HD cach rang ca phe chuan don gian nhat 2

Máy rang cafe là gì?

máy rang cafe là gì?

Ngay sau việc tuyển lựa café hạt vật liệu, việc rang cà phê chính là yếu tố quan trọng tiếp theo để làm nên một tách cà phê ngon và tròn vị. Bởi dù cho cafe hạt nguyên liệu có tốt đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu quá trình rang bị hỏng thì mẻ cà phê ấy cũng coi như “đổ xuống sông xuống biển” toàn bộ.

Việc rang cafe đòi hỏi sự Kh.Học và tính chính xác nghiêm ngặt theo các thông số chi tiết cụ thể. Chỉ cần quá vài giây đồng hồ hay sai sót một vài độ C cũng sẽ khiến cho mẻ café bị hỏng hoàn toàn.

Tuy nhiên, “cái khó ló cái khôn”, nhờ vào sự P.Triển của Kh.Học C.Nghệ, các loại máy rang cafe với nhiều mức giá thành khác nhau đã ra đời để thích hợp với nhu cầu sử công cụ thể và điều kiện kinh tế của nhiều người.

Cac giai doan rang cafe voi bo 3

 

Khi rang café bằng máy, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ và thời gian hợp lý, đúng chuẩn; đồng thời, độ đồng đều giữa các hạt café sẽ gần như tuyệt đối.

Điều này là hoàn toàn chẳng thể khi chúng ta rang cafe bằng tay, bằng chảo tại nhà với mức nhiệt độ không đồng đều dẫn đến tình trạng chất lượng cà phê được rang không đồng nhất: hạt cháy, hạt tới, hạt chưa tới độ, …

Vậy bạn còn ngần ngừ gì mà không sở hữu ngay một chiếc máy rang cà phê để có những shot cafe đúng vị, đúng điệu nhất?

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc rằng liệu “giá máy rang café có đắt đỏ không?” hay “máy rang café có giá bao nhiêu mới thực sự tốt?” thì hãy gác ngay nỗi bận lòng này lại. Giá thành của một chiếc máy rang cafe phụ thuộc vào chất lượng và kích thước công suất máy.

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 2

Chính cho nên, nếu bạn sở hữu những chiếc máy pha café gia đình hay những chiếc máy pha café cho quán nhỏ với công suất không quá lớn, bạn sẽ hoàn toàn có thể tuyển lựa những chiếc máy rang café có công suất vừa phải với mức giá không quá cao.

Đặc biệt, trên thị trường hiện thời cũng có rất nhiều loại máy rang cafe với giá thành khá rẻ nhưng chất lượng café sau khi rang rất bảo đảm. Chỉ cần chú ý tham khảo và tìm hiểu, bạn sẽ rất dễ dàng sở hữu những chiếc máy rang café chất lượng với mức giá rất “hời”.

Tuy nhiên, để có được một ly café ngon, bạn vẫn cần chú ý thêm về các K.Thuật rang cà phê chuẩn trước khi tiến hành pha chế.

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: Bơ rang cà phê

Ban bo rang ca phe KL so 1 12Kg 8

Cach rang cafe thom ngon 2

Kỹ thuật rang café

Kỹ thuật rang café

Rang cà phê là việc tưởng hình như đơn giản, nhưng trên thực tế lại đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật và sự khéo léo của người thi hành để có được một ly café ngon và tròn vị.

Nhiều người cho rằng chỉ cần lựa chọn chiếc máy pha cafe tốt nhất hay một chiếc máy rang cafe thật đắt tiền là sẽ đảm bảo cho chất lượng cafe sau khi rang hay pha chế; nhưng họ không biết rằng việc giá máy rang cà phê, máy pha cafe đắt hay rẻ không hề quan trọng.

Cac giai doan rang cafe voi bo 3

Yếu tố quyết định ở đây chính là kỹ thuật rang café chuẩn mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn trong bài viết này.

Cà phê rang ngon, đạt tiêu chuẩn phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Chất lượng hạt cafe, các thiết bị hỗ trợ quá trình thực hiện (máy rang cà phê công nghiệp, máy xay cafe, máy pha café chuyên dụng) và kỹ thuật rang cafe.

Để rang cà phê đơn thuần không khó nhưng để rang cà phê đúng chuẩn đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn bạn vẫn nghĩ.

Một điều tuyệt vời đó là khi nắm chắc kỹ thuật rang cà phê thì dù cho bạn là một barista nghiệp dư với chiếc máy pha cafe cho gia đình hay với chiếc máy pha cafe cho quán nhỏ, bạn vẫn có thể cho ra đời những mẻ café đúng chất đầy đắm say và đáng ái mộ.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật rang café sao cho đạt chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Chất lượng hạt cà phê

Cũng giống như chế biến một món ăn ngon, điều quan trọng nhất để làm nên một tách cà phê ngon đó là nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo chất lượng. Theo đó, cafe hạt phải được hái chín 100% và có quá trình canh tác, chế biến đạt chuẩn.

Quá trình lựa chọn vật liệu rất quan trọng nên bạn cần chọn mua café của những nhà cung cấp uy tín và có tên tuổi trên T.Trường. Trên thị trường hiện giờ có hai loại cà phê đó là Robusta và Arabica.

Ở hai loại cà phê này sở hữu những đặc điểm và hương vị rất đặc trưng mà dù cho có là những chiếc máy pha cafe tốt nhất cũng không thể tạo ra hay “làm nhái” được.

Nhan Ran g Gia Cong Ca Phe 3

 

Trong khi cafe Robusta, chiếm ⅓ sản lượng café được tiêu thụ trên toàn T.Giới ở thời khắc hiện tại, có vị đắng hơn và được nhiều tín đồ của café kiểm tra là uống “phê pha” hơn thì cà phê Arabica, chiếm ⅔ tổng sản lượng cafe tiêu thụ trên toàn T.Giới, lại mang đến hương thơm quyến rũ người thưởng thức hơn và cũng có giá thành cao hơn.

Arabica thậm chí còn được nhiều người dùng khen ngợi nhờ phần “hậu vị” (vị đắng đầy ngọt ngào và ấn tượng cảm nhận được sau khi uống) mà những ly café pha chế từ loại cafe này mang lại cho người thưởng thức.

Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng và khẩu vị mà bạn có thể đưa ra sự tuyển lựa phù hợp nhất.

Bạn có thể mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bơ rang cafe

Ban bo rang ca phe KL so 1 6Kg 2

Cac giai doan rang cafe voi bo 3

Máy rang cafe là gì?

máy rang cafe là gì? Có bao nhiêu loại?

Có 2 loại máy rang café được S.Dụng hiện giờ đó là rang cafe bằng điện và rang café bằng gas. Thông thường, các hệ thống máy rang café C.Nghiệp công suất lớn thì đều được S.Dụng nhiên liệu là gas, còn các máy rang cafe mẫu, công suất nhỏ thì S.Dụng bằng điện.

Máy rang café S.Dụng công nghệ gì?

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 2

Hiện tại trên thị trường máy rang cafe có rất nhiều loại, nhiều phân khúc khác nhau. Nếu chúng ta nói ở phân khúc T.Trường thì đích thực là khó để phân loại máy rang café. Còn nếu nói ở khía cạnh C.Nghệ thì có thể nói ngay là may rang ca phe có 2 loại cơ bản: Loại sử dụng công nghệ đốt trực tiếp (máy rang thường nhật) và loại sử dụng công nghệ đốt gián tiếp (máy rang hot air).

Máy rang gia nhiệt trực tiếp là gì?

Là loại máy rang cafe được S.Dụng rộng rãi nhất T.Giới, bởi tính thuận lợi và thích hợp nhiều nhu cầu. Nhiệt được truyền trực tiếp vào thành lồng rang và phân tán đến hạt cà phê (nguyên lý giống như rang cà phê thủ công bằng chảo). Ưu điểm của công nghệ rang này là giá thành rẻ, điều khiển dễ dàng. Tuy nhiên hiệu suất rang chưa được tối ưu hóa vì lượng nhiệt được truyền bị động từ một phía.

Máy rang hot air là gì?

Là loại máy rang café C.Nghệ cao, thường được sử dụng bởi các thương hiệu máy rang cà phê lớn trên T.Giới. Ưu điểm vượt trội của công nghệ rang café này là nhiệt được truyền gián tiếp vào lồng rang (truyền khí nóng), do đó lượng nhiệt được truyền tới hạt café rất đồng đều, từ đó cho chất lượng mẻ rang được tối ưu.

Nên chọn loại máy rang cafe nào

Đối với các quán cà phê, các doanh nghiệp rang café có quy mô nhỏ thì nên đầu tư một máy rang cà phê công suất 3kg, 5kg hoặc 10kg là phù hợp. Và C.Nghệ sử dụng ở đây thì cũng tùy vào khả năng tài chính của mình.

Tất nhiên, chúng ta nên phân tách sâu loại máy rang cà phê mình muốn mua: Ví dụ như máy rang cà phê S.Dụng C.Nghệ gì, thiết kế trống rang bằng chất liệu gì? Bếp đốt công nghệ gì? … Và dĩ nhiên nếu chúng ta có điều kiện kinh tế hoặc là chúng ta đầu tư cho mai sau thì nên mua 1 loại máy rang cà phê chất lượng tốt để có thể tạo ra những mẻ cafe thực sự chất lượng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM Dịch vụ LOVA
– địa chỉ: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.Hồ Chí Minh
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

 

dia chi 1

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 3

Kinh nghiệm khi rang gia công

Kinh nghiệm khi rang gia công

Với hơn 15 năm phát triển mạnh mẽ trong ngành cà phê. LOVA Coffee đã và đang cộng tác những tổ chức trong và ngoài nước. Các đối tác từ những đối nhỏ đến những tập đoàn khổng.

Chúng tôi, LOVA Coffee không ngừng học thêm kinh nghiệm xử lý các vấn đề về chất lượng S.Phẩm. Cách thức vận chuyển hàng hóa, xuất khẩu, gia công cà phê Q.Nam… Đây chắc chắn là những bài học giá trị mà tiền chưa chắc đã mua được.

Cac giai doan ran g cafe voi bo 3

Công ty LOVA Coffee đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm để xử lý những khó khăn của mọi đối tác. Nếu bạn chưa nắm rõ những luật lệ chuẩn khi K.Doanh café.

Hay quy định giao thương trong nước hoặc X.Khẩu cafe. Đừng ngần ngại hãy tin tưởng trao đổi với chúng tôi ưng chuẩn các đường dẫn và số điện thoại nhé!

Độ uy tín của LOVA Coffee khi nhận rang gia công cà phê

Ở LOVA Coffee không quan trọng bạn là đối tác lớn hay nhỏ. Đối với chúng tôi khi nhận rang gia công café Tam Kỳ, Quảng Nam. Chỉ cần là bạn thật sự có nhu cầu hợp tác và phát triển. Thật sự tin tưởng đối với cà phê nguyên chất. Chúng tôi, LOVA Coffee luôn tìm ra phương án tối ưu.

Kinh nghiệm khi rang gia công

Cách giải quyết vấn đề linh hoạt nhất. Câu giải đáp sát đáng để quyết với tiêu chí làm bạn bằng lòng với quyết định của mình. Đây chính là “Hỏa Chí” ý thức nằm bên trong V.Hóa đơn vị LOVA Coffee. Văn hóa được Mộc Nguyên xây dựng từ lúc khởi nghiệp cho đến tận hôm nay và mãi đến mai sau.

Tự hào với kinh nghiệm được rèn luyện đúc kết sau gần 10 năm tại miền trung. Từng giao dịch với rất nhiều đối tác lớn không chỉ trong nước mà còn là nước ngoài. Nếu như bạn muốn tìm nhà gia công café rang gia công cà phê Tam Kỳ, Q.Nam.

CTy cafe LOVA Coffee là sự lựa chọn tuyệt vời chẳng thể bỏ qua. Hãy cho chúng tôi LOVA Coffee cơ hội, để chúng tôi được biết được hiệp tác bằng cách nhắn tin hoặc gọi đến số Hotline. Chúng tôi vững chắc liên hệ lại với bạn sớm nhất.

Cà Phê nhập kho tuyển là hàng tuyển chọn

Robusta, Culi (Đắk Lắk, L.Đồng), Arabica Đà Lạt, Moka Cầu Đất, Honey. Các loại cafe sàng 14, sàng 16, sàng 18, chế biến khô, ướt, sạch, bắn màu, đánh bóng…

LOVA Coffee – Rang Gia Công Cà phê tại Tam Kỳ, Q.Nam. Là nơi có nhà máy S.Xuất cung cấp phân phối cà phê cho mọi thương hiệu cafe sạch thuần chất. Cà phê pha phin, pha máy, café bán mang đi hay café rang xay, bột hạt ngon nhất giá sỉ rất rẻ tại xưởng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 2

Gia công cà phê là gì?

gia công cà phê là gì?

Trong quá trình C.Biến cafe thì công đoạn rang là quan trọng nhất. Chỉ những hạt cà phê được rang với thời gian, nhiệt độ thích hợp, có màu sắc chuẩn mới cho ra những giọt cà phê thơm ngon, hảo hạng.

Cac giai doan r ang cafe voi bo 3

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rang café sao cho đạt chất lượng.Xuất phát từ nhu cầu của người dùng mà dịch vụ gia công café ra đời.

Dịch vụ gia công cà phê sẽ gánh vác việc rang, xay café thay cho Kh.Hàng. Với dịch vụ này các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh cafe không phải tốn thời gian và công sức nhưng vẫn có được sản phẩm cà phê rang thơm ngon với giá rẻ.

Dịch vụ gia công café giá sỉ, đảm bảo chất lượng

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều cơ sở gia công cà phê lớn, nhỏ. Xét về chất lượng và mức độ uy tín, giá thành thì LOVA cafe lọt top đầu công ty gia công cafe giá sỉ, đảm bảo chất lượng.

Với hàng ngũ rang cà phê chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường danh tiếng sẽ cho ra những mẻ cà phê hợp gu, đúng điệu và an toàn.

Gia công café là gì?

LOVA café nhận gia công cà phê tại TPHCM với giá cả hợp lý. Sản phẩm do chúng tôi làm ra đều sạch và bảo đảm chất lượng, hợp V.Sinh. Toàn bộ quy trình gia công, S.Xuất, pha chế của chúng tôi đều được cơ quan chức năng xác nhận ATVSTP.

Tại sao nên chọn D.Vụ rang xay gia công cafe của LOVA cafe?

LOVA kinh doanh gia công và phân phối cà phê vì chúng tôi say mê lĩnh vực này. Chúng tôi không đơn thuần là K.Doanh kiếm lời mà còn vì cái tâm và thỏa mãn đam mê nghề nghiệp. Khởi sự chúng tôi chỉ là những người nông dân trồng cà phê, yêu cà phê và am tường café.

Trong từng tế bào chúng tôi đều khát khao mãnh liệt mang cafe sạch đến cho người dùng. Tập thể LOVA café không ngừng học hỏi cách rang xay, pha chế cafe ngon và hợp gu người dùng. Chúng tôi chinh chiến nhiều năm trong nghề đủ để thấu hiểu nhu cầu, thị hiếu người dùng, đủ lão luyện trong việc gia công café.

Để người dùng thưởng thức những giọt cà phê sạch, LOVA cà phê rất kỹ lưỡng về khâu tuyển chọn hạt café đầu vào và khâu bảo quản.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

HD cach rang ca phe chuan don gian nhat 1

Rang gia công café tại Hồ Chí Minh

Rang gia công café tại Hồ Chí Minh

LOVA nhận Rang gia công cà phê HCM. Chuyên nhận rang gia công cafe số lượng lớn, rang gia công cà phê sỉ giá tốt, chất lượng, uy tín hàng đầu tại Miền trung.

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 2

Với kinh nghiệm rang xay café trên 15 năm và niềm say mê vô tận. Cùng các điểm cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, công ty LOVA từ tin là sự lựa chọn hàng đầu. Điểm đến an tâm để đối tác gửi gắm niềm tin khi rang cafe và giúp bạn tiết kiệm phí tổn đáng kể.

LOVA – Rang gia công café Hồ Chí Minh

Cà phê tuyển chọn là những hạt đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế. Chất lượng từng hạt cà phê được kiểm soát từ lúc gieo trồng. Mức phí tổn gia công cafe HCM của LOVA luôn đáp ứng trên cả yêu cầu mọi khách hàng.

Để hiểu hơn và nắm bắt rõ về mảng gia công cafe tại HCM. Hãy theo chân Mộc Nguyên phân tách kỹ và đi rõ hơn từng vấn đề trong bài viết dưới đây.

máy rang gia cà phê công cafe HCM C.Suất lớn tiêu chuẩn Q.Tế

Mộc Nguyên có nguồn lực dồi dào, chúng tôi cam kết nhận những đơn hàng giá trị từ nhỏ đến lớn. Tiêu chí từ khi sinh ra LOVA có sứ mệnh phục vụ những thực khách đam mê cafe. Các đơn hàng được hoàn tất thời gian giao hàng sớm nhất có thể. Đặc biệt những yêu cầu cơ bản của một mẻ rang café phải được bảo đảm.

Giả sử đề nghị màu sắc hạt cà phê khi rang phải đều, không bị cháy khét phả đạt được trong từng mẻ rang. Khi bạn có những đề nghị đặc thù theo thị hiếu chất lượng cà phê sau từng mẻ rang.

Có thể kể đến như cách tẩm ướp, phối hương vị, nhiệt độ rang. Hay là cách xử lý café sau khi rang gia công cafe HCM và quy cách đóng gói. Ngay lập tức LOVA sẽ thay đổi luật lệ làm việc của viên chức nhằm đáp ứng tốt nhất theo yêu cầu.

Rang gia công café tiết kiệm phí tổn tại Hồ Chí Minh

Khi bạn trở thành Kh.Hàng của LOVA kiên cố sẽ ưng ý . Đó là khi bạn nói về phí tổn gia công, rang gia công cà phê HCM. LOVA luôn tạo điều kiện tốt nhất, tối ưu nhất để khách hàng phát triển. Tùy theo số lượng sản lượng nhận rang, mà mức phí gia công cà phê dao động theo kg.

Ngoài ra, Kh.Hàng cộng tác với LOVA được tương trợ về giá thu mua cafe nhân. Mức giá café tốt nhất tại nhà máy. Chúng tôi luôn luôn dữ trữ sẵn sang các loại cà phê nhân chất lượng. Dòng cafe hảo hạng từ các vùng đất tuyệt vời như Buôn Mê, Đà Lạt, Lâm Đồng, Lào…

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Rang gia cong cafe 1

Dịch vụ gia công cà phê

Dịch vụ gia công cà phê

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp cho Kh.Hàng 2 loại hình rang gia công các S.Phẩm café:

OEM (original equipment manufacturer): sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại sẵn có để rang gia công theo yêu cầu, công thức, tham số kỹ thuật được yêu cầu từ phía khách hàng. Chúng tôi cam kết bảo mật quy trình cũng như T.Tin rang xay tuyệt đối cho chủ Đ.Tư và nhà kinh doanh.

RANG CAFE 1

ODM (original designed manufacturer): đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Nếu bạn gặp những hạn chế hoặc khó khăn trong việc thiết kế sản phẩm. Thì đơn vị odm sẽ giúp bạn biến các ý tưởng thành một thiết kế thực sự.

+ TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI:

Nguyên liệu đầu vào chất lượng

Chúng tôi kết hợp cùng các nông trại, hộ gia đình trồng cà phê tại các vùng đắc lắc, lâm đồng..Và có sự thúc đẩy trong suốt quá trình từ coi sóc cho đến thu hoạch. Cafe nhân vật liệu được chọn từ những hạt chin nhất, sạch, ngon…đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Chất lượng nguyên liệu được tuyển chọn đúng chuẩn sàn 18(7,1mm), được phơi giàn K.Thuật chuẩn mực

Kỹ thuật hàng đầu

Chuyên gia của chúng tôi có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lãnh vực chết biến cà phê, đã từng xây dựng thành công hệ sản phẩm cho nhiều thương hiệu café nổi danh và đứng đầu thị trường cà phê rang xay tại việt nam.

Với những kinh nghiệm đó, được kết hợp giữa nền tảng truyền thống và công nghệ K.Thuật hiện đại, ngoài bí quyết sở trường độc đáo còn tối ưu chất lượng một cách hoàn hảo nhất.

Với kỹ thuật tay nghề chắc chắn, chúng tôi luôn đảm bảo các mẻ rang luôn có sự đồng nhất về chất lượng.

Kiểm soát chất đảm bảo lượng sản phẩm

DV OEM, ODM của LOVA café phục vụ cho toàn bộ vòng đời sản phẩm, từ việc lên ý tưởng, thiết kế mẫu thử đến sản xuất đưa ra T.Trường và cuối cùng là kiểm soát sát sao chất lượng S.Phẩm đầu ra. Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp 100% dịch vụ theo đúng thời gian theo đề nghị của khách hàng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua DV gia công cà phê

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Ung dung cua ca phe nhan 1

Cách tẩm hương liệu cafe đơn giản

Cách tẩm hương liệu cafe đơn giản

Một tách cafe thơm ngon không chỉ dựa trên những yếu tố như vật liệu, K.Thuật rang xay, pha chế,…; mà đó còn phụ thuộc vào cách tẩm hương liệu cafe. Hiện nay, tẩm ướp hương liệu vào café không còn quá xa lạ ở nhiều nơi trên T.Giới. Điều này tạo sự quyến rũ, phá cách và mang đến một hương vị mới lạ cho tách cafe.

Riêng ở Việt Nam, để không làm mất đi hương vị thuần chất của cafe, người ta chỉ rang café với bơ và trộn thêm những loại hương liệu đơn giản. Trong bài viết dưới đây, Hóa Chất Trần Tiến sẽ chỉ dẫn cho bạn cách rang cà phê với bơ và cách tẩm ướp hương liệu.

TẨM ƯỚP CÀ PHÊ LÀ GÌ?

Rang ca phe voi bo 1 2

Cách tẩm hương liệu cafe đơn giản

Đối với nhiều người, thuật ngữ “tẩm ướp cafe” chắc hẳn sẽ còn khá xa lạ. Nói một cách dễ hiểu, tẩm café là công đoạn sử dụng nguyên liệu để giúp hương vị cafe trở nên đậm đà, quyến rũ. Nguyên liệu đó có thể là bơ thực vật, rượu, muối, đường và thậm chí là cả nước mắm.

Tuy nhiên, ở nhiều nhà nước trên thế giới, người ta đã nghiên cứu ra nhiều loại hương liệu khác nhau để tẩm ướp cà phê như mùi quế, hạnh nhân, vani, thảo quả, cánh hoa hồng,… Những hương liệu này không hề lấn át mùi vị đặc trưng của café. Mà nó còn mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho thực khách.

Cách tẩm hương liệu cafe góp một phần không nhỏ vào sự thành công của những ly café. Mỗi cửa hàng sẽ có một công thức tẩm ướp riêng, từ đó làm nên thương hiệu của cửa hàng. Bên cạnh cà phê, thì trà cũng là một thức uống thường áp dụng cách thức tẩm ướp này.

Tuy nhiên, có rất nhiều hiểu nhầm tẩm cafe là sử dụng các loại hóa chất, phẩm màu. Theo tìm hiểu, thì đây là loại cà phê bẩn, cà phê trộn hương liệu kém chất lượng. Thay vì sử dụng cafe thuần chất thì các công ty kinh doanh lại “phù phép” biến đậu nành, bắp thành café. Loại cafe này rất có hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

RANG CÀ PHÊ VỚI BƠ VÀ CÁCH TẨM HƯƠNG LIỆU CÀ PHÊ

Khi thưởng thức café, mỗi người sẽ có một gu riêng, không ai giống ai. Nếu bạn là một người yêu thích cafe, muốn khám phá những hương vị mới lạ của thức uống này thì có thể tự tay tẩm ướp hương liệu rang xay café ưng chuẩn những bước sau đây:

A /Rang cafe với bơ

Đây là bước đầu tiên mà tôi muốn hướng dẫn cho bạn trong cách tẩm hương liệu cafe.

Đầu tiên bạn cần lựa chọn những hạt café có nhân to, chắc để rang với bơ. Để rang cà phê, bạn có thể S.Dụng chảo hoặc rang bằng máy nếu có điều kiện.

Tiếp theo là quá trình theo dõi màu sắc cũng như kích thước của hạt cà phê để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Thường thì nhiệt độ sẽ tăng dần từ 150 độ C, lên đến 180 độ C, sau đó là 200, 220, 235 và cuối cùng là 240 độ C.

Sau đó bạn chọn lựa thời điểm thích hợp để cho bơ và một số hương liệu vào cà phê. Thời điểm phù hợp cho bơ vào là khi café nổ lần 2, nhiệt độ khoảng 235 độ C. Khi ấy bơ sẽ mau chóng ngấm vào café, tạo màu nâu cánh gián cho hạt nhân cà phê. Sau khi bơ ngấm hoàn toàn, bạn có thể cho một số hương liệu rang café như nước mắm, muối, đường, rượu với một lượng nhỏ vào café; trộn đều rồi tắt bếp. Thành quả thu được là những hạt cà phê có màu nâu sẫm với vẻ ngoài bóng bẩy.

Cach rang ca phe voi bo 2

B /Cách tẩm hương liệu café

Hiện nay có khá nhiều loại hương liệu có thể cho thêm vào café sau khi rang với bơ. Một vài loại hương liệu chế biến cafe mà bạn có thể sử dụng như quế, vani, hạnh nhân, hạt phỉ, thảo quả, cánh hoa hồng,… Bạn có thể lựa chọn một hương liệu yêu thích để cho vào tẩm ướp hạt cà phê như sau:

Chuẩn bị một thùng/hộp đậy nắp kín; được làm bằng gỗ, thủy tinh hoặc kim loại và một tấm vải mỏng.

Lót tấm vải vào bên trong thùng/hộp rồi sau đó cho cafe đã rang bơ vào.

Cho hương liệu đã chọn lựa vào café, trộn đều hỗn hợp, đậy nắp kín và ủ từ 1-2 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩm ướp hương liệu vào café sau khi đã xay thành bột.

Ban bo rang ca phe KL so 1 6Kg 2

Ngoài ra có loại bơ làm sẳn được cung cấp tại đây: Bán bơ rang café

Cach rang cafe thom ngon 3

Các công thức rang sao tẩm khác

Các công thức rang sao tẩm khác

Nguyên liệu tiêu chuẩn cho 1kg cà phê đã rang:

1. Rượu 60 độ: 50ml hoặc rượu ủ men tự nhiên

2. Bơ mặn: 50gram

3. Caramen: 50gram. Một số loại khác tùy theo sở thích của Kh.Hàng

4. Sữa tươi: 20ml

5. Muối: 3gram – ½ muỗng cafe

6. Ca cao: 3gram – ½ muỗng cà phê

Sau khi hoàn tất khâu rang hạt mộc các bước thực hiện sau:

Cach rang ca phe voi bo 3

Các công thức rang sao tẩm khác

1. Làm caramen: Cho đường thắng đều ở nhiệt độ tiêu chuẩn đến khi vàng thơm.

2. Lần lượt cho bơ, muối, rượu,….

3. Đợi cho nguội khoảng 60 độ c thì cho sữa tươi vào.

CÔNG THỨC RANG thi hành sau:

1. Tẩm hỗn hợp rượu-muối để tạo phản ứng ester làm dậy hương thơm, cafe ngon hơn.

2. Tẩm nước đường cát trắng “đường đun sôi dậy mùi thơm” để giữ hương thơm lâu hơn.

3. Tẩm bơ thực vật để tạo ra hương thơm đặc trưng S.Phẩm.

Đó là một ví dụ về mẻ rang sao tẩm tiêu biểu. Ngoài ra café có thể S.Dụng hỗn hợp phối trộn của những hạt Robusta-Culi-Arabica hay dung dịch sao tẩm theo những tỷ lệ nhất định để tạo ra sản phẩm có hương, vị hợp ý nhất.

Bo r ang cafe 2

4. Công đoạn ủ sau rang đối với rang sao tẩmcó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ly café sau này. Mục đích là để gia vị sao tẩm được thấm sâu, len lách đều vào bên trong từng hạt cà phê giúp tạo ra sự đồng nhất, làm dậy hương thơm đều cho S.Phẩm. Thông thường thì dùng thùng inox, hủ sứ để ủ trong thời gian 8 đến 12 tiếng. Nhất thiết phải đậy kín và cẩn thận không cho không khí lọt vào vì sẽ làm giảm hương thơm café.

5. Đóng gói cà phê thành phẩm kỹ càng để bảo quản được lâu, tốt nhất là nên dùng những túi đóng van 1 chiều.

Ban bo rang ca phe KL so 1 12Kg 8

Bạn có thể mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bơ rang café

Cac giai doan rang cafe voi bo 1

Công thức rang sao tẩm

Công thức rang sao tẩm

Mỗi một cơ sở, địa phương có một công thức rang sao tẩm khác nhau càng làm đa dạng hóa thêm hương, vị cà phê. Ví dụ về một mẻ rang bình thường gồm:

Nguyên liệu tiêu chuẩn cho 10kg Robusta đã rang với các loại phụ gia cần dùng cho sao tẩm như sau:

Bo trong che bien ca phe 1

Công thức rang sao tẩm

1. Rượu đế: 400ml

2. Bơ thực vật: 400g

3. Đường cát trắng: 200g

4. Muối: 50g

Sau khi hoàn thành khâu rang hạt mộc

Đổ cà phê ra khay để làm nguội chừng 3-4 phút.

Các bước thi hành sau:

Bo dung r ang cafe la gi 2

1. Tẩm hỗn hợp rượu-muối để tạo phản ứng ester làm dậy hương thơm, cafe ngon hơn.

2. Tẩm nước đường cát trắng “đường đun sôi dậy mùi thơm” để giữ hương thơm lâu hơn.

3. Tẩm bơ thực vật để tạo ra hương thơm đặc trưng S.Phẩm.

Đó là một tỉ dụ về mẻ rang sao tẩm điển hình. Ngoài ra café có thể S.Dụng hỗn hợp phối trộn của những hạt Robusta-Culi-Arabica hay dung dịch sao tẩm theo những tỷ lệ một mực để tạo ra S.Phẩm có hương, vị hợp ý nhất.

4. Công đoạn ủ sau rang đối với rang sao tẩmcó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ly café sau này. Mục đích là để gia vị sao tẩm được thấm sâu, len lỏi đều vào bên trong từng hạt café giúp tạo ra sự đồng nhất, làm dậy hương thơm đều cho S.Phẩm. Thông thường thì dùng thùng inox, hủ sứ để ủ trong thời gian 8 đến 12 tiếng. Nhất thiết phải đậy kín và cẩn thận không cho không khí lọt vào vì sẽ làm giảm hương thơm cà phê.

5. Đóng gói cà phê thành phẩm kỹ càng để bảo quản được lâu, tốt nhất là nên dùng những túi đóng van 1 chiều.

Ban bo rang ca phe KL so 1 1Kg 1

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: Bơ rang café