Cach rang cafe thom ngon 1

RANG GIA CÔNG CAFE VỚI BƠ

RANG GIA CÔNG CAFE VỚI BƠ

công ty LOVA xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến Quý doanh nghiệp!

Đất nước hội nhập, K.Tế phát triển vượt bậc, nhu hố xí thụ S.Phẩm chất lượng của người tiêu dùng ngày càng cao. Do đó, để có được sản phẩm hoàn thiện đến tay khách hàng, các đơn vị phải trải qua nhiều công đoạn, từ đầu tư phân xưởng đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Giữ ATVSTP đến khâu chọn lọc vật liệu đầu vào, rang xay C.Biến, marketing S.Phẩm, lập kế hoạch chiến lược để P.Triển sản phẩm,… Tất cả đều nhằm củng cố sự tín nhiệm và tin dùng của các khách hàng.

Cach rang ca phe voi bo 2

RANG GIA CÔNG CAFE VỚI BƠ

Đồng cảm và cùng chia sẻ những khó khăn trong K.Doanh của Quý doanh nghiệp, công ty LOVA mong muốn trở nên một điểm đến tin cậy, nơi Quý vị tìm thấy dịch vụ rang xay, gia công hoàn hảo, hội đủ điều kiện để đảm nhận một phần việc làm cho Quý doanh nghiệp.

Đến với đơn vị chúng tôi, Quý đơn vị sẽ rất an tâm để có được những dòng S.Phẩm an toàn, chất lượng cao, tự tin để phát triển mức tăng trưởng của D.Vụ trên T.Trường với giá thành cạnh tranh nhất.

Luôn nỗ lực để có được những sản phẩm tốt, bên cạnh hệ thống sản xuất dây chuyền hiện đại, bí quyết rang gia công được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm, CTy LOVA cũng vô cùng quan tâm tới khâu tuyển chọn nguyên vật liệu.

Bo dung rang cafe la gi 2

Chúng tôi đã liên kết với các công ty cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và các châu lục để cung cấp cho Quý công ty các nguồn nguyên vật liệu và hương liệu đầu vào chất lượng cao, giá cạnh tranh như cà phê robusta Buôn Mê Thuột, Arabica Cầu Đất ( Đà Lạt), hương liệu, phụ gia chính hãng của các công ty đa nhà nước có uy tín hàng đầu trong ngành RANG GIA CÔNG VỚI BƠ.

Công ty LOVA tự tin khẳng định sự bền vững trong suốt những năm qua là nhờ:

– Chất lượng luôn đi đôi với sự phát triển.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

– Có giấy chứng nhận an toàn T.Phẩm.

– Giá thành rất cạnh tranh.

Ban bo rang ca phe KL so 1 6Kg 1

Mua S.Phẩm bơ rang cafe tại đây: Bán bơ rang cafe

Rang ca phe voi bo 1 2

Cách bơ cho cà phê

Cách bơ cho cà phê:

Hiện nay có khá nhiều loại hương liệu có thể cho thêm vào café sau khi rang với bơ. Một vài loại hương liệu C.Biến cafe mà bạn có thể sử dụng như quế, vani, hạnh nhân, hạt phỉ, thảo quả, cánh hoa hồng,… Bạn có thể chọn lọc một hương liệu yêu thích để cho vào tẩm ướp hạt cafe như sau:

Cach rang cafe thom ngon 1

Chuẩn bị một thùng/hộp đậy nắp kín; được làm bằng gỗ, thủy tinh hoặc kim loại và một tấm vải mỏng.

Lót tấm vải vào bên trong thùng/hộp rồi sau đó cho cafe đã rang bơ vào.

Cho hương liệu đã lựa chọn vào café, trộn đều hỗn hợp, đậy nắp kín và ủ từ 1-2 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩm ướp hương liệu vào café sau khi đã xay thành bột.

NHỮNG LƯU Ý KHI tẩm bơ cho cà phê BẰNG HƯƠNG LIỆU

Có một vài điều bạn cần phải lưu ý khi tẩm ướp café bằng hương liệu:

Rang ca phe voi bo 1 2

Việc lựa chọn hương liệu sẽ phụ thuộc vào loại café và kết quả rang xay (thu ở lần nổ 1 hay lần nổ 2).

Ví dụ như những hạt cafe rang lâu, có màu sẫm, hương thơm nồng thì nên sử dụng những loại hương liệu có vị cay như quế, hoa hồi hay ngũ vị hương. Ngược lại, đối với hạt cafe thu ở lần nổ 1, thì có thể sử dụng những loại hương liệu như vani, vỏ cam, hạnh nhân,… để tạo mùi hương nhẹ nhàng.

Trong quá trình đóng gói, không được để không khí lọt vào bên trong.

Trong vòng 1 tháng sau thời gian tẩm ướp là lúc café có hương vị đậm đà và chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó cần phải cân đo, đong đếm nguyên liệu một cách kỹ lưỡng. Nếu chỉ cần một sơ sót nhỏ về tỷ lệ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cà phê.

Cà phê được xem là một thức uống chẳng thể thiếu đối với nhiều người. Một tách cafe chất lượng được quyết định bởi nhiều yếu tố như vật liệu cafe, K.Thuật rang xay, pha chế cũng như Cách bơ cho cafe. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể tự tay rang và tẩm ướp hương liệu ngay tại nhà.

Ban bo rang ca phe KL so 1 6Kg 8

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: rang cafe

So che ca phe nhan xanh 2

Cà phê Aribica Cầu Đất

Cà phê Aribica Cầu Đất

Cà phê Aribica Cầu Đất ngon nhất Đà Lạt: cùng xem nội dung café arabica Cầu Đất chuẩn tại vườn.

Nói về cà phê hay Cà phê Aribica Cầu Đất. Chắc hẳn một điều du khách đến Đà Lạt ai cũng đều nắm trong tay danh sách dài những quán cafe thú vị và mang đậm chất cao nguyên L.Đồng, quả thật người ta tìm đến những nơi đây không chỉ vì không gian thơ mộng mà còn say đắm bởi chính hương vị của dòng cafe Arabica có xuất xứ từ Cầu Đất.

CA PHE NHAN 2 2

Cùng xem quê hương Cầu Đất nơi Pháp chọn làm nông sản Trà, Cafe trứ danh hơn 100 năm qua.

Khu vực Cầu Đất được xem là ngoại ô Đà Lạt, nằm ở độ cao hơn 1500m, được thiên nhiên uư đãi nhiều đặc điểm tiện lợi về khí hậu và nhiệt độ, nơi đây chính là cái nôi sản sinh ra dòng café Arabica ( Cà phê Aribica Cầu Đất) không chỉ nổi trội trong nước mà còn vươn tầm đến nhiều nơi trên thế giới.

Phân biệt màu sắc của Arabica ( Cà phê Aribica Cầu Đất) và Robusta

Nhìn chung Việt Nam X.Khẩu hai dòng café chủ lực là Arabica và Robusta. Nếu như Robusta chinh phục phái mạnh bằng vị đắng và nhiều caffein hơn thì Arabica đã hoàn thành xuất sắc việc chiều lòng những quý cô yêu thích một cà phê nhưng vẫn muốn biểu hiện sự nữ tính.

Đặc điểm nổi bật của dòng Arabica Cầu Đất chính là vị thanh thanh, hơi chua nhẹ xen lẫn chút đắng, màu cà phê chuẩn sau khi pha chính là màu nâu cánh gián, khác hoàn toàn với màu đen đậm của dòng Robusta. Nếu tinh ý một tẹo khi thưởng thức cafe Arabica ta có thể cảm nhận được mùi vị của một số loại trái cây hoà quyện cùng với vị mật ong.

CA PHE NHAN 1 2

Chính vì sự khác biệt này mà nói không ngoa khi Arabica chính là loại cà phê có thể chiều lòng được những thực khách khó tính và sành điệu nhất từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là những quốc gia Châu Âu, Mỹ, Nhật,…

Có rất nhiều người lần đầu trải nghiệm café Arabica thường bị nhẫm lẫn và rằng vị chua của Arabica là do Café hư nên bị chua, nhưng chính vị chua nhẹ kết hợp với mùi thơm ngọt ngào này lại giúp cho cafe Arabica trở nên một trong những loại Café có giá trị K.Tế rất cao, gấp 2 thậm chí gấp 3 lần so với Café Robusta.

Một điểm cộng nữa giúp cho dòng cafe Arabica được ưa thích và chinh phục được những thực khách khó tính trên toàn thế giới đó chính là nhờ vào vị chua nhẹ của trái cây, vị ngọt thiên nhiên từ hạt cafe nguyên chất mà loại cà phê này trở thành thức uống yêu thích với những người uống café không đường.

Ca phe nhan 3 1

Và ngoài ra còn ứng cử viên sáng giá giúp chị em nữ giới vừa giữ được vóc dàng thon gọn mà vẫn có thể thoải mái nhắm nháp một ly Arabica Epresso.

Bên cạnh đó nếu bạn là fan ái mộ của Café nhưng lại sợ mất ngủ thì Arabica chính là một chọn lọc tốt nhất, vừa không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, cũng chính vì ít caffein nên lại rất tốt cho tim mạch kể cả những người lớn tuổi.

Cách nhận biết hạt cafe Arabica: Cà phê Aribica Cầu Đất

Ở Việt Nam Arabica còn có tên gọi khác là cafe chè, tên khoa học là Coffee Arabica, hàm lượng caffein trong hạt Arabica chỉ khoản 1-2%. Arabica là giống cafe thích hợp trồng ở những vùng đất cao hơn 900m so với mực nước biển, nhiệt độ không được quá cao tốt nhất là 15-24 độ C, lượng mưa chỉ từ 1200 – 2200mm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Ca phe nhan 2 1

Cà phê nhân là gì?

Cà phê nhân là gì?

Cà phê nhân trong tiếng Anh được gọi là “green coffee” hoặc “raw coffee”. Ngoài ra, cà phê nhân còn có tên gọi là cà phê xanh hoặc cafe sống.

Những hạt cà phê thô chưa trải qua quá trình rang chín. Sau khi được thu hoạch sẽ phơi dưới nắng để ráo và được xử lý bằng cách sấy, xay tách vỏ… để có được thành phẩm cafe nhân. Thông thường một quả cafe thường có hai nhân và có nhiều kích cỡ khác nhau.

CA PHE NHAN 3 2

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà cà phê được lựa chọn theo kích cỡ như sàng 16, sàng 18, sàng 19… Đối với các loại hạt cỡ sàng 16 và sàng 18 được sử dụng để làm cà phê hạt rang. Các hạt cà phê có sàng nhỏ hơn dùng để làm cà phê hòa tan hoặc cà phê trộn.

Cách chế biến cà phê nhân

Phương pháp chế biến cà phê nhân khô

Hiện nay, 80% lượng cà phê trên thị trường Việt Nam là sản phẩm của phương pháp chế biến khô. Cà phê nhân chế biến theo phương pháp khô sẽ dễ bị tác động bởi thời tiết, chất dinh dưỡng có thể bị hao hụt và lẫn bụi bẩn đi kèm. Tuy nhiên, hương vị cà phê chế biến khô có vị ngọt tự nhiên, ít chua. Chế biến cà phê nhân khô là phương pháp lâu đời nhất lịch sử ngành cà phê, thường áp dụng cho cà phê robusta.

Các bước chế biến cà phê nhân khô như sau:

Bước 1: Sau khi thu hoạch cà phê thì loại bỏ lá, đất, đá… còn sót lại.

Bước 2: Mang cà phê đi phơi nắng trong khoảng 30 ngày. Cho đến khi độ ẩm của quả cà phê giảm xuống khoảng 12%.

Thông thường, cà phê sẽ được trải lên nền bê tông, sàng… và thường xuyên cào đảo thường xuyên để quả khô đồng đều, hạn chế nấm mốc.

Ca phe nhan 3 1

Buổi tối thì cà phê sẽ gom lại một chỗ và đậy bạt để tránh sương đêm làm tăng độ ẩm cà phê. Đặc biệt lớp cà phê phải được trải đều, không quá dày. Bởi enzim trong quả sẽ khiến cho cà phê có mùi khó chịu.

Bạn có thể dùng máy sấy để rút ngắn khoảng thời gian làm khô quả cà phê như: máy sấy tĩnh có kết hợp việc đảo trộn, máy sấy tháp, máy sấy tầng…

Bước 3: Xay quả cà phê bằng máy để tách vỏ riêng và lấy phần nhân bên trong. Mỗi quả cà phê thường có 1 – 2 nhân cà phê.

Bước 4: Loại bỏ tạp chất và sàng lọc nhân cà phê theo kích thước.

Bước 5: Sau bước thứ 4 thì bạn có thể sản xuất cà phê nhân để bán, hoặc rang xay và đóng gói bảo quản.

Cách chế biến cà phê nhân ướt

Quy trình chế biến cà phê nhân ướt sẽ trải qua các công đoạn chà xát để tách vỏ, ngâm ủ cho chất nhày tự lên men, sau cùng là phơi sấy. Nhờ hạt cà phê trải qua quá trình lên men, hệ enzim của hạt sẽ kích thích đối đa hương vị bên trong và có chất vị đậm đà.

Thế nhưng, phương pháp này yêu cầu quá trình theo dõi sát sao, để tránh trường hợp cà phê lên men quá mức ảnh hưởng đến hương vị cà phê.

Ở các khu vực Trung Mỹ, Nam Mỹ, Đông Phi rất phổ biến hình thức chế biến cà phê nhân ướt. Thế nhưng, phương pháp này đòi hỏi chi phí cao, sử dụng máy móc nhiều nên áp dụng với loại cà phê arabica.

Ca Phe Nhan 2

Bước 1: Thu hoạch cà phê, loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.

Bước 2: Vì chế biến cà phê ướt nên có thể rửa sạch quả với nước, sau đó chà xát để tách hạt thật nhanh chóng. Để tránh quá trình lên men xuất hiện ngoài ý muốn và phát sinh vị lạ.

Bước 3: Sau đó, cho cà phê ủ lên men để loại bỏ chất nhày bám bên ngoài. Lượng nước ủ sử dụng thường có tỷ lệ 1:1 vì đây là khâu quan trọng và ảnh hưởng đến vị cà phê cuối cùng. Một số nơi không đủ lượng nước trong bể ngâm, nên họ sẽ lựa chọn cách lên men tự nhiên không cần ngâm, được gọi là chế biến bán ướt hoặc chế biến mật ong.

Để nhận biết quá trình lên men kết thúc, bạn hãy cầm cà phê trên tay và không có cảm giác nhầy, trơn. Hạt cà phê nham nhám của lớp vỏ trấu là hoàn tất. Sau đó rửa sạch cà phê bằng nước sạch.

Bước 4: Sau đó, bạn mang nhân cà phê đem đi sấy khô với nhiệt độ vừa phải để giảm độ ẩm xuống khoảng 12% – 13%.

Bước 5: Phân loại hạt cà phê theo kích thước và rang xay, bảo quản trong hộp kín.

Với 2 cách chế biến quả cafe nhân khô và ướt sẽ cho ra hạt cafe có mùi hương khác nhau. Tùy theo điều kiện mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Ca phe nhan 2 1

Cà Phê Nhân

Cà Phê Nhân

Cà phê được xem là một loại đồ uống rất phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên T.Giới, trong đó có Việt Nam. Cà phê có rất nhiều loại và từng loại sẽ mang lại những lợi ích khác nhau và đáp ứng những nhu cầu, sở thích khác nhau của người tiêu dùng.

Trong đó, có loại cafe nhân xô ắt hẳn đã không còn xa lạ gì đối với những giáo đồ café, tuy nhiên, có nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ về loại cafe nhân xô là gì cũng như công dụng của nó. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu café nhân xô là gì?

CA PHE NHAN 1 2

Cà phê nhân xô hay còn được gọi là cafe nhân, cafe xô, café sống,…. Đây là một loại café chỉ trải qua khâu tách vỏ mà chưa qua bất kỳ quá trình chế biến hoặc xử lý, tức là một loại cà phê thô.

Để có được sản phẩm cafe nhân xô này, những quả cà phê chín đỏ sẽ được người trồng trọt thu hoạch và đem đi phơi khô. Sau đó chúng sẽ được sấy và trải qua quá trình bóc vỏ. Từ đây sẽ cho ra thành phẩm café nhân xô.

Café nhân xô này phải qua những khâu chế biến như chắt lọc, rang, xay,… thì mới cho ra thành phẩm cafe được bán và S.Dụng trên thị trường.

Cà phê nhân xô mang những đặc điểm như thế nào?

Cà phê nhân xô là loại cà phê có độ ẩm tương đối thấp, chỉ từ 12% đến 13%, vì đặc điểm này vì thế cafe nhân xô bảo quản được trong một thời gian tương đối dài mà hương vị đặc trưng vốn có của nó sẽ không về bị suy giảm.

Có thể thấy rõ, đối với mỗi loại cafe khác nhau thì người dùng sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau. Đặc biệt là đối với loại café Culi, loại café này mang trong minh những đặc điểm khác biệt như chứ hàm lượng caffeine cao bởi vậy hương vị nó mang lại cũng đậm đà hơn những loại café bình thường. Chẳng hạn:

CA PHE NHAN 2 2

Đối với café nhân xô Robusta

Loại cà phê này sở hữu đặc điểm là có hạt mềm, mùi hương của nó cũng hao hao như mùi hương của hạt đậu phộng tươi. Loại này sẽ có mùi giống như cao su cháy sau khi được rang chín.

Một hàm lượng caffeine tương đối cao có trong loại cafe nhân xô Robusta này do đó nó sẽ mang lại một vị đắng rất đậm. So với loại cafe Robusta nguyên bản của nó thì loại cafe Culi Robusta thì vị đắng còn đầm và mùi thơm ngào ngạt hơn rất nhiều.

Đối với cafe nhân xô Arabica

So với loại café nhân xô Robusta thì đối với loại Arabica này, nó có hạt cứng hơn nhiều. Bên cạnh đó, Arabica có nồng độ caffeine thấp hơn Robusta và vị của nó hơi chua. Tuy nhiên nó lại có mùi thơm hơn loại Robusta.

Tương tự thì đối với loại Culi Arabica sẽ mang lại mùi thơm nồng nàn hơn cũng như hương vị chua hơn so với nguyên bản cafe Arabica.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– địa chỉ: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

CA PHE NHAN 2 2

Cà phê nhân là gì?

Cà phê nhân là gì?

Những hạt cafe xanh trước khi rang xay và tạo ra một tách cà phê hoàn hảo được gọi là cafe nhân. Cà phê nhân là thành phẩm của quá trình sơ chế cafe tươi khi thu hoạch từ vườn, sau đó dùng một số phương pháp sơ chế (sơ chế khô, sơ chế ướt, sơ chế honey) để tạo ra nhiều hương vị đăc trưng của cà phê.

Cà phê nhân được phân loại theo nhiều cách khác nhau bởi các nhà cung cấp khác nhau, trong đó phân loại theo cách thức sơ chế là cách dùng khá phổ biến ở Việt Nam.

So che ca phe nhan xanh 2

 

Theo lịch sử P.Triển của ngành cafe, hiện thời có 3 cách thức sơ chế café chính: Sơ chế ướt (Full Washed) – cho ra vị nguyên bản của café, Phơi khô thiên nhiên (Natural) – phương pháp truyền thống lâu đời nhất, và sơ chế honey (Honey Processing) – đa dạng hương vị với nhiều mức độ khác nhau.

Tùy vào khí hậu, môi trường, vùng trồng và giống café mà phương pháp sơ chế cafe nhân sẽ được chọn lọc để sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ, phương pháp phơi khô tự nhiên sẽ thích hợp với những vụ mùa cafe có thời tiết khô nóng kéo dài, cách thức sơ chế ướt phù hợp cho những vùng trồng cafe có nguồn nước dồi dào, M.Trường nhiệt đới nóng ẩm, hay cân nhắc đến lượng nhân công để đưa ra chọn lọc tối ưu nhất.

Phương Pháp Sơ Chế Ướt (Full Washed)

Phương pháp sơ chế ướt nghĩa là trái café tươi sẽ được tách vỏ lấy hạt ngay khi mới thu hoạch và vẫn còn độ ẩm.

Quy trình sơ chế ướt cafe bao gồm một số bước căn bản như ủ lên men trái cà phê đến khi có thể tách hạt cà phê nhân ra khỏi trái – hoặc cho trái cà phê chín vào một loại máy xát vỏ chuyên dụng để tách lấy hạt cafe nhân.

Ca phe nhan 3 1

Một khi các hạt cà phê nhân xanh được lấy ra, chúng sẽ được rửa sạch một lần nữa để loại bỏ chất nhầy có trong phần thịt và vỏ của trái cà phê, sau đó đem cafe nhân đi phơi khô trên những mảng sân hoặc các tấm phảng lớn, hoặc theo xu thế phát triển ngày nay, café nhân sẽ được phơi trên giàn trong nhà kính để cho ra những hạt café chất lượng nhất.

Hương vị của ly cà phê thành phẩm từ phương pháp sơ chế ướt được cho là “thuần khiết” hơn những phương pháp khác bởi quy trình sơ chế ướt loại bỏ đi những ảnh hưởng khác từ trái café nên không gây ra nhiều thúc đẩy đến cà phê nhân bên trong.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM Dịch vụ LOVA
– địa chỉ: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.Hồ Chí Minh
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

 

dia chi 1

CA PHE NHAN 4 1

Các Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên

Các Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên (Dry Processed/ Natural/ Sun Dried)

Phương pháp sơ chế khô thiên nhiên là ngay khi thu hoạch trái cafe sẽ được mang phơi trực tiếp dưới nắng để giảm lượng nước trong trái café xuống với mức tiêu chuẩn của cách thức này.

Trái café tươi được giữ nguyên mà không đem đi tách bỏ vỏ và phần thịt trái ngay mà được phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Điều này cho phép cà phê nhân bên trong có thời gian ngấm những hương vị thiên nhiên từ chính những phần còn lại của trái café đó (vỏ và phần thịt trái café).

CA PHE NHAN 3 2

Ở những quốc gia chú trọng vào sản lượng, các nhà S.Xuất cũng thay thế việc phơi cafe truyền thống bằng những máy sấy công suất lớn để thu được thành phẩm nhanh hơn, đồng thời họ cũng đánh đổi chất lượng cafe thu được sẽ thấp hơn.

Hương vị của ly cà phê dùng phương pháp sơ chế khô sẽ không thuần túy mà bị ảnh hưởng bởi hương vị được ngấm vào từ phần thịt của trái café.

Tùy vào loại cà phê mà hương vị sẽ thay đổi khi được sơ chế khô (tăng vị ngọt, hương tốt hơn…). Phương pháp sơ chế khô đặc biệt được ưa chuộng ở một số quốc gia có truyền thống lâu đời về cà phê như BRA, Ethiopia và YEM.

Phương Pháp Sơ Chế Honey (Honey Processed)

Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên

Ca phe nhan la gi 1 2

 

 

Ở cách thức sơ chế Honey này, trái cafe tươi sau khi được thu hoạch sẽ được đưa vào máy tách vỏ, tuy nhiên chúng sẽ không phải trải qua giai đoạn lên men như cách sơ chế ướt mà được mang đi phơi khô với chất nhầy vẫn dính hoàn toàn hoặc vài phần trên hạt cafe nhân. Trong suốt quá trình phơi khô, hạt cà phê cần được đánh giá độ ẩm liên tiếp và đảo đều nhằm tránh bị nhiễm nấm mốc.

Có thể nói rằng, cách thức sơ chế honey là sự kết hợp bởi một nữa quy trình của cách thức sơ chế cà phê nhân khô và phương pháp sơ chế cafe nhân ướt. Dựa vào lượng chất nhầy còn lại trên cafe nhân mà hạt cafe thành phẩm được xếp vào nhiều loại cấp bậc khác nhau như “black honey”, “red honey”, “gold honey”…

Với những hạt cà phê nhân cũng có nhiều màu sắc khác nhau được tạo ra từ lượng chất nhầy bám trên hạt cà phê, lượng chất nhầy càng nhiều sẽ tạo ra hạt cafe nhân có màu càng đậm.

Ngược lại, café nhân sơ chế còn lại ít chất nhầy thì sẽ có màu sắc cũng nhạt hơn. Hương vị của ly café cũng sẽ thay đổi theo lượng chất nhầy, hương và độ ngọt cao hơn đối với hạt nhiều chất nhầy và ngược lại.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM Dịch vụ LOVA
– địa chỉ: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Nen chon cafe bo pha phin 2

máy rang cafe là gì?

máy rang cafe là gì? có bao nhiêu loại?

Có 2 loại máy rang cafe được sử dụng hiện nay đó là rang cafe bằng điện và rang cà phê bằng gas. Thông thường, các hệ thống máy rang cà phê công nghiệp công suất lớn thì đều được sử dụng nhiên liệu là gas, còn các máy rang cafe mẫu, công suất nhỏ thì sử dụng bằng điện.

máy rang cafe sử dụng công nghệ gì?

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 4

Hiện tại trên thị trường máy rang cà phê có rất nhiều loại, nhiều phân khúc khác nhau. Nếu chúng ta nói ở phân khúc thị trường thì thực sự là khó để phân loại máy rang cafe. Còn nếu nói ở khía cạnh công nghệ thì có thể nói ngay là may rang ca phe có 2 loại cơ bản: Loại sử dụng công nghệ đốt trực tiếp (máy rang thông thường) và loại sử dụng công nghệ đốt gián tiếp (máy rang hot air).

Máy rang gia nhiệt trực tiếp là gì?

Là loại máy rang cafe được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, bởi tính thuận tiện và phù hợp nhiều nhu cầu. Nhiệt được truyền trực tiếp vào thành lồng rang và phân tán đến hạt cà phê (nguyên lý giống như rang cà phê thủ công bằng chảo). Ưu điểm của công nghệ rang này là giá thành rẻ, điều khiển dễ dàng. Tuy nhiên hiệu suất rang chưa được tối ưu hóa vì lượng nhiệt được truyền thụ động từ một phía.

Máy rang hot air là gì?

Cac muc do rang ca phe 2

Là loại máy rang cà phê công nghệ cao, thường được sử dụng bởi các thương hiệu máy rang cafe lớn trên thế giới. Ưu điểm vượt trội của công nghệ rang cà phê này là nhiệt được truyền gián tiếp vào lồng rang (truyền khí nóng), do đó lượng nhiệt được truyền tới hạt cà phê rất đồng đều, từ đó cho chất lượng mẻ rang được tối ưu.

Nên chọn loại máy rang cafe nào

Đối với các quán cà phê, các công ty rang cafe có quy mô nhỏ thì nên đầu tư một máy rang cafe công suất 3kg, 5kg hoặc 10kg là phù hợp. Và công nghệ sử dụng ở đây thì cũng tùy vào khả năng tài chính của mình.

Tất nhiên, chúng ta nên phân tích sâu loại máy rang cafe mình muốn mua: Ví dụ như máy rang cafe sử dụng công nghệ gì, thiết kế trống rang bằng chất liệu gì? Bếp đốt công nghệ gì? … và đương nhiên nếu chúng ta có điều kiện kinh tế hoặc là chúng ta đầu tư cho tương lai thì nên mua 1 loại máy rang cafe chất lượng tốt để có thể tạo ra những mẻ cafe thực sự chất lượng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 3

Phân loại máy rang cafe

Phân loại máy rang cà phê

Về cơ bản, ở trên T.Trường, giá bán máy rang café phần nhiều phụ thuộc vào các công nghệ tạo nên chiếc máy với hai công nghệ chính thường được S.Dụng là đốt trực tiếp (các loại máy rang bình thường, S.Dụng dựa trên nguyên lý rang tay chân) và đốt gián tiếp (các loại máy S.Dụng công nghệ rang hot air). Nếu xét về chất lượng thành phẩm thì rang bằng C.Nghệ gián tiếp sẽ giúp hạt cà phê chín đều và hạn chế tình trạng bị cháy cạnh hay các vấn đề về màu sắc của sản phẩm. Tuy nhiên, giá thành của công nghệ này không hề nhỏ, bởi vậy ít khi các hộ kinh doanh rang thuê Đ.Tư vào hệ thống này.

Tìm hiểu về máy rang café thường nhật (gia nhiệt trực tiếp)

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 2

Công nghệ rang gia nhiệt trực tiếp dựa trên nguyên lý rang thủ công là sự truyền nhiệt trực tiếp vào lồng rang giống như cách thực hiện rang trực tiếp trên chảo. Đây là công nghệ phổ biến nhất trên T.Giới bởi tính đơn giản, chi phí thấp và khả năng vận hành không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, phương thức này có nhược điểm là thành phẩm cafe không chín đều do lượng nhiệt không được phân bổ tối ưu.

Tìm hiểu về máy rang cafe C.Nghệ hot air

Đây là một công nghệ mới, hiện đại được nhiều hãng café lớn trên T.Giới sử dụng. Bằng phương thức truyền nhiệt ngang qua lồng với công nghệ phân bố nhiệt độ đồng đều, từ đó tạo ra thành phẩm chất lượng tốt nhất. Điều này làm cho các S.Phẩm của thương hiệu độc quyền, khó bị lầm lẫn được với các thương hiệu khác bởi mỗi bên đều có các công thức pha chế riêng.

CÁC LOẠI MÁY RANG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Rang gia cong ca phe gia re 1

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy rang cafe đó là máy rang café mini và máy rang café C.Nghiệp.

Máy rang café mini: là những S.Phẩm máy rang nhỏ, phù hợp với mục tiêu, nhu cầu S.Dụng của các quán nhỏ có lượng Kh.Hàng ít hoặc S.Dụng cho các hộ gia đình. Các S.Phẩm máy rang mini thường có C.Suất tương đối nhỏ, phù hợp với số lượng ít từ 1 đến 5kg.

Máy rang cafe công nghiệp: Loại máy rang này là sản phẩm có công suất lớn, thích hợp với các quán cà phê có lượng khách lớn, nhu cầu S.Dụng cao, các cơ sở phân phối café, nhà hàng hay các resort lớn có mức tiêu thu sản lượng cà phê rang cao. Loại máy này thường có công suất thấp nhất từ 5kh cho đến 100kg.

Sử dụng loại máy này giúp mỗi lần rang được nhiều café hơn, tiết kiệm thời gian và phí tổn rang. Tuy nhiên, loại này sẽ khó vận hành hơn, đòi hỏi chuyên môn cao và kèm theo các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng chặt chẽ để đem đến chất lượng hạt café thành phẩm tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM Dịch vụ LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Cac giai doan rang cafe voi bo 3

Rang cà phê có khó không?

Rang cà phê có khó không?

Rang cà phê thực thụ dễ ! Vâng, nhiều người có suy nghĩ đó vì nhìn vào thực tế, họ chỉ biết rang hạt cà phê cho chín mà thôi.

Tuy nhiên, khi chúng ta phân tích về đặc điểm, thuộc tính của từng loại hạt café khác nhau, ở từng vùng miền khác nhau, cách sơ chế khác nhau…

Cach rang cafe thom ngon 2

Thì chúng ta sẽ thấy ngay một vấn đề là: Làm thế nào để có thể rang được một mẻ cafe chất lượng nhất, tức là phải giữ được hương vị thơm ngon nhất, đồng đều nhất của loại hạt cafe đó.

Để làm được việc đó đòi hỏi bạn phải hiểu về hạt cà phê, tính chất vật lý và hóa học của từng loại hạt biệt lập, để từ đó bạn áp dụng các phương pháp rang cafe phù thống nhất nhằm mục đích mang lại một mẻ rang cafe hiệu quả nhất.

Giá bán máy rang cà phê bao nhiêu?

Giá bán máy rang café mini, máy rang ca phe gia đình và giá máy rang café C.Nghiệp, sử dụng các loại công nghệ khác nhau thì sẽ khác nhau, không có một con số cụ thể nào cả.

Trên thị trường hiện nay, giá máy rang cafe trong nước chỉ bằng khoản 1/3 hoặc 1/4 giá máy rang cafe nhập khẩu (các thương hiệu nổi tiếng như Probat, Joper, Giesel, Toper, Buhler…)

Ví dụ như giá máy rang café 5kg trong nước hiện tại dao động từ 50 triệu – 150 triệu, máy ráng rang café 30kg dao động từ 150 triệu – 400 triệu. Sở dĩ có sự dao động về bước giá nhiều như vậy là vì T.Trường S.Xuất máy rang cà phê phê ở Việt Nam hiện giờ rất hỗn loạn, thật khó để phân biệt.

Bảng giá máy rang cafe mini và công nghiệp tham khảo:

Quy trinh dich vu rang gia cong cafe 1

Máy rang café cao cấp 1kg: Giá 35 triệu – 90 triệu

Máy rang cafe 3kg: 52 triệu – 120 triệu

Máy rang cà phê 5kg – 6kg: 68 triệu – 120 triệu

máy rang café 10kg – 12kg: 86 triệu – 140 triệu

Máy rang cà phê 15kg: Giá 185 triệu

Máy rang cà phê 20kg: 115 triệu – 155 triệu

Máy rang cafe 30kg: 130 triệu – 400 triệu

Máy rang cafe 60kg: 225 triệu – 520 triệu

Máy rang cafe 120kg: Từ 280 triệu – 425 triệu

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM Dịch vụ LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.Hồ Chí Minh
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

Rang gia cong ca phe gia re 1