May rang ca phe la gi 1 1

Kinh nghiệm khi mua máy rang café

Kinh nghiệm khi mua máy rang café

Tìm hiểu những điểm then chốt của chiếc máy rang cà phê

Lồng rang:

Rang gia cong ca phe gia re 1

Lồng rang phải được làm bằng chất liệu thép cacbon cao cấp.

Có độ dày phù hợp, có khả năng chịu được nhiệt cao và khô

Bên trong lồng rang cần có hệ thống bóc tách lớp vỏ lụa ra khỏi hạt cafe và cánh quạt đảo phải đúng tỷ lệ khoa học để bảo đảm cà phê luôn được rang chín một cách đồng đều, vỏ lụa của cà phê phải được tách hết mà không làm tổn hại đến hạt cafe trong khi rang.

Tỷ lệ kích thước đường kính và chiều dài của lồng rang cũng phải đạt tiêu chuẩn để dòng khí đối lưu được tạo điều kiện thuận lợi nhất khi thực hiện rang cafe.

Lưu ý: Không nên dùng trống rang bằng chất liệu inox vì đặc điểm của nó là lên nhiệt nhanh nhưng dễ bị hụt nhiệt và giảm nhiệt quá nhanh. Cũng không nên dùng trống rang có tỷ lệ gang quá cao vì khả năng lên nhiệt chậm và giảm nhiệt cũng rất lâu.

Hệ thống hút khói bụi:

Cần cân bằng các yếu tố cùng với sự tính toán các tham số chuẩn xác như tốc độ, công suất, lưu lượng khí… lọc hút sạch bụi, khói, vỏ lụa… sẽ cho ra thành phẩm cà phê sạch mịn màng và hương vị tuyệt hảo, đồng thời tiết kiệm điện năng và đảm bảo sự thất thoát tối thiểu.

Dàn gas:

Dàn gas cần có đủ C.Suất để cấp cho máy. Nếu dàn gas quá yếu thì khả năng cấp nhiệt cho máy sẽ hạn chế, đồng hồ đo ứng với dàn gas phải hiển thị thông số, vạch rõ ràng.

Sensor (cảm biến đo nhiệt):

Với những máy rang nhỏ, các nhà S.Xuất thường bỏ một cảm biến nhiệt trống rang và chỉ để một cảm biến nhiệt hạt cà phê. Nếu có cả hai thì khả năng kiểm soát và theo dõi nhiệt trong mẻ rang sẽ đạt độ chính xác cao hơn. Ngoài ra, vị trí đặt cảm biến cần đúng chỗ và chính xác để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tốc độ gió

Đây là yếu tố quan trọng trong một mẻ rang, nó đòi hỏi máy rang phải chỉnh được vận tốc gió linh hoạt vì đây là điều bắt buộc trong quá trình rang.

Bàn làm nguội:

Thời gian làm nguội cà phê thường tối đa là 3 phút nên đòi hỏi quạt hút gió phải đủ mạnh để làm nguội cà phê được chóng vánh trong khoảng thời gian chuẩn nhất là từ 2 đến 3 phút.

Khối lượng:

Nguyen lieu can rang ca phe 2

máy rang café cần được làm từ các loại vật liệu vững chắc để bảo đảm được độ ổn định khi rang.

Bộ phận lấy mẫu của máy:

Các loại máy rang cà phê chuyên nghiệp đều có bộ phận này để giúp người sử dụng thấy được chừng độ chín của café, từ đó tuyển lựa chừng độ chín thích thống nhất cho từng mẻ rang.

Xem xét chất lượng của hạt café thành phẩm sau khi rang:

Hạt café sau khi rang xong phải bảo đảm không bị cháy xém và có chất lượng đồng đều. Những loại máy rang không đạt chuẩn thì khí nóng đi vào bên trong lòng trống không được bố trí hợp lý và hệ thống cánh đảo cafe không được đảm bảo thì dù chất lượng vật liệu đầu vào có tốt, có đồng đều đến đâu, khi rang vẫn sẽ gặp hiện tượng chín không đều, không có màu sắc đẹp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui để có những Kinh nghiệm khi mua máy rang:
CÔNG TY TNHH SX TM Dịch vụ LOVA
– địa chỉ: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Trả lời