Cach rang cafe thom ngon 2

Rang gia công cafe như nào

Rang gia công cà phê là gì?

Rất nhiều chủ quán hiện thời sử dụng dịch vụ rang café gia công, bởi một số lợi ích như sau:

Quy trình rang café phức tạp: Rang cafe thực chất can dự nhiều đến khoa học, với các phản ứng Maillard, Caramen hóa, biến đổi cấu trúc hạt,… Nếu không am hiểu những tri thức này, chủ kinh doanh có thể mắc sai lầm cà phải ngã giá cho những thiệt hại về mặt kinh tế.

Kinh nghiệm rang café: Ngay cả khi bạn đã nghiên cứu kỹ càng về các tri thức trên và nắm rõ quy trình, thì rang những mẻ cafe hoàn hảo vẫn là công việc không hề dễ dàng. Thay vào đó, những công ty rang cafe gia công luôn có những nghệ nhân được đào tạo bài bản và dày dặn kinh nghiệm.

 

Phải đầu tư máy rang café: Chất lượng ly café thành phẩm được quyết định rất nhiều bởi máy rang. Tuy nhiên, thiết bị này khá đắt đỏ, vượt quá ngân sách của nhiều chủ K.Doanh.

Quy trình và nhiệt độ rang gia công cà phê ngon đúng chuẩn

Rang ca phe voi bo 1 2

Một quy trình rang gia công café cơ bản sẽ bao gồm những bước sau:

 

Bước 1: Làm khô. Hạt cà phê sẽ chuyển nâu nếu bị mất nước bên trong. Cụ thể, sau khi cho vào máy rang, cà phê sẽ mất một khoảng thời gian bốc hơi nước. Vì vậy, ở bước này, nhiệt độ cần đảm bảo là tương đối lớn.

Bước 2: Chuyển vàng. Chỉ sau khi mất toàn bộ hơi nước, cafe mới khởi đầu chuyển màu và sau đó bong lớp vỏ lụa. Khi này, một luồng gió trong lồng rang sẽ thổi vào giúp lớp vỏ này tách hoàn toàn khỏi hạt. Lớp vỏ này sau đó sẽ được gom về một chỗ để tránh cháy nổ.

Bước 3: Nổ lần đầu. Ở giai đoạn này, hạt café sẽ bị vỡ và có hương vị đặc trưng, Nhiệm vụ của thợ rang khi này là quan sát vận tốc tăng nhiệt café để tiếp nhiệt, tránh việc cà phê bị nướng cháy, giảm chất lượng.

Bước 4: Tìm kiếm hương vị. Thợ rang sẽ có những điều chỉnh về nhiệt độ và thời gian để điều chỉnh hương vị cà phê. Ví dụ, nếu quá trình rang tiếp tục, vị chua sẽ giảm và vị đắng tăng lên.

Bước 5: Nổ lần hai. Nổ lần hai giúp cà phê mất gần hết vị chua và sinh ra một hương vị hoàn toàn mới, không giống hạt ban đầu nữa. Sau khi nổ lần hai, nếu bạn tiếp tục rang thì rất dễ xảy ra tình trạng bốc cháy.

Nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng khi rang gia công cà phê, cụ thể như sau:

Nen chon cafe bo pha phin 2

Nhiệt độ 100 độ C là thời khắc bắt đầu rang, hạt cà phê mất nước và teo lại.

Nhiệt độ 150 độ C, hạt cà phê ngả dần sang vàng.

Nhiệt độ 180 độ C, hạt cafe chuyển vàng đậm và chấm dứt giai đoạn thoát hơi nước.

Nhiệt độ 200 độ C, hạt cafe nở và dậy mùi thơm đặc trưng.

Nhiệt độ 210 độ C, hạt cà phê chuyển nâu và nổ lần 1.

Nhiệt độ 215 độ C, hạt cà phê kết thúc giai đoạn nổ lần 1.

Nhiệt độ 225 độ C trở lên, hạt cafe nổ lần hai và kết thúc giai đoạn rang gia công cafe.

Cơ sở Rang gia công cafe như nào

– Chi phí rang gia công cà phê rất rẻ
– Rang được số lượng nhỏ nên rất thích hợp cho quán cà phê hoặc cá nhân mới vào nghề cà phê
– Được tư vấn miển phí nhiệt độ rang cà phê hay màu cà phê sau khi rang
– Được quan sát quá trình rang bởi chuyên viên rang cà phê chuyên nghiệp
– Rang ngay cà phê sau khi khách hàng đem cà phê đến để rang
– Có sẳn cà phê nhân nếu khách hàng không có cà phê nhân

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
– CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời