Cach rang ca phe voi nhung huong lieu khac 2

Cách rang cà phê với những hương liệu khác

Cách rang cà phê với những hương liệu khác cần nguyên liệu và công cụ cần chuẩn bị :

Cach rang ca phe voi nhung huong lieu khac 1

+ Bơ: Sử dụng bơ thơm, bơ phe hoặc bơ rite

+ nước mắm ngon: Nên sử dụng loại trên 35 độ đạm

+ Rượu mạnh

+ Chảo hoặc xoong, bếp nấu

+ Chày cối/ống lăn hoặc máy sinh tố hoặc máy xay café

Cách rang cà phê là cho cafe rang với nước mắm, bơ và rượu vào là bí quyết giúp cho cà phê béo hơn, thêm mùi thơm và đậm đà hơn. Định lượng gợi ý cho bạn: 1kg cà phê tương đương dùng khoảng 50g bơ, 1 thìa cafe nước mắm và 3 thìa cà phê rượu.

HD chi tiết cách rang cafe với nước mắm và bơ

Bước 1: Loại bỏ vỏ trấu, sạn, lá cây để hạt café không bị lẫn tạp chất. Có thể phơi hạt cafe dưới nắng 1-2 hôm cho khô ráo vỏ sẽ giúp rang café được nhanh hơn.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho hạt café vào chảo. Lúc này vặn bếp nhỏ lửa rồi đảo liên tiếp và đều tay để café chín đều từ từ.

Bước 3: Sau khoảng 10-15 phút, hạt café chuyển dần sang vàng nhạt rồi đậm dần. Khi bắt đầu thấy hạt cafe nổ lách tách thì lại vặn nhỏ lửa xuống. Vẫn cần đảo đều tay để cafe có độ chín đồng đều.

Cach rang ca phe voi nhung huong lieu khac 2

Bước 4: Khi hạt cafe khởi đầu lổ lách tách nhiều hơn thì cho lửa to hơn để hạt cà phê chín và dậy mùi hơn. Khi café chuyển sang màu nâu đậm thì cho bơ vào đảo đều tay cho bơ thấm đều và cà phê rồi tắt bếp. Sau đó cho nước mắm và rượu vào trộn đều lên.

Bước 5: Cuối cùng đổ café ra một chiếc mâm sạch đặt ở nơi thoáng gió hoặc dùng quạt để làm nguội café nhanh nhất có thể thì mới giữ được hơn thơm lâu. Nếu không làm nguội ngay thì café nóng quá sẽ cháy khét mất ngon.

Bước 6: Sau khi cà phê nguội hẳn thì cho vào lọ hoặc túi kín để bảo quản. Để qua 1 ngày 1 đêm rồi đem đi xay cho ngon.

Bước 7: Xay cà phê cũng có nhiều cách: Đơn giản và tiết kiệm thì bạn có thể dùng chày và cối để giã hoặc dùng ống lăn nghiền nhỏ. Muốn nhanh hơn thì bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay café để xay nghiền hạt café đạt kích thước và độ mịn mong muốn.

Cach rang ca phe voi nhung huong lieu khac 3

Những chú ý cần nhớ khi rang café với bơ và nước mắm

Để có được một mẻ rang café bằng chảo thơm ngon và quyến rũ hơn khi cho bơ và nước mắm vào thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Cach rang ca phe voi nhung huong lieu khac 4

+ Nên chọn hạt café nhân có chất lượng tốt, không lẫn tạp chất để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của cà phê rang thành phẩm

+ Nên để chảo nóng rồi hãy đổ cafe vào rang.Nhiệt độ giúp cafe chín và tỏa hương thơm mà không bị cháy là ở khoảng 180-240 độ C

+ Cần đảo đều tay và liên tục để cafe chín đều, tránh được tình trạng hạt cà phê bên dưới cháy đen, bên trên còn trắng

Trả lời