sẽ tiếp tục chín dẫn đến khét.

4. Cách xay:

Sau khi café đã nguội hẳn tốt nhất để qua 1 ngày 1 đêm thì bạn cho vào cối xay nhỏ ra, canh làm sao cho đừng nhỏ quá nếu không sẽ bị lọt phin hết và khi pha sẽ rất lâu mới chảy hết nước trong phin.

Bạn có thể mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bơ rang cafe

Rang cafe bo tai nha 4

Bo dung rang cafe la gi 3

Bơ dùng rang cafe là gì ?

Bơ dùng rang cafe là khi rang cafe đã đạt tới độ chín, người ta thường cho một chút bơ vào trộn đều cho cà phê ngấm đều bơ rồi tắt bếp, đổ cafe ra làm nguội.

Việc sử dụng thêm bơ vào trong quá trình C.Biến đem đến nhiều lợi ích: vừa giúp hạt cafe thêm bóng, đẹp, vừa giúp café xay được mịn hơn đồng thời còn tạo cho hương vị café thêm thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác khiến ai ngửi thấy cũng muốn thưởng thức ngay.

Bo dung rang cafe la gi 1

Trong khi rang, hạt cafe sẽ có nhiều biến đổi về cả màu sắc, hương vị, lẫn kích thước. Chỉ khi trải qua quá trình rang thì hương và vị của café mới được đánh thức và gia tăng. Nếu rang quá lâu thì hương vị đặc trưng của cà phê sẽ dần giảm đi, và dễ làm café cháy khét.

Do đó khi bơ dùng rang cafe cần phải chọn loại phù hợp để tránh làm phá đi hương vị đặc trưng vốn có của café. Chọn bơ rang hay sao tẩm café cần phải chọn loại bơ có mùi nhẹ, độ béo phù hợp có như thế thì chúng mới cộng hưởng để làm P.Triển thêm hương vị cho cafe.

Mua bơ rang café ở đâu?

Bo dung rang cafe la gi 2

Hiện nay trên T.Trường, có rất nhiều loại bơ được sản xuất để chuyên dùng cho việc rang cà phê hoặc có thể phù hợp để rang cà phê. Có thể kể tên một số loại phổ biến như: Bơ phe, bơ rite, bơ Nauy, bơ Orchid, bơ Meizan,… Các S.Phẩm này hầu hết đều được bán ở trong các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc hoặc trên những trang mua bán Đ.Tử như shoppee, lazada, sendo,… cũng rất tiện lợi cho bạn mua khi có nhu cầu.

Cần chú ý gì khi mua bơ rang cà phê?

Bo dung rang cafe la gi 3

Khi mua bơ rang cafe để đảm bảo uy tín, chất lượng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Mua S.Phẩm tại những cửa hàng, siêu thị tin cậy.

+ Kiểm tra kỹ các thông tin như: Tên hãng bơ, hạn S.Dụng, thành phần,…

+ Không mua S.Phẩm cận date, không mua sản phẩm có dấu hiệu cậy mở, hộp bị sai lệch, biến dạng.

+ Nên nghe tư vấn từ những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, tận tâm để xem S.Phẩm có phù hợp để rang cafe không? Nếu có thì hãy mua.

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: Bơ rang cà phê

Bo dung rang cafe la gi 4

Bo dung che bien ca phe 2

Bơ dùng chế biến cà phê

Bơ dùng chế biến cà phê là loại phụ liệu thông dụng được S.Dụng rộng rãi từ lâu kể cả Việt Nam và Thế giới.

Tính năng, công dụng

Bơ trong rang cà phê có tác dụng thẩm thấu vào hạt café, chống tắc phin khi pha tức khi S.Dụng bơ có thể xay bột cà phê mịn hơn giúp chiết suất chất hòa tan tốt hơn. Mặt khác, bơ được sử dụng với mục đích tạo mùi và vị béo cho café, giúp thể chất cafe đa dạng.

Bo dung che bien ca phe 1

Nếu có được kỹ thuật rang cà phê tốt, kết hợp với quy trình tẩm bơ đúng cách sẽ cho cafe hạt rang có màu nhan sắc thiên nhiên. Giữ được hương thơm của café tốt hơn trong quá trình bảo quản hạt.

Lưu ý: Trên thị trường có nhiều loại bơ. Nếu S.Dụng bơ để sao tẩm cafe cần chọn lựa thật kỹ để có được loại bơ phù hợp. Bơ phải có mùi nhẹ, độ béo phù hợp nếu không nó sẽ phá mùi hương và vị của café vốn rất quyến rũ.

Vậy khi sử dụng Bơ dùng chế biến cà phê phải chọn những loại bơ sao cho khi sao tẩm vào không phá mùi hương café mà chúng phải có tính cộng hưởng để để P.Triển hương vị chính của cafe được thể hiện tối đa.

Giới Thiệu Sản phẩm bơ CRB đến từ Úc

Bo dung che bien ca phe 2

Sản phẩm Alba CRB là dòng sản phẩm bơ dầu cao cấp đến từ Úc, dành riêng cho rang xay café.

Bơ Alba CRB dùng cho rang café

Khác với hầu hết các dòng bơ khác, bơ Alba CRB không mang lại hương vị thơm đậm đà mà được T.Kế để hòa quyện và làm dậy mùi café.

Ở nhiệt độ phù hợp, bơ sẽ thẩm thấu sâu, đều vào trong từng hạt cà phê, mang lại hương vị đồng nhất. Vị bơ nhẹ nhàng lan tỏa trên nền hương vị chính là cafe. Các acid béo no trong bơ có độ bền nhiệt cao, hạn chế sự oxi hóa, giữ cho cà phê đượm mùi lâu hơn.

Bên cạnh đó, Alba CRB còn có các đặc tính sau:

Bo dung che bien ca phe 3

+ Chất lượng cao cấp với vật liệu hoàn toàn từ Úc.

+ Giữ cho hạt cafe luôn sáng bóng, tươi màu nhưng không nhờn dính.

+ Hương vị cà phê lưu lại lâu và ổn định nhờ vào sự ổn định của phân tử.

+ Quy cách đóng gói 18kg/thùng nhựa. Thuận tiện cho sử dụng, bảo quản, lưu trữ.

+ Phù hợp với tất cả màu sắc và chừng độ rang: rang nhạt, rang vừa, rang nâu và rang đậm. Alba CRB cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi phối hợp với sữa.

Ngoài ra có loại bơ làm sẵn được cung cấp tại đây: Bán bơ rang cà phê

Bo dung che bien ca phe 4

Bo trong che bien ca phe 2

Bơ trong chế biến cà phê

Bơ trong chế biến cà phê là loại phụ liệu thông dụng được sử dụng rộng rãi từ lâu kể cả Việt Nam và Thế giới.

Tính năng, công dụng

Bơ trong rang café có tác dụng thẩm thấu vào hạt cà phê, chống tắc phin khi pha tức khi S.Dụng bơ có thể xay bột cafe mịn hơn giúp chiết suất chất hòa tan tốt hơn. Mặt khác, bơ được S.Dụng với mục đích tạo mùi và vị béo cho café, giúp thể chất café đa dạng.

Bo trong che bien ca phe 1

Nếu có được K.Thuật rang cafe tốt, phối hợp với quy trình tẩm bơ đúng cách sẽ cho cafe hạt rang có màu sắc đẹp thiên nhiên. Giữ được hương thơm của café tốt hơn trong quá trình bảo quản hạt.

Lưu ý: Trên thị trường có nhiều loại bơ. Nếu sử dụng bơ để sao tẩm cà phê cần tuyển lựa thật kỹ để có được loại bơ phù hợp. Bơ phải có mùi nhẹ, độ béo phù hợp nếu không nó sẽ phá mùi hương và vị của cafe vốn rất hấp dẫn.

Vậy khi sử dụng Bơ trong chế biến cà phê phải chọn những loại bơ sao cho khi sao tẩm vào không phá mùi hương cafe mà chúng phải có tính cộng hưởng để để phát triển hương vị chính của cafe được biểu hiện tối đa.

Bo trong che bien ca phe 2

Giới Thiệu Sản phẩm bơ CRB đến từ Úc

Sản phẩm Alba CRB là dòng sản phẩm bơ dầu cao cấp đến từ Úc, dành riêng cho rang xay café.

Bơ Alba CRB dùng cho rang café

Khác với hầu hết các dòng bơ khác, bơ Alba CRB không mang lại hương vị thơm đậm đà mà được T.Kế để hòa quyện và làm dậy mùi cafe.

Ở nhiệt độ thích hợp, bơ sẽ thẩm thấu sâu, đều vào trong từng hạt cà phê, mang lại hương vị đồng nhất. Vị bơ nhẹ nhàng lan tỏa trên nền hương vị chính là cà phê. Các acid béo no trong bơ có độ bền nhiệt cao, hạn chế sự oxi hóa, giữ cho café đượm mùi lâu hơn.

Bên cạnh đó, Alba CRB còn có các đặc tính sau:

Bo trong che bien ca phe 4

+ Chất lượng cao cấp với nguyên liệu hoàn toàn từ Úc.

+ Giữ cho hạt cafe luôn sáng bóng, tươi màu nhưng không nhờn dính.

+ Hương vị café lưu lại lâu và ổn định nhờ vào sự ổn định của phân tử.

+ Quy cách đóng gói 18kg/thùng nhựa. Thuận tiện cho S.Dụng, bảo quản, lưu trữ.

+ Phù hợp với tất cả màu sắc và mức độ rang: rang nhạt, rang vừa, rang nâu và rang đậm. Alba CRB cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với sữa.

Ngoài ra có loại bơ làm sẵn được cung cấp tại đây: Bán bơ rang cà phê

Bo trong che bien ca phe 3

Bo rang cafe 3

Bơ rang cafe là bơ gì? mua bơ rang cafe ở đâu?

rang cafe là một trong những loại phụ liệu quan trọng thường được dùng để rang gia công cà phê nhằm làm tăng độ béo mịn và hương vị cho café.

Tuy nhiên không phải loại bơ nào cũng có thể dùng để rang chế biến cà phê mà cần lựa chọn đúng loại thích hợp thì mới có thể cộng hưởng để làm cà phê “tăng thêm độ ngon“. Vậy bơ rang café là loại bơ gì? Mua bơ rang cà phê ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng? Hãy đọc ngay bài viết này để có câu trả lời cho những vấn đề nêu trên.

Bo rang cafe 2

1. Bơ rang café là loại bơ như thế nào?

Khi rang cafe đã đạt tới độ chín, người ta thường cho một tẹo bơ vào trộn đều cho cà phê ngấm đều bơ rồi tắt bếp, đổ café ra làm nguội.

Việc S.Dụng thêm bơ vào trong quá trình C.Biến đem đến nhiều lợi ích: vừa giúp hạt café thêm bóng, đẹp, vừa giúp cà phê xay được mịn hơn đồng thời còn tạo cho hương vị cafe thêm thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác khiến ai ngửi thấy cũng muốn thưởng thức ngay.

Bo rang cafe 3

Trong khi rang, hạt cà phê sẽ có nhiều biến đổi về cả màu sắc, hương vị, lẫn kích thước. Chỉ khi trải qua quá trình rang thì hương và vị của café mới được đánh thức và gia tăng. Nếu rang quá lâu thì hương vị đặc trưng của cafe sẽ dần giảm đi, và dễ làm café cháy khét.

Do đó khi dùng bơ rang café cần phải chọn loại thích hợp để tránh làm phá đi hương vị đặc trưng vốn có của café. Chọn bơ rang hay sao tẩm café cần phải chọn loại bơ có mùi nhẹ, độ béo thích hợp có như thế thì chúng mới cộng hưởng để làm P.Triển thêm hương vị cho café.

Mua bơ rang café ở đâu? Cần chú ý gì khi mua bơ rang cà phê?

Hiện nay trên T.Trường, có rất nhiều loại bơ được S.Xuất để chuyên dùng cho việc rang cafe hoặc có thể phù hợp để rang cà phê. Có thể kể tên một số loại phổ biến như: Bơ phe, bơ rite, bơ Nauy, bơ Orchid, bơ Meizan,…

Bo rang cafe 4

Các S.Phẩm này hầu hết đều được bán ở trong các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc hoặc trên những trang mua bán điện tử như shoppee, lazada, sendo,… cũng rất thuận lợi cho bạn mua khi có nhu cầu.

Bạn có thể mua bơ rang cà phê ở ngay những siêu thị, cửa hàng

Bo rang cafe 1

Bạn có thể mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bơ rang cafe

Khi mua bơ rang café để bảo đảm uy tín, chất lượng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Mua S.Phẩm tại những cửa hàng, siêu thị tin cậy.

+ Kiểm tra kỹ các T.Tin như: Tên hãng bơ, hạn S.Dụng, thành phần,…

+ Không mua sản phẩm cận date, không mua sản phẩm có dấu hiệu cậy mở, hộp bị méo mó, biến dạng.

+ Nên nghe tham mưu từ những viên chức bán hàng chuyên nghiệp, tận tâm để xem sản phẩm có phù hợp để rang café không? Nếu có thì hãy mua.

Cach rang cafe bang noi chien khong dau 3

Cách rang café bằng nồi chiên không dầu

Cách rang café bằng nồi chiên không dầu ?

Bước 1: Sơ chế cafe

Trước khi tiến hành rang café bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên sơ chế nó cho thật sạch. Bởi cafe sau thu hoạch thì dính khá nhiều bụi bẩn.

Bạn cho café vào chậu nước, nhúng và rửa qua rồi loại bỏ phần vỏ trấu bên ngoài, đem phơi nắng chừng 1 – 2 nắng đến khi cafe khô ráo hoàn toàn.

Cach rang cafe bang noi chien khong dau 1

Bước 2: Rang café bằng nồi chiên không dầu

Bạn set nhiệt nồi chiên 180 độ 10 phút để nồi làm nóng, sau đó cho café vào giỏ chiên, chỉnh nhiệt lên 200 độ 15 phút. Cứ 2 phút là bạn sẽ mở nồi ra và khuấy đều café 10 giây/lần sấy. Tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng 7 – 8 lần.

Cần chú ý là không nên kéo nồi ra hoàn toàn vì lúc này lớp áo ngoài của hạt café sẽ bay ra khá nhiều đấy. Muốn kiểm tra xem hạt café chín và đạt yêu cầu hay chưa thì hãy thử nhai 1 hạt. Trường hợp chưa chín thì tiếp tục rang thêm 2 – 4 phút nữa.

Còn nếu chín rồi thì bạn đổ ra 1 cái mâm sạch và khô để cho hạt café nhanh nguội, giữ được hương thơm trọn vẹn nhất.

Cach rang cafe bang noi chien khong dau 2

Khi hạt cà phê nguội, bạn hãy cho vào hũ thủy tinh kín để bảo quản. Nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bạn cũng không nên để hạt cafe trong hũ tiếp xúc với không khí sẽ nhanh bị hỏng.

Ưu điểm của rang café bằng nồi chiên không dầu

Việc rang cafe bằng nồi chiên không dầu có rất nhiều ưu điểm so với cách rang truyền thống.

Đó là bạn có thể đặt trước thời gian rang, nhờ vậy mà bạn sẽ nắm rõ thời gian rang hạt cà phê hơn, tiết kiệm thời gian rang. Chưa kể, nếu bạn rang bằng chảo thì sẽ khá tốn sức vì phải đảo liên tục và chỉnh lửa cho hợp lý.

Cach rang cafe bang noi chien khong dau 3

Bên cạnh đó, mình thấy cafe sau khi được rang bằng nồi chiên không dầu sẽ thơm và dậy mùi hơn, hạt không bị cháy khét, sau pha chế thì cho thành phẩm cực kì ngon và cuốn hút.

Tuy nhiên, đối với cách rang café bằng nồi chiên không dầu này, bạn cũng cần lưu ý một vài điều như sau:

Cần đảo liên tục trong quá trình rang, cứ 2 phút lấy ra đảo 1 lần để hạt cà phê chín đều.

Cach rang cafe bang noi chien khong dau 4

Nếu thích hương vị béo ngậy thì có thể trộn cùng 1 ít bơ trong lúc rang.

Hạt cà phê sau khi rang xong nên nghiền thành bột mịn để pha với V60 hoặc nghiền bột thô nếu pha phin.

Rang café bằng nồi chiên không dầu thì chỉ nên rang với số lượng vừa đủ, tránh rang quá nhiều café 1 lúc sẽ khiến các hạt không được vàng đều.

Cach rang cafe tai nha 2

Cách rang cafe tại nhà

Cách rang cafe tại nhà

Bước 1: Sơ chế hạt cà phê. Sau khi mua cà phê hạt về, bạn tiến hành lọc bớt vỏ trấu còn dính trong cà phê cho sạch. Sau đó phơi café 1-2 lần nắng cho khô ráo, điều này giúp giảm thời gian khi rang.

Bước 2: Cho lượng hạt cafe vừa đủ vào chảo đã đủ độ nóng, đảo liên tục và đều tay cho cà phê chín đều. Đợi sau khoảng 15 phút, khi thấy hạt cà phê hơi ngả sang màu vàng, chuyển dần sang vàng đậm. Đồng thời, khi bạn nghe tiếng hạt café nổ lộp độp, bạn vặn nhỏ lửa xuống ngay, rồi vẫn tiếp tục đảo đều tay.

Cach rang cafe tai nha 3

Bước 3: Khi cafe khởi đầu nổ lách tách nhiều và đều đặn hơn, bạn bật lửa lớn hơn, tăng nhiệt độ lên tới khoảng 220 – 240°C sẽ giúp cafe chín và dậy mùi. Lúc này khói nhiều hơn, mùi thơm bắt đầu dậy lên.

Bước 4: Sau khi các hạt cà phê đều chuyển sang màu đen nâu, bạn có thể thêm bơ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi bơ tan hết thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho thêm nước mắm và rượu mạnh vào chảo, trộn đến khi khô ráo thì dừng lại.

Bước 5: Mang café ra chỗ thoáng gió, hoặc có thể dùng 1 cái quạt, quạt cho café nguội hẳn để bảo đảm giữ được mùi thơm được lâu, tránh trường hợp café vần còn nóng sẽ tiếp tục chín dẫn đến khét.

Tại sao nhiều người thích rang cafe tại nhà?

Cà phê bị pha tạp các nguyên liệu khác hoặc hóa chất vào để giảm bớt phí tổn đang là vấn đề nhức nhối hiện thời. Những loại cà phê bị pha hỗn hợp trước khi rang không còn thuần chất vừa giảm chất lượng, vừa mất đi vị ngon mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng.

Đây là một trong những lý do mà khiến người dùng có xu hướng chuyển từ khuynh hướng mua cà phê rang sẵn hay pha sẵn bên ngoài sang tự rang xay tại nhà. Đồng thời, khi bản thân bạn tự làm hết các công đoạn từ rang đến xay, rồi pha thành một tách coffee chuẩn “gu” sẽ đem lại sự ham thích, an tâm và cô cùng tuyệt vời.

Cach rang cafe tai nha 2

Thật ra, cách rang café thủ công tại nhà không hề khó. Vấn đề khó ở đây là làm sao để rang cho đúng K.Thuật, đúng công thức và quy trình.

Bởi chỉ cần bạn không rang đúng nguyên tắc, thành phẩm đem lại sẽ không còn được bảo đảm chất lượng, hương vị thơm ngon cũng giảm nay. Rang cafe đúng chuẩn được xem như là một nghệ thuật mà bạn cần phải khéo léo, kĩ càng, chịu khó trong quá trình rang.

Cách rang cà phê hạt tại nhà bằng chảo

Đây được xem là cách rang cafe tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể dùng chảo, nồi, xoong hay bất cứ dụng cụ nấu chuyên dụng nào để tiến hành việc rang hạt coffee. Vấn đề bạn cần chú ý ở đây là nên chọn chất liệu nồi, chảo hay xoong bằng gang, đích nồi dày, có độ dốc vừa phải để đảm bảo cho quá trình trộn hạt nóng đều.

Cach rang cafe tai nha 1

Dưới đây là cách rang cà phê hạt tại nhà bằng chảo đúng K.Thuật, đơn giản, dễ làm nhất mà bạn có thể tham khảo ngay:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cach rang cafe tai nha 4

Trước khi tiến hành công đoạn rang hạt cà phê tại nhà, bảo đảm đúng kỹ thuật, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cà phê hạt: Bạn nên chọn loại cà phê hạt thuần chất (Arabica, Robusta, Culi, Cherry, Moka, Chồn, …) Trong đó, cafe được S.Dụng phổ biến, ưa thích nhất tại Việt Nam đó là Robusta. Loại cafe này vị đậm, không có vị chua nên được yêu thích nhất.

Bơ sạch chuyên dụng: (bơ thơm, bơ phe, bơ rite,…), nước mắm ngon (độ đạm trên 35), loại rượu mạnh. Đây là mẹo góp phần giúp café tăng thêm độ béo và đậm đà hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rang café hạt nguyên chất mà không cần bỏ thêm bơ, nước mắm hay thêm rượu nhé! Trường hợp nếu bạn muốn cafe sau khi xay béo hơn, thơm ngon, đậm đà hơn thì chuẩn bị thêm các vật liệu bổ sung được nêu trên.

Cach rang cho may pha cafe 2

Cách rang cho máy pha cafe

Tại sao lại có sự phân chia trong Cách rang cho máy pha cafe và pha phin?

Pha máy và pha phin về cơ bản là hai cách thức pha chế khác nhau. Khi chuẩn bị một tách Espresso chúng ta nén và cho dòng nước nóng sức ép cao đi qua lớp cafe đặc.

Điều này có tức là thời gian chiết xuất cà phê rất ngắn , cho nên cần S.Dụng café nghiền mịn và nước rất nóng để có thể chiết xuất mau chóng các hợp chất có trong café.

Cach rang cho may pha cafe 4

Với cafe pha phin có cơ hội chiết xuất lâu hơn nên chúng ta có xu hướng sử dụng máy xay thô và nước có nhiệt độ thấp hơn.

Trong một lần đổ, một lượng nước lớn hơn cho phép chiết tách các hợp chất tại thời khắc và áp suất nhất quán thay vì dùng lực như cà phê pha máy. Kết quả cho tách cafe ít tính axit (chua) và body (thể chất) hơn cafe pha máy được chiết xuất từ cùng một loại hạt cà phê.

Cà phê rang tối sẽ có độ xốp hơn rang nhẹ. Điều này có nghĩa rằng cà phê rang tối và rang vừa thì hòa tan hơn, chiết xuất được nhanh hơn và có thể phù hợp hơn với các phương pháp pha chế hơn rang nhẹ.

Dĩ nhiên là chúng ta có thể điều chỉnh kích cỡ xay cà phê để bù lại, nhưng luật lệ chung là rang nhẹ hoạt động tốt nhất với phương pháp chiết xuất chậm, chả hạn như cà phê pha phin rang tối hơn với cách thức nhanh như pha bằng máy.

Cách rang cho các cách thức pha chế khác nhau

Cach rang cho may pha cafe 3

Với hình thức pha bằng máy, các loại rang nhẹ có nguy cơ bị chiết xuất có vị chua. Vì vậy nhiều người rang tối hơn cho cho pha máy để đảm bảo các hợp chất được hòa tan dễ dàng. Nhưng cũng có những K.Thuật rang cho phép hạt cafe hòa tan hơn mà không cần rang tối.

Rang cà phê phin thường năng động và ngắn hơn, điều này giúp giữ hương vị nguyên bản trong các S.Phẩm cuối cùng. Rang café pha máy thì khác hơn một tí, chúng ta cần café giòn, dễ chiết xuất và dễ kiểm soát hơn đó là lý do rang với thời gian P.Triển lâu hơn.

Cách rang cho máy pha cafe

Rang cafe pha máy cần hòa tan hơn cà phê pha phin, nhưng làm thế nào để đạt được điều này? Một số nhà rang S.Dụng rang lâu hơn nhưng không nhất thiết phải tăng nhiệt độ để đạt mức độ rang tối.

Việc rang lâu mục đích phá vỡ các hợp chất ,có thể trong vết nứt trước hết, vết nứt thứ hai hoặc phối hợp cả hai. Trên bàn cupping có thể không thăng bằng hoặc năng động miễn là vị ngọt chiếm ưu thế. Kết quả cho một tách cà phê nổi trội tính chua để hoàn tất kết quả cuối cùng.

Cach rang cho may pha cafe 1

Thời gian P.Triển kéo dài làm cho cà phê tinh tế hơn nhưng dễ chiết xuất hơn trong thời gian ủ ngắn hơn.

Rang cùng thời gian và nhiệt độ sau lần bẻ khóa trước tiên, mở mang pha Maillard cho espresso để tạo ra vị đắng dễ chịu hơn và các nốt hương cơ bản giúp duy trì sự thăng bằng dưới áp lực.