Ca phe Moka la gi 2

Cà phê Moka là gì

Cà phê moka là gì

cà phê arabica, Robusta đã quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, nhắc đến cà phê Moka – có thể nhiều bạn chưa biết đến loại café này. Không phải do vậy mà giống café này không hấp dẫn hay thơm ngon. Trái lại, cà phê Moka được xem là Nữ Hoàng trong các loại café.

Ca phe Moka la gi 1

Chỉ những người đam mê café mới hiểu được giá trị đích thực của Moka. Tại Việt Nam, sản lượng café Moka còn hạn chế, không đủ phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Để hiểu hơn về dòng café này, mời các bạn xem bài viết sau đây.

Cà phê Moka còn được gọi với cái tên mỹ miều là Hoàng Hậu của các loại café. Với hương vị đặc trưng, riêng biệt hiến bất cứ ai đều chẳng thể quên được vị ngọt đắm say mà loại cafe này mang lại.

Ca phe Moka la gi 2

Cà phê Moka là loại cafe có nguồn gốc từ Mocha, Yemen. Thích hợp sống ở những nơi có độ cao từ 1500-1600 m so với mực nước biển. Loại cây này cần phải chăm sóc chu đáo với những kỹ thuật chuyên biệt. Hạt cafe này lá nhỏ, cứng với màu vàng lục hay vàng nhạt.

Theo tư liệu lịch sử còn ghi lại thì vào khoảng thế kỷ 13, một giáo sĩ có tên là Marco Polo với chuyến hành trình dài từ châu Âu tới Ả rập. Ông đã tình cờ tìm ra được loại café này từ một đứa ở T.Phố Mocha. Do một người Yemen mang tới đây để bán. Khi đó, loại cafe này vẫn còn chưa được nhiều người biết tới.

Ca phe Moka la gi 3

Thế nhưng, sau đó, tới năm 1595 thì loại cafe này mới trở nên phổ biến hơn. Bởi khi đó, T.Phố Mocha của Yemen là địa điểm giao thương tại Bắc Phi-Ấn Độ Dương và nối tới vùng Nam Á…

Trả lời