Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 1

Phương pháp rang cà phê chuẩn

Phương pháp rang cà phê chuẩn

Dù chiếc máy rang cà phê có giá bao nhiêu đi chăng nữa thì yếu tố chính quyết định đến chất lượng của mẻ cà phê được rang vẫn phải kể đến kỹ thuật rang và bàn tay của người thợ rang.

Thời gian rang cà phê lâu hay nhanh phụ thuộc vào lượng cà phê có trong lò nhiều hay ít, việc đi lửa mạnh hay yếu. Ngoài ra, thời gian của từng mẻ rang còn phụ thuộc vào phần thiết bị dùng để rang cà phê.

Các loại máy rang cà phê hiện đại có thể chỉ mất 18 – 25 phút cho một mẻ rang với nhiệt độ rang trung bình ở khoảng 180 – 240 độ C.

Cac giai doan rang cafe voi bo 3

Phương pháp rang cà phê chuẩn

Trong quá trình rang, do một loạt những phản ứng sinh hóa xảy ra, lớp dầu bao phủ hạt cà phê sẽ được tạo thành từ các loại chất béo không no và mang đến hương thơm vô cùng cuốn hút.

Cuối cùng, khi bạn thấy hạt cà phê nở to và rất bóng chứng tỏ quá trình caramel hóa đã diễn ra. Lúc này quá trình rang cà phê sẽ kết thúc. Bạn cần nhanh chóng làm nguội cà phê để lưu giữ lại hương vị hoàn hảo này.

Cuối cùng, để có một shot cà phê đậm đà và chuẩn vị, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình những chiếc máy pha cà phê tốt nhất nhất tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của mình.

rang cà phê là gì?

Rang cà phê là việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng trên thực tế lại đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật và sự khéo léo của người thực hiện để có được một ly cà phê ngon và tròn vị.

Nhiều người cho rằng chỉ cần lựa chọn chiếc máy pha cà phê tốt nhất hay một chiếc máy rang cà phê thật đắt tiền là sẽ đảm bảo cho chất lượng cà phê sau khi rang hay pha chế; nhưng họ không biết rằng việc giá máy rang cà phê, máy pha cà phê đắt hay rẻ không hề quan trọng.

Yếu tố quyết định ở đây chính là kỹ thuật rang cà phê chuẩn mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn trong bài viết này.

HD cach rang ca phe chuan don gian nhat 2

Cà phê rang ngon, đạt tiêu chuẩn phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Chất lượng hạt cà phê, các thiết bị hỗ trợ quá trình thực hiện (máy rang cà phê công nghiệp, máy xay cà phê, máy pha cà phê chuyên dụng) và kỹ thuật rang cà phê.

Để rang cà phê đơn thuần không khó nhưng để rang cà phê đúng chuẩn đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn bạn vẫn nghĩ.

Một điều tuyệt vời đó là khi nắm chắc kỹ thuật rang cà phê thì dù cho bạn là một barista nghiệp dư với chiếc máy pha cà phê cho gia đình hay với chiếc máy pha cà phê cho quán nhỏ, bạn vẫn có thể cho ra đời những mẻ cà phê đúng chất đầy đắm say và đáng ngưỡng mộ.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật rang cà phê sao cho đạt chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: Bơ rang cà phê

Ban bo rang ca phe KL so 1 6Kg 3

Trả lời