Cà phê mít

ca phe mit

Cà phê mít

– Cà phê Liberia hay Cà phê mít thuộc họ Thiến thảo.

Đặc điểm

– Cây cao 2m -5m. Thân, lá và quả đều to, khác biệt hẳn cà phê vối.
– Do lá to, xanh đậm nhìn xa như cây mít nên gọi là cà phê mít.
– Cây cà phê nhân chịu hạn tốt, ít cần nước tưới nên thường trồng quảng canh.
– Tuy nhiên do năng suất kém, có vị chua nên không được ưa chuộng và phát triển diện tích.

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ

Vị trí địa lý

ca phe mit 1

– Tại Việt Nam cây trồng chủ yếu ở các tỉnh như Nghệ An, Quảng Trị, Gia Lai, Kon Tum.
– Là những tỉnh có điều kiện phù hợp cho phát triển cây công nghiệp nhưng không hoàn toàn thuận lợi cho cafe phát triển.
– Đây cũng chính là lý do Đắk Lắk và nhất là Buôn Ma Thuột vốn được xem là thủ phủ cà phê nhưng lại có rất ít diện tích trồng loại cà phê này.
– Ở Tây nguyên, cafe mít thường nở hoa và thu hoạch muộn hơn các loài cà phê khác do đặc điểm là nở hoa nhờ nước mưa.
– Quả thường thu hoạch vào tháng 12 âm lịch, sau khi các loài cà phê khác đã thu hoạch xong.
– Sản lượng của cà phê mít không lớn, hạt nhân nhỏ, thon dài vàng.
– Cây thường được trồng thuần loài hay làm đai rừng chắn gió cho các lô cafe vối, thường trồng thành hàng với khoảng cách 5-7m một cây.
– Do đặc tính chịu hạn và có sức chống chọi với sâu bệnh cao.
– Hiện nay cafe mít được dùng làm gốc ghép cho các loại cà phê khác rất được các nhà vườn ưa chuộng.

Gu châu Âu

ca phe mit 2

– Hạt cà phê mít thường được trộn vào với cà phê vối, cà phê chè khi rang xay để tạo cà phê nguyên chất có hương vị thơm hơn.
– Cà phê mít thường hợp với gu của người châu Âu.
– Các loại cà phê hòa tan theo gu châu Âu thường có tỉ lệ cà phê mít nhiều nên thường có vị chua đặc trưng.

Bài viết khác Cà phê vối

Bạn đang xem bài viết Cà phê mít (từ khóa Cà phê mít)

Chia sẻ bài viết:


Không có phản hồi “Cà phê mít”

Call Now