Đầu tiên trước khi đi tìm hiểu các cách pha chế cà phê moka đúng chuẩn thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về hạt café moka đã nhé. Một chút thông tin về hạt café Moka nếu bạn chưa biết thì Moka là 1 giống cafe thượng hạng Xem thêm
Thưởng thức cafe Moka Có 2 cách để pha một ly cafe Moka ngon là sử dụng cà phê nguyên chất hoặc có thể phối trộn với một số loại khác. Mỗi cách pha đều có những hương vị đặc trưng riêng nhưng vị của cafe Moka vẫn là chủ Xem thêm
Đặc điểm cafe Moka So với những giống Arabica khác thì cafe Moka là một giống cây khó trồng, dễ bị sâu bệnh và mất rất nhiều công chăm sóc. Vì vậy nó cũng có những đặc điểm cafe Moka biệt lập về hình dạng cây, quả và hương vị Xem thêm
Cà phê Moka là một chủng loại thuộc giống Arabica. Moka cùng họ với những loại café nổi danh như: Typica, Bourbon, Icatu hay Mundo Novo. Moka được tìm thấy lần đầu tiên tại một T.Phố cảng có tên Mocha thuộc Yemen. Vì vậy, giống cafe này còn có tên Xem thêm
Điểm đặc biệt của cà phê Culi Culi là những hạt Cà phê no tròn (thường gọi là cà phê Bi) và trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hàm lượng caffeine cao, nước màu đen sóng sánh. Thông thường một trái cà phê đều Xem thêm
Nếu nhẹ nhàng thanh thoát cùng với mùi hương ngọt ngào của trái cây là những tính từ để nói về café chè và vị đắng, đất cùng gỗ ở cuối khẩu vị để nói về cà phê vối thì ở café Mít hay café Cherry cũng mang một hương Xem thêm
Cà phê mít, café Cherry hay cafe Liberica (Cà phê Liberian) lần đầu tiên được tìm thấy vào năm 1843 ở LBR, Trung Phi. Được đem đến trồng tại PHL trong thế kỷ 18 bởi người Tây Ban Nha. Cuối thế kỷ 19 cafe Mít còn được đem đến trồng Xem thêm
Cà phê Mít Cà phê Mít là một trong những “đứa con” quý hiếm của núi rừng Tây Nguyên. Sở dĩ nói như vậy bởi đây là một trong những giống cafe mang hương vị rất khác lạ và bây giờ xuất hiện trên thế giới với số lượng rất Xem thêm
Cà phê chè Cà phê chè là tên gọi theo tiếng Việt của loài cà phê arabica có tên khoa học theo danh pháp hai phần là: Coffea arabica, do loài cà phê này có lá nhỏ, cây có một số đặc điểm hình thái giống như cây chè - Xem thêm
Cà phê vối Cà phê vối (danh pháp hai phần: Coffea canephora hoặc Coffea robusta) là cây quan trọng thứ hai trong các loài café. Khoảng 39% các S.Phẩm cafe được S.Xuất từ loại cafe này. Nước X.Khẩu café vối lớn nhất thế giới là Việt Nam. Các nước X.Khẩu Xem thêm