Cách rang cà phê với bơ

Cách rang cà phê với bơ có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng của một ly cà phê thành phẩm như: nguyên liệu được S.Dụng, cách trộn hạt nhân, kỹ thuật rang xay, cách sao tẩm và ướp hương liệu, cách ủ, bảo quản và pha chế.

Hiện nay, trên T.Giới có rất nhiều người đã thử pha trộn và tẩm ướp hương liệu khác nhau cho cà phê để mang lại những hương vị lạ lẫm, phá cách hơn. Tuy nhiên ở Việt Nam, phần nhiều café chỉ được trộn thêm một số hương liệu đơn giản và rang cùng bơ để dậy lên mùi thơm hấp dẫn mà không mất đi sự thuần chất.

Ở Việt Nam, trà và café là những thức uống thanh lịch, thường được thưởng thức khi . Đối với các loại trà, việc tẩm ướp hương liệu để tạo ra những mùi thơm khác nhau rất thường nhật.

Cach rang ca phe voi bo 2

Tuy nhiên, việc tẩm ướp hương liệu cho cà phê thực sự chỉ dành cho những nhân tình thích hương vị của loại thức uống này. Nếu bạn cũng yêu thích café và muốn khám phá ra những hương vị khác lạ của thức uống này thì có thể thực hiện các bước tẩm ướp hương liệu như sau:

Bước 1: Cách rang cà phê với bơ

+ Lựa chọn những hạt café nhân to, vững chắc sau đó rang với bơ. Bạn có thể rang café tại nhà bằng chảo hoặc rang bằng máy nếu có điều kiện.

– Quan sát sự thay đổi về màu sắc và kích thước của hạt cà phê để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn cách rang cà phê theo đúng K.Thuật Tại Đây.

Cach rang ca phe voi bo 3

– Lựa chọn thời khắc phù hợp để cho bơ và một số hương liệu vào cà phê. Đối với bơ, bạn sẽ cho vào khi café nổ lần 2. Lúc này, bơ sẽ mau chóng ngấm vào cafe và hạt nhân sẽ chuyển sang màu nâu đậm cánh gián. Cuối cùng, cho thêm một số hương liệu như: muối hoặc nước mắm, rượu với lượng nhỏ vào cafe, trộn đều và nhanh chóng tắt bếp. Hạt cà phê thu được sẽ có màu sắc bắt mắt cùng vẻ ngoài bóng bẩy quyến rũ.

Bước 2: Cách tẩm ướp hương liệu cho café

Có rất nhiều hương liệu được S.Dụng để tẩm ướp cho cà phê sau khi rang với bơ để tạo ra những hương vị khác nhau, chả hạn như: quế, cây đậu khấu, thảo quả, vani, vỏ cam, quýt, cánh hoa hồng, hạnh nhân, lá rau mùi phơi khô,….Bạn có thể chọn lọc hương vị mình yêu thích sau đó tiến hành sao tẩm như sau:

Cach rang ca phe voi bo 1

– Chuẩn bị một thùng/hộp có nắp kín được làm bằng thủy tinh, gỗ hoặc inox tùy điều kiện và một tấm vải mỏng.

– Lót vải vào bên trong thùng/hộp đã chuẩn bị sau đó cho cà phê rang bơ vào trong.

– Cho các hương liệu đã lựa chọn vào cà phê, trộn đều và đậy nắp kín lại trong 1 – 2 ngày.

– Ngoài ra, bạn có thể tẩm ướp hương liệu cho café sau khi đã xay thành bột.

Lưu ý: Tùy theo loại café và kết quả của hạt rang (thu ở lần nổ 1 hoặc lần nổ 2 trong quá trình rang) mà bạn sẽ chọn hương liệu phù hợp.

Rang cafe bo tai nha 4

Chẳng hạn với những hạt café rang lâu, có màu sậm, hương thơm nồng thì nên ướp với một số hương liệu có mùi hăng cay như: quế, tai hồi hay ngũ vị hương. Còn với loại cà phê thu ở lần nổ 1, hương vị chưa nồng cháy có thể ướp các hương liệu như: hoa hồng, vỏ cam, vani,…để tạo ra những mùi thơm nhẹ nhàng.

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: Bơ rang cà phê

Trả lời