Cong thuc pha che ca phe moka 1

Công thức pha chế cà phê moka

Công thức pha chế cà phê moka

cà phê rang xay thường có ưu điểm nổi bật là giữ được hương vị tinh khiết từ café nguyên chất nhờ xay và nén trực tiếp dưới áp suất nước nóng. Khác với cách pha phin thường ngày của người Việt với việc thưởng thức vị café đắng thân thuộc thì những tách cà phê pha máy từ hạt cà phê moka sẽ cho những cảm giác tinh tế hơn từ hương vị đa tầng của cacao pha cùng chút chocolate đắng lại phảng phất chút mùi thơm của vỏ quýt và dâu tây, hương hạnh nhân và va ni.

Cong thuc pha che ca phe moka 1

Nếu bạn thực thụ đang rất rất không muốn phải thay đồ và ra khỏi nhà mà vẫn muốn có một tách cafe moka thơm ngon với vị đắng nhẹ nhàng sâu lắng thì bạn có thể áp dụng một vài công thức pha chế hạt cafe moka thơm ngon mà đơn giản sau đây nhé!

Hạt café moka là gì?

Đầu tiên trước khi đi tìm hiểu các cách pha chế cafe moka đúng chuẩn thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về hạt cà phê moka đã nhé. Một chút T.Tin về hạt cà phê Moka nếu bạn chưa biết thì Moka là 1 giống cafe thượng hạng thuộc chi Arabica – 1 trong 2 nguyên liệu cà phê thơm ngon được sử dụng chủ yếu hiện nay.

Cong thuc pha che ca phe moka 0

Sở dĩ nói moka là một giống café thượng hạng là do chất lượng cực kỳ thơm ngon của hạt cà phê thu hoạch và giống cafe này ở Việt Nam có chất lượng sánh ngang với một trong những loại café moka ngon nhất trên thế giới.

Trước kia hạt cà phê moka được người Pháp trồng tại Việt Nam chỉ để dành riêng cho giới thượng lưu, các nhà quý tốc và phần nhiều cũng được xuất khẩu sang Pháp để phục vụ những người sành điệu, sang trọng. Với lịch sử và những đặc tính như vậy, kiên cố việc thưởng thắc một tách café moka sẽ cho bạn những trải nghiệm hương vị vô cùng thú vị.

Để có một tách café thơm ngon, đúng chuẩn chất lượng thì việc pha chế vô cùng quan trọng, nhất là đối với loại hạt cà phê moka cao cấp. Vậy đâu là công thức pha chế hạt cafe moka ngon nhất, thích hợp với sở thích cũng như phong cách của bạn, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Công thức pha chế cà phê moka đơn giản với cafe

Công thức dành cho những ai không dùng máy pha café và vẫn có thể thi hành pha chế cà phê moka tuyệt ngon. Thưởng thức một ly cà phê thơm nồng cháy chỉ với những thao tác đơn giản ngay sau đây.

Cong thuc pha che ca phe moka 2

– Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột café moka (có thể thay bằng hỗn hợp chocolat nóng): 2/3 tách.

+ Hạt café đen rang: 2 thìa cafe.

+ Sữa tách béo: 1 – 2 tách.

+ Kem tươi (Whipped cream)

– Cách pha chế cà phê moka đơn giản

Để pha chế cafe theo cách này, trước nhất bạn làm nóng sữa trên bếp, thật cẩn thận để không đun quá trớn làm sữa có mùi khê. Bạn cho bột cafe moka hoặc hỗn hợp chocolate vào một chiếc cố có quai lớn rồi đổ sữa nóng vào cốc và khuấy đều đến khi bột café moka hòa tan.

Bạn pha hạt cafe đen rang theo cách thường nhật và khi cafe đã sẵn sàng, đổ cafe vào cốc có hỗn hợp moka và khuấy đều. Phủ lên lớp kem tươi và một ít bột moka rồi thưởng thức.

Trả lời