HD cach rang ca phe chuan don gian nhat 3

HD cách rang cà phê chuẩn đơn giản nhất

HD cách rang cà phê chuẩn đơn giản nhất

HD cach rang ca phe chuan don gian nhat 1

Nhiều người muốn có cho mình những trải nghiệm, thú vui khi tự tay tạo ra những ly cafe chất lượng, thơm ngon cho những người thân yêu. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn e dè về cách rang café đúng chuẩn liệu có khó không. Quả thật chúng không đơn giản nhưng nếu bạn kiên trì và cẩn thận thì sẽ cho ra được những hạt cà phê vô cùng thơm ngon ngay tại nhà không khác gì ngoài quán.

Vì sao việc rang cafe lại không hề đơn giản?

Cũng không thể hoàn toàn nhận định rằng việc rang cafe tại nhà là không đơn giản vì rang cafe thì ai cũng làm được. Nhưng then chốt ở đây là làm sao để cho ra được những hạt café đúng chuẩn? Điều này phải đòi hỏi những kỹ năng cũng như tri thức về cách rang cà phê. Cà phê sau khi rang xong có được vị đắng mạnh mẽ, một hương thơm thoang thoảng hay một hương vị nhẹ nhàng… tất cả đều phụ thuộc phần lớn vào công đoạn rang xay này.

Vì thế để thưởng thức một ly cafe đúng với mong muốn của mình thì đòi hỏi bạn phải thật sự thận trọng và kĩ càng trong giai đoạn rang xay này. Phải thừa nhận rằng, quả thực việc rang café chính là một nghệ thuật và người tự tay mình thi hành việc rang những hạt café đấy chính là một nghệ nhân. Do đó, nếu bạn đích thực có đam mê , muốn trải nghiệm với thú vui tao nhã này thì hoàn toàn có thể thử sức mình trong môn nghệ thuật đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo này.

Tại sao tôi lại nói nó là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, bởi lẽ trong quá trình rang cafe tại nhà, các bạn cần đảo liên tiếp và đều tay, với mỗi giai đoạn lại phải căn chỉnh mức thời gian và nhiệt độ lửa một cách chính xác (giả dụ không muốn nói là gần như tuyệt đối). Chỉ cần điều chỉnh lửa hơi lớn hoặc hơi nhỏ một chút thì chắc chắn sẽ không cho ra được những hương vị thơm ngon như bạn hằng mong muốn nữa.

HD cách rang cà phê chuẩn đơn giản nhất

HD cach rang ca phe chuan don gian nhat 2

Đầu tiên, để cho ra được những ly cafe thật chất lượng thì bạn phải lựa chọn những hạt cà phê chất lượng trước. Hãy chọn lựa những loại hạt cafe nguyên chất như Robusta, Arabica, Robusta… Đi kèm với đó không thể thiếu các vật liệu chủ yếu như bơ (bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại bơ nào, nhưng lưu ý rằng, bơ càng thơm, chất lượng thì cà phê cho ra cũng chất lượng hơn), nước mắm (nên chọn lọc những loại nước mắm ngon trên 35 độ đạm), rượu (hãy chọn lựa những loại rượu có nồng độ mạnh một tẹo)

Bước 1: Trước khi tiến hành rang cafe thì chúng ta phải sơ chế chúng trước. Đầu tiên, bạn hãy làm sạch café, loại bỏ sạch vỏ trấu bên ngoài sau đó đem phơi nắng (khoảng 1-2 nắng) cho đến khi café khô ráo hoàn toàn.

Bước 2: Tiếp đó để rang cà phê thì bạn cần cho chảo lên bếp trước, đợi đến khi chảo đã nóng thì mới cho cafe vào rang, nhớ là luôn đảo nhanh, đều tay và để ở mức lửa vừa. Đến khi cà phê bắt đầu ngả vàng dần thì giảm lửa nhỏ xuống. Điều này giúp cafe được chín đều (không bị chỗ trắng chỗ đen) và sẽ không bị cháy khét.

Bước 3: Khi cafe đã bắt đầu nổ nhiều (giống như khi rang đậu phộng) bạn hãy bật lửa lớn để giúp café được dậy mùi và thơm hơn. Lúc này nếu muốn bạn có thể thêm bơ vào, nhớ là phải liên tục đảo đều tay nhé, khi bơ đã tan thì tiến hành tắt bếp (thời khắc tắt bếp tùy thuộc vào thị hiếu uống đắng của từng người nhưng đừng để cafe bị quá cháy sẽ bị đắng khét và không tốt). Tiếp đó, bạn hãy cho nước mắm và rượu mạnh đã được chuẩn bị trước vào và trộn đều đến khi hòa quyện chúng vào nhau thì thôi.

Bước 4: Sau khi các vật liệu đã được hòa trộn với nhau thì hãy để cafe ra một cái khay rộng, ở chỗ thoáng gió hay dùng quạt để café nhanh nguội hơn. Việc làm café nguội nhanh giúp giữ trọn hương thơm và lưu hương lâu dài hơn.

Ban bo rang ca phe KL so 1 12Kg 7

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: Bơ rang cà phê

Trả lời