Cach rang cafe thom ngon 3

Người rang cafe là Nghệ nhân

Người rang cafe là Nghệ nhân

Mỗi ngành – mỗi việc làm đều có những điều đặc biệt và ý nghĩa quan trọng, không có giai đoạn nào quan trọng hơn và cũng không có ai quan trọng hơn. Tại lovacafe – Chúng tôi trân trọng sự nỗ lực và coi trọng những người đóng góp vào hành trình làm café tử tế.

Để có được ly cà phê thơm ngon đến tay Kh.Hàng thì chẳng thể không kể đến người rang cà phê – những người thấu hiểu cà phê đến cuối cùng. Hãy cùng tìm hiểu công đoạn quan trọng quyết định hương vị của ly cafe này nhé.

Nguoi rang cafe la Nghe nhan 2

 

“Cà phê giảm trọng lượng và tăng thể tích sau khi rang khi rang, nghĩa là có trọng lượng ít hơn và kích thước hạt tăng lên. Một Kg cà phê mất khoảng 15 đến 18% trọng lượng khi được xử lý bởi nhà rang xay café mua bán. Chúng tôi rang cafe của mình lâu hơn một chút để tạo ra hương vị đặc biệt hơn. Sau khi rang cafe mất 20 đến 25% trọng lượng và 18 đến 20 phút cho mỗi mẻ rang để được những mùi khác biệt và vị đậm đà nhất.

Sự biến đổi khởi đầu khi những hạt café xanh được làm nóng trong một cái trống quay lớn. Sau 5 tới 7 phút nóng già, hạt café chuyển sang màu vàng, mất độ ẩm và phảng phất mùi thơm như bỏng ngô. Sau đó khoảng 6 đến 8 phút “tiếng crack lần trước nhất” vang lên – hạt cà phê có kích thước tăng lên một chút. Lúc này hạt café có màu nâu nhạt. Nếu bạn dừng quy trình này ở đây để lấy mẫu cà phê, bạn sẽ thấy café có một hương vị – đó là vị chua. Ở giai đoạn này các hương vị tổng hợp, tuyệt vời hơn chưa được tạo ra.

HD cach rang ca phe chuan don gian nhat 3

Trong khoảng 18 tới 20 phút rang tiếp theo (thời gian này là khác nhau với mỗi loại cafe), hạt cà phê khởi đầu toát ra toàn bộ hương vị tiềm tàng. “Tiếng nổ crack lần thứ hai” báo hiệu giây lát sắp hoàn thành quá trình rang. Khi hạt café được trút vào bàn làm mát, mùi cà phê mới rang lan tỏa không khí cùng với âm thanh tận cùng của “tiếng crack lần thứ hai. Quán trình rang đã hoàn thành.

Điều không thể thiếu trong suốt quá trình rang, xay cà phê đó chính là nhiệt huyết của người thực hiện – mà chúng tôi gọi đó là những nghệ nhân. Chỉ có sự thấu hiểu, đam mê + sự thực lòng mới cho ra được mẻ rang tốt nhất. Đó cũng chính là năng lượng tích cực quanh mỗi mẻ rang lovacafe.

Ban bo rang ca phe KL so 1 12Kg 8

Bạn có thể mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bơ rang cafe

Trả lời