Cac giai doan rang cafe voi bo 1

Rang café phải đúng cách

Rang café phải đúng cách

Nguoi rang cafe la Nghe nhan 2

Các nhà Rang café phải đúng cách và chuyên nghiệp có một nhiệm vụ rất lớn. Khi được rang đúng cách, những hạt cà phê tốt sẽ trở thành kì diệu, trái lại, chúng chỉ là đồ vứt đi. Đó là lý do tại sao những doanh nghiệp rang cà phê hàng đầu luôn luôn rang thử café trước khi quyết định xay chính thức.

Trong các cửa hàng, nơi mà cafe được rang theo cách truyền thống, các máy rang cà phê là những tạo vật ấn tượng giống như những động cơ hơi nước cổ lỗ, với những ống, đòn bẩy và bộ điều chỉnh nhiệt.

Thời gian rang cà phê bao lâu là đúng chuẩn?

Khó có thể nói chính xác thời gian dành cho một mẻ rang, dù rằng vậy việc rang café mất trung bình trong khoảng từ 12 đến 20 phút, phụ thuộc vào loại máy rang bạn S.Dụng và chủng loại cũng như chất lượng hạt cafe được rang, nhiệt độ từ 180 đến 250oC.

Bên cạnh đó, việc rang cafe còn phụ thuộc vào mẫu cà phê thành phẩm (còn gọi là profile nào đó). Chẳng hạn như chúng ta rang cà phê pha phin thì sẽ khác với rang cà phê dành cho pha máy.

Những hạt cafe có màu nâu nhạt khi chúng được đốt nóng, bằng cách ấy chúng ta đổi màu nguyên thủy của chúng từ xanh nhạt sang nâu. Chúng cũng thay đổi kích cỡ và bị khử nước. Càng đến cuối quá trình đó, các loại tinh dầu bắt đầu tỏa hương thơm.

Quá trình rang café có những biến đổi gì?

Nguyen lieu can rang ca phe 2

Mặc dù những máy rang cafe được trang bị những những ống thoát hơi để người rang biết được mức rang hoặc ngừng rang ngay nếu cần thiết và kiểm tra để chiết xuất mẫu, các chuyên gia rang cà phê điêu luyện làm việc cốt tử bằng tai.

Khi hạt café khởi đầu nổ lách tách (còn gọi là crack), người rang cafe có kinh nghiệm biết đó là lúc phải tắt máy (tắt nhiệt). Sau đó, họ mở một đường trượt và các hạt cà phê nóng bỏng đổ xuống vào một thùng lớn với hệ thống thông gió làm nguội ngay tức thì.

Rang cà phê là bước trước hết để chiết lọc hương thơm của hạt cafe. Những tay rang cà phê giỏi nhất sẽ điều chỉnh nhiệt độ của máy rang café để tạo ra nhiều hương vị và màu sắc. Rang vừa sẽ cho ra 1 loại mượt, thoang thoảng mùi gỗ; kiểu châu Âu rất thơm và kiểu Ý đen đậm đặc với mùi vị đọng mãi trong miệng.

Rang cafe thực thụ là một nghệ thuật.

Bo rang cafe 4

Nghệ thuật của các tay rang café chuyên nghiệp là vô cùng tinh tế, phản ảnh sở thích và sở thích cá nhân. Một số tay rang café cảnh báo rằng, không nên rang cafe quá kỹ vì nó sẽ bị khử mùi. Có rất nhiều ý kiến khác nhau khi nói đến nhiệt độ rang phù hợp cho những loại cafe ngon nhất T.Giới.

Ví dụ, có hai trường phái tư duy về hạt cafe KEN. Một số thì tin rằng chúng nên được rang kỹ để làm giảm độ chua tự nhiên, trở thành ngọt hơn; ngược lại, những người khác thì cho rằng việc rang sơ qua sẽ giúp tăng cường hương vị và mang đến các đặc tính bẩm sinh của café. Trường phái “rang kỹ” tìm kiếm sự hài hòa và tính nhất quán, trường phái “rang sơ” là một cảm giác về những phẩm chất bẩm sinh, thậm chí có nguy cơ gây sốc cho những người chưa quen uống cafe.

Chuyên gia rang cà phê nói gì?

Bruno Saguez, một trong những chuyên gia rang café cự phách ở Paris, lưu ý rằng người sành điệu đang ngày càng đánh giá cao những hương vị lạ, khác với những cái mà họ đã quen thuộc. Tại cửa hàng của ông gần Trung tâm Pompidou, một bộ sưu tập phong phú các loại cafe ngon nhất thế giới có thể được thử mẫu, Saguez rang cà phê vào mỗi buổi sáng dưới sự “mục kích” của khách hàng.

Bo rang cafe

Mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bán bơ rang cà phê

Trả lời