Ung dung cua ca phe nhan 1

Cách tẩm hương liệu cafe đơn giản

Cách tẩm hương liệu cafe đơn giản

Một tách cafe thơm ngon không chỉ dựa trên những yếu tố như vật liệu, K.Thuật rang xay, pha chế,…; mà đó còn phụ thuộc vào cách tẩm hương liệu cafe. Hiện nay, tẩm ướp hương liệu vào café không còn quá xa lạ ở nhiều nơi trên T.Giới. Điều này tạo sự quyến rũ, phá cách và mang đến một hương vị mới lạ cho tách cafe.

Riêng ở Việt Nam, để không làm mất đi hương vị thuần chất của cafe, người ta chỉ rang café với bơ và trộn thêm những loại hương liệu đơn giản. Trong bài viết dưới đây, Hóa Chất Trần Tiến sẽ chỉ dẫn cho bạn cách rang cà phê với bơ và cách tẩm ướp hương liệu.

TẨM ƯỚP CÀ PHÊ LÀ GÌ?

Rang ca phe voi bo 1 2

Cách tẩm hương liệu cafe đơn giản

Đối với nhiều người, thuật ngữ “tẩm ướp cafe” chắc hẳn sẽ còn khá xa lạ. Nói một cách dễ hiểu, tẩm café là công đoạn sử dụng nguyên liệu để giúp hương vị cafe trở nên đậm đà, quyến rũ. Nguyên liệu đó có thể là bơ thực vật, rượu, muối, đường và thậm chí là cả nước mắm.

Tuy nhiên, ở nhiều nhà nước trên thế giới, người ta đã nghiên cứu ra nhiều loại hương liệu khác nhau để tẩm ướp cà phê như mùi quế, hạnh nhân, vani, thảo quả, cánh hoa hồng,… Những hương liệu này không hề lấn át mùi vị đặc trưng của café. Mà nó còn mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho thực khách.

Cách tẩm hương liệu cafe góp một phần không nhỏ vào sự thành công của những ly café. Mỗi cửa hàng sẽ có một công thức tẩm ướp riêng, từ đó làm nên thương hiệu của cửa hàng. Bên cạnh cà phê, thì trà cũng là một thức uống thường áp dụng cách thức tẩm ướp này.

Tuy nhiên, có rất nhiều hiểu nhầm tẩm cafe là sử dụng các loại hóa chất, phẩm màu. Theo tìm hiểu, thì đây là loại cà phê bẩn, cà phê trộn hương liệu kém chất lượng. Thay vì sử dụng cafe thuần chất thì các công ty kinh doanh lại “phù phép” biến đậu nành, bắp thành café. Loại cafe này rất có hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

RANG CÀ PHÊ VỚI BƠ VÀ CÁCH TẨM HƯƠNG LIỆU CÀ PHÊ

Khi thưởng thức café, mỗi người sẽ có một gu riêng, không ai giống ai. Nếu bạn là một người yêu thích cafe, muốn khám phá những hương vị mới lạ của thức uống này thì có thể tự tay tẩm ướp hương liệu rang xay café ưng chuẩn những bước sau đây:

A /Rang cafe với bơ

Đây là bước đầu tiên mà tôi muốn hướng dẫn cho bạn trong cách tẩm hương liệu cafe.

Đầu tiên bạn cần lựa chọn những hạt café có nhân to, chắc để rang với bơ. Để rang cà phê, bạn có thể S.Dụng chảo hoặc rang bằng máy nếu có điều kiện.

Tiếp theo là quá trình theo dõi màu sắc cũng như kích thước của hạt cà phê để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Thường thì nhiệt độ sẽ tăng dần từ 150 độ C, lên đến 180 độ C, sau đó là 200, 220, 235 và cuối cùng là 240 độ C.

Sau đó bạn chọn lựa thời điểm thích hợp để cho bơ và một số hương liệu vào cà phê. Thời điểm phù hợp cho bơ vào là khi café nổ lần 2, nhiệt độ khoảng 235 độ C. Khi ấy bơ sẽ mau chóng ngấm vào café, tạo màu nâu cánh gián cho hạt nhân cà phê. Sau khi bơ ngấm hoàn toàn, bạn có thể cho một số hương liệu rang café như nước mắm, muối, đường, rượu với một lượng nhỏ vào café; trộn đều rồi tắt bếp. Thành quả thu được là những hạt cà phê có màu nâu sẫm với vẻ ngoài bóng bẩy.

Cach rang ca phe voi bo 2

B /Cách tẩm hương liệu café

Hiện nay có khá nhiều loại hương liệu có thể cho thêm vào café sau khi rang với bơ. Một vài loại hương liệu chế biến cafe mà bạn có thể sử dụng như quế, vani, hạnh nhân, hạt phỉ, thảo quả, cánh hoa hồng,… Bạn có thể lựa chọn một hương liệu yêu thích để cho vào tẩm ướp hạt cà phê như sau:

Chuẩn bị một thùng/hộp đậy nắp kín; được làm bằng gỗ, thủy tinh hoặc kim loại và một tấm vải mỏng.

Lót tấm vải vào bên trong thùng/hộp rồi sau đó cho cafe đã rang bơ vào.

Cho hương liệu đã chọn lựa vào café, trộn đều hỗn hợp, đậy nắp kín và ủ từ 1-2 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩm ướp hương liệu vào café sau khi đã xay thành bột.

Ban bo rang ca phe KL so 1 6Kg 2

Ngoài ra có loại bơ làm sẳn được cung cấp tại đây: Bán bơ rang café

Để lại một bình luận