Cà phê nhân Culi S18

61,000

Tiêu chuẩn kỹ thuật ( Specifications) :
– Độ ẩm (Moisture) : 12,5% max
– Tỷ lệ hạt đen,vỡ (Black& Broken beans) : 2% max
– Tỷ lệ tạp chất (Foreign matter) : 0.5 % max
– Tỷ lệ hạt lạ ( Other coffee beans) : 0.5% max
– Tối thiểu 90% trên sàng ( >90% on Screen No.) : 18 (7.1mm)
– Quy cách đóng gói ( Packing) : 60kg trong bao đầy
– Tiêu chuẩn xuất khẩu (19.2 tấn/container)

Mô tả

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Moka, Typica, Bourbon thì Culi cũng là một cái tên thường gặp. Cafe Culi cực kỳ phổ biến trong số những người sành café, và chúng thường đắt hơn so với các loại café trên thị trường. Vậy cà phê Culi là gì? Nguồn gốc và đặc tính của chúng ra sao?

Ca phe Culi 1

Cà phê Culi còn được gọi bằng những cái tên khác là cà phê Bi hay Peaberry. Trong tiếng Tây Ban Nha cafe Culi được gọi là Caracolillo, có tức là con ốc. Có thể do hình dạng hạt cafe mà có tên gọi như vậy. Thực tế, giống cafe này có cùng chủng loại như Arabica và Robusta. Tuy nhiên, thay vì trong mỗi quả cà phê phải có 2 hạt thì Culi lại là tập hợp của những trái cà phê bị đột biến khi chỉ có độc nht 1 hạt café. Nhờ vào đặc tính độc đáo trên mà hàm lượng caffeine chứa trong mỗi hạt Culi lại cao hơn so với những giống café khác.

Ca phe nhan Culi 2

Thuở ban đầu, khi chưa ai biết hạt café Culi là gì, các hạt cafe với đặc điểm bị đột biến 1 nhân sẽ bị xem như bị hư và bị loại bỏ. Lý do mà các nghệ nhân rang xay café quyết định gạt bỏ những hạt Culi này là bởi khi rang bằng phương pháp thông thường, hạt Culi sẽ làm giảm chất lượng của toàn bộ mẻ cafe. Bằng một cách ngẫu nhiên nào đó mà cuối cùng hạt Culi cũng được phát hiện và công nhận. Hiện nay, chúng là một trong những loại cafe thượng hạng với hương vị đặc biệt.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1.1 kg
Kích thước 20 × 20 × 10 cm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.