Cong thuc pha che ca phe moka don gian khac 3 1

Công thức pha chế cà phê moka đơn giản khác

Công thức pha chế cà phê moka đơn giản khác

cà phê rang xay thường có ưu điểm nổi trội là giữ được hương vị tinh khiết từ café thuần chất nhờ xay và nén trực tiếp dưới áp suất nước nóng. Khác với cách pha phin thông thường của người Việt với việc thưởng thức vị cafe đắng quen thuộc thì những tách cà phê pha máy từ hạt café moka sẽ cho những cảm giác tinh tế hơn từ hương vị đa tầng của cacao pha cùng chút chocolate đắng lại phảng phất chút mùi thơm của vỏ quýt và dâu tây, hương hạnh nhân và va ni.

Cong thuc pha che ca phe moka don gian khac 1 1

Nếu bạn đích thực đang rất rất không muốn phải thay đồ và ra khỏi nhà mà vẫn muốn có một tách café moka thơm ngon với vị đắng nhẹ nhàng sâu lắng thì bạn có thể áp dụng một vài công thức pha chế hạt cafe moka thơm ngon mà đơn giản sau đây nhé!

Hạt café moka là gì?

Đầu tiên trước khi đi tìm hiểu các cách pha chế café moka đúng chuẩn thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về hạt cafe moka đã nhé. Một chút T.Tin về hạt café Moka nếu bạn chưa biết thì Moka là 1 giống cà phê thượng hạng thuộc chi Arabica – 1 trong 2 nguyên liệu café thơm ngon được S.Dụng cốt yếu hiện giờ. Sở dĩ nói moka là một giống cà phê thượng hạng là do chất lượng cực kỳ thơm ngon của hạt café thu hoạch và giống cafe này ở Việt Nam có chất lượng sánh ngang với một trong những loại cà phê moka ngon nhất trên thế giới.

Cong thuc pha che ca phe moka don gian khac 2 1

Trước kia hạt cà phê moka được người Pháp trồng tại Việt Nam chỉ để dành riêng cho giới thượng lưu, các nhà quý tốc và phần nhiều cũng được X.Khẩu sang Pháp để phục vụ những người sành điệu, sang trọng. Với lịch sử và những đặc tính như vậy, chắc chắn việc thưởng thắc một tách café moka sẽ cho bạn những trải nghiệm hương vị vô cùng thú vị.

Để có một tách cafe thơm ngon, đúng chuẩn chất lượng thì việc pha chế vô cùng quan trọng, nhất là đối với loại hạt cafe moka cao cấp. Vậy đâu là công thức pha chế hạt café moka ngon nhất, thích hợp với thị hiếu cũng như phong cách của bạn, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Công thức pha chế cà phê moka đơn giản

Cong thuc pha che ca phe moka don gian khac 3 1

 

– Cà phê Mocha: Thêm vào một thìa chocolate chip và khuấy đều đến khi tan trong cafe nóng.

– Cà phê moka hương vị caramel: Cho vào một chút xốt caramel và khuấy đều đến khi hòa tan, thêm vài giọt dầu vani và phủ lên 1 lớp kem tươi.

– Cà phê moka hương vị quế: Rắc một chút bột quế dưới đáy cốc và thêm đường nếu muốn và khuấy đều cùng một thanh quế.

Trả lời