Ca phe Moka gia bao nhieu 2

Cà phê Moka giá bao nhiêu?

Cà phê Moka giá bao nhiêu? đi tìm hiểu tại sao cà phê moka lại  giá cao ?

Cà phê moka Cầu Đất là gì ?

Cà phê Moka Cầu Đất được tôn vinh là Nữ hoàng café, nó được trồng tại Huyện Cầu Đất – địa danh nổi tiếng của Đà Lạt, Việt Nam. Với độ cao địa hình cách mực nước biển hơn 1600m, điều kiện thời tiết lý tưởng, Cầu Đất là nơi độc nhất tại Việt Nam phù hợp để trồng loại cà phê này.

Từ thời Pháp, cà phê Moka đã có giá trị rất cao, cao hơn các loại cà phê khác. Nhưng chỉ vài năm gần đây người dân Việt Nam – những người thương thích café thuần chất thuần túy mới biết dần về chúng. 100% người từng uống moka đều rất thích hương vị của nó.

Ca phe Moka gia bao nhieu 1

Riêng những người thích gu đậm đắng vẫn không hề phủ nhận mà vẫn coi moka chính là “gia vi” tuyệt hảo tốt nhất để phối trộn làm tăng sức hấp dẫn cho ly cafe.

Cà phê Moka là chủng loại khó trồng nhất trong các giống cà phê bây giờ, thuộc chi Arabica, có cội nguồn vùng đất Mocha của YEM vào khoảng vài năm cuối của thế kỷ 13. Được biết đến khi nhà truyền giáo Marco Polo đến YEM và mang theo hạt Moka đi bán ở châu Âu.

Ca phe Moka gia bao nhieu 2

Tuy nhiên đến mãi thế kỷ thứ 17, hạt café Moka mới đích thực trở thành một làn sóng và nổi tiếng khắp châu Âu.

Vào cuối của thế kỷ 19, người Pháp đã nhận thấy điều kiện khí hậu Tây Nguyên và đặc biệt là ở Cầu Đất, Đà Lạt phù hợp với Moka. Có một thời gian người làm rẫy trồng nhiều moka hơn ở các vùng gần đó. Nhưng sau đó, họ nhận thấy đây là loại cây rất dễ bệnh khó sinh trưởng, cây èo uột yếu, nên diện tích trồng thu hẹp lại. Và cầu đất chính là nơi tốt nhất trồng và cho ra trái moka chất lượng ngon nhất.

Cà phê Moka giá bao nhiêu?

Với hương vị cà phê xứng tầm “nữ vương” và sự hiếm có, cà phê Moka Cầu Đất cũng có giá thành không hề rẻ.

Ca phe Moka gia bao nhieu 3

Thế nhưng, bạn sẽ rất dễ tìm thấy những trang web rao bán cafe Moka Cầu Đất với giá rẻ thường không đúng chuẩn café moka. Thường thì giá nào chất lượng nấy! Cà phê Moka Cầu Đất nếu được rao bán giá rẻ có thể đã bị trộn.

Tốt nhất là bạn nên tìm mua café Moka Cầu Đất ở những ĐC uy tín để sở hữu đúng loại cafe, đúng chất lượng, vừa được thưởng thức cà phê ngon, vừa được bảo toàn sức khỏe.

Cafe Moka Cầu Đất mang lại đến sự thanh thoát, hương vị thuần túy của cà phê Việt, khiến người uống nhớ mãi. Thế nhưng, với những điều kiện trồng trọt khó khăn, cà phê Moka Cầu Đất có sản lượng rất ít, giá thành cũng bởi thế mà tăng cao. Để thưởng thức được hương vị chuẩn nhất của hạt cafe Moka Cầu Đất, bạn hãy chọn lọc mua cà phê tại các đơn vị, nhà cung cấp uy tín.

Trả lời