Cach rang cafe thom ngon 3

Nhiệt độ rang ảnh hưởng đến hạt cà phê như thế nào?

Nhiệt độ rang ảnh hưởng đến hạt cà phê như thế nào?

– Nhiệt độ thấp: Nếu nhiệt độ rang thấp, hạt café sẽ có màu nâu nhạt, vàng nâu. Bên cạnh đó, hạt sẽ bị khô, độ đậm thấp, độ chua thấp.

– Nhiệt độ vừa: Lúc này hạt café có màu nâu nhạt, kích cỡ hạt tăng, độ chua tăng nhưng hạt vẫn còn khô.

– Nhiệt độ cao: Hạt cà phê đẹp, lúc này độ chua không còn. Hương vị cà phê thơm nồng nàn, đậm đà.

Rang g ia cong cafe 1

Nhiệt độ rang ảnh hưởng đến hạt cà phê

– Nhiệt độ cao vừa: Bề mặt café xuất hiện dầu và, hậu vị rất mạnh và rất thơm. Lúc này hạt café có màu nâu sẫm màu.

– Nhiệt độ rất cao: Hạt café sẽ có màu nâu đen, hương thơm giảm, hậu vị cũng giảm.

Khi rang nhạt, hạt cà phê sẽ tỏa ra hương vị mang đặc trưng của vùng đất nơi hạt cà phê được tạo thành mà người thưởng thức có thể cảm nhận rất rõ trong hương vị của ly cafe với mùi thơm đặc trưng của đất mẹ hay mùi của khí hậu vùng miền tại nơi cây café phát triển.

Hay nói cách khác, chính các yếu tố này đã tác động mạnh mẽ đến hương vị của café và tạo cho chúng có những “chất riêng” rất đặc biệt.

Ca phe tai Viet Nam 2

Có nhiều loại café thường được rang không quá đậm để giữ lại hương vị đặc trưng như hạt cà phê moka nổi danh đến từ Cầu Đất, JAM…

Còn đối với những ai yêu thích hương vị đậm đà, cafe hạt thường rang sẫm màu. Từ đó việc cảm nhận cái “chất” riêng của cafe cũng rõ rệt và đậm hơn. Tuy nhiên, nếu trong quá trình rang quá tay khiến cafe bị khét thì hương vị và chất cà phê cũng không còn nữa.

Ngoài ra có loại bơ làm sẳn được cung cấp tại đây: Bán bơ rang cà phê

Ban bo rang ca phe KL so 1 12Kg 2

Trả lời