Cach rang cafe thom ngon 2

Kỹ thuật rang café

Kỹ thuật rang café

Rang cà phê là việc tưởng hình như đơn giản, nhưng trên thực tế lại đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật và sự khéo léo của người thi hành để có được một ly café ngon và tròn vị.

Nhiều người cho rằng chỉ cần lựa chọn chiếc máy pha cafe tốt nhất hay một chiếc máy rang cafe thật đắt tiền là sẽ đảm bảo cho chất lượng cafe sau khi rang hay pha chế; nhưng họ không biết rằng việc giá máy rang cà phê, máy pha cafe đắt hay rẻ không hề quan trọng.

Cac giai doan rang cafe voi bo 3

Yếu tố quyết định ở đây chính là kỹ thuật rang café chuẩn mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn trong bài viết này.

Cà phê rang ngon, đạt tiêu chuẩn phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Chất lượng hạt cafe, các thiết bị hỗ trợ quá trình thực hiện (máy rang cà phê công nghiệp, máy xay cafe, máy pha café chuyên dụng) và kỹ thuật rang cafe.

Để rang cà phê đơn thuần không khó nhưng để rang cà phê đúng chuẩn đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn bạn vẫn nghĩ.

Một điều tuyệt vời đó là khi nắm chắc kỹ thuật rang cà phê thì dù cho bạn là một barista nghiệp dư với chiếc máy pha cafe cho gia đình hay với chiếc máy pha cafe cho quán nhỏ, bạn vẫn có thể cho ra đời những mẻ café đúng chất đầy đắm say và đáng ái mộ.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật rang café sao cho đạt chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Chất lượng hạt cà phê

Cũng giống như chế biến một món ăn ngon, điều quan trọng nhất để làm nên một tách cà phê ngon đó là nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo chất lượng. Theo đó, cafe hạt phải được hái chín 100% và có quá trình canh tác, chế biến đạt chuẩn.

Quá trình lựa chọn vật liệu rất quan trọng nên bạn cần chọn mua café của những nhà cung cấp uy tín và có tên tuổi trên T.Trường. Trên thị trường hiện giờ có hai loại cà phê đó là Robusta và Arabica.

Ở hai loại cà phê này sở hữu những đặc điểm và hương vị rất đặc trưng mà dù cho có là những chiếc máy pha cafe tốt nhất cũng không thể tạo ra hay “làm nhái” được.

Nhan Ran g Gia Cong Ca Phe 3

 

Trong khi cafe Robusta, chiếm ⅓ sản lượng café được tiêu thụ trên toàn T.Giới ở thời khắc hiện tại, có vị đắng hơn và được nhiều tín đồ của café kiểm tra là uống “phê pha” hơn thì cà phê Arabica, chiếm ⅔ tổng sản lượng cafe tiêu thụ trên toàn T.Giới, lại mang đến hương thơm quyến rũ người thưởng thức hơn và cũng có giá thành cao hơn.

Arabica thậm chí còn được nhiều người dùng khen ngợi nhờ phần “hậu vị” (vị đắng đầy ngọt ngào và ấn tượng cảm nhận được sau khi uống) mà những ly café pha chế từ loại cafe này mang lại cho người thưởng thức.

Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng và khẩu vị mà bạn có thể đưa ra sự tuyển lựa phù hợp nhất.

Bạn có thể mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bơ rang cafe

Ban bo rang ca phe KL so 1 6Kg 2

Trả lời