Cac giai doan rang cafe voi bo 3

Rang gia công cafe là gì?

Rang gia công cafe là gì?

Rang café là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình chế biến cafe và cũng là công đoạn phức tạp và đòi hỏi nhiều K.Thuật, kinh nghiệm nhất. Để tạo ra những mẻ rang chất lượng, chín đều, thơm lừng đòi hỏi người rang không chỉ am tường về đặc tính của café mà còn cần cả sự nhạy bén và cảm nhận tinh tế.

Nguyen lieu can rang ca phe 2

Chỉ những hạt cafe được rang với nhiệt độ và thời gian phù hợp mới có màu sắc chuẩn, đẹp và hương vị đậm đà, thơm ngon, hảo hạng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và tri thức về rang café sao cho đúng chuẩn. Do đó dịch vụ gia công cafe được ra đời.

DV gia công café sẽ đảm nhận việc rang, xay cafe thay cho Kh.Hàng. Với dịch vụ này thì các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu S.Dụng hoặc kinh doanh cà phê vừa tiết kiệm được thời gian và công sức của mình vừa có được S.Phẩm cafe rang thơm ngon, chất lượng với giá rẻ.

Quy trình gia công cà phê diễn ra như thế nào?

Quy trình rang gia công café thường được tiến hành theo các bước như sau:

Rang gia cong ca phe gia re 1

Bước 1: Chọn lựa những hạt cafe nhân to, đạt chuẩn về màu sắc

Bước 2: Thử nghiệm rang café với số lượng nhỏ để thử chất lượng sản phẩm

Bước 3: Tiến hành rang cafe chính thức với số lượng lớn

Bước 4: Làm nguội café nhanh nhất để lưu giữ hương thơm được lâu

Thông thường mỗi mẻ rang sẽ mất khoảng 12 – 20 phút với nhiệt độ từ 180 – 250 độ. Trong khoảng thời gian này thì hạt cà phê sẽ có những biến đổi về cả màu sắc lẫn hương thơm, cụ thể như sau:

Trước khi rang, cà phê ở dạng thô, hạt có màu xanh lá cây, hầu như không có hương vị café mà có mùi gần giống như đậu hoặc cỏ. Chỉ khi trải qua quy trình rang café thì các chất hương và vị mới bắt đầu gia tăng trong hạt, bản tính ẩn sâu bên trong hạt cà phê mới thực thụ được đánh thức. Một số lưu ý cần nhớ trước khi rang gia công cà phê:

Cà phê đem đi rang cần phải chọn lựa những hạt cafe chín đồng đều, không sâu, loại bỏ đi những hạt lép,…

Nhan Rang Gia Cong Ca Phe 2

Cần chuẩn bị và đánh giá máy rang kỹ càng. Kiểm tra các vị trí như lồng rang, quạt thông gió, nguồn điện, bình gas,… để quá trình rang diễn ra ổn định, trơn chu, không gặp sự cố.

Trong quá trình rang thì cafe xảy ra các phản ứng hóa học và phản ứng vật lý như phản ứng Maillard, Caramen hóa, crack 1, crack 2,… Quá trình rang được chia làm 3 phân đoạn là: Giai đoạn sấy – Drying Phase, đoạn Giữa – The Middle và giai đoạn phát triển – Development Time

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

Trả lời