Cà phê nhân Robusta S18

59,000

Tiêu chuẩn kỹ thuật ( Specifications) :
– Độ ẩm (Moisture) : 12,5% max
– Tỷ lệ hạt đen,vỡ (Black& Broken beans) : 2% max
– Tỷ lệ tạp chất (Foreign matter) : 0.5 % max
– Tỷ lệ hạt lạ ( Other coffee beans) : 0.5% max
– Tối thiểu 90% trên sàng ( >90% on Screen No.) : 18 (7.1mm)
– Quy cách đóng gói ( Packing) : 60kg trong bao đầy
– Tiêu chuẩn xuất khẩu (19.2 tấn/container)

Mô tả

Robusta có cái tên tiếng Anh là Coffea Robusta, hay Coffea Canephora. Người Việt đặt cho nó một cái tên quen thuộc là cà phê Vối. Đây là một loại cafe có nguồn gốc từ Cộng hoà Congo. Ban đầu đây chỉ là một loại cây dại phía Tây và Trung Phi, sau đó mới được trồng rộng rãi ở các nước châu Phi như Liberia, Tanzania hay Angola.

Ca phe robusta 1

Ở Việt Nam, café Vối được đứa ở Pháp mang vào để trồng từ năm 1875. Ban đầu diện tích chủ yếu là ở các tỉnh phía Bắc như Hà Tĩnh, Thanh Hóa hay Nghệ An. Tuy nhiên sau này do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nên Robusta được chuyển vào các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đăk Lăk hay Lâm Đồng.

Một đặc điểm café Robusta khá thú vị là nếu được trồng ở những vùng có điều kiện địa lý và khí hậu không phù hợp thì hương vị của Robusta sẽ khác, không thể nào ngon bằng.

Ca phe robusta 2

Giống cafe Robusta cho năng suất và khả năng chống chịu sâu bệnh cao.
Đặc điểm cà phê Robusta để người ta có thể phân biệt nó với các loại café khác là hạt có hình tròn, đường kính từ 10 – 13 mm. Về mùi vị thì café Robusta có phần đậm hơn Arabica do ẩn ý lượng cafein từ 2 – 4%. Một số người rất ưa chuộng loại cà phê này bởi vị đậm đà, có mùi thơm đặc trưng.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1.1 kg
Kích thước 20 × 20 × 10 cm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.