Cach rang cafe voi bo 3

Cách rang cafe với bơ

Cách rang cafe với bơ để tạo ra được những ly café thơm ngon, hạt cà phê phải trải qua một quá trình C.Biến dài như: xay nhân, rửa sạch, phơi khô tận cùng là rang xay. Trong đó rang café là công đoạn quan trọng nhất vì chỉ có những hạt café được rang với thời gian, nhiệt độ thích hợp mới tạo ra những ly cà phê thơm ngon, tuyệt hảo.

Cach rang cafe voi bo 1

Không chỉ phụ thuộc vào thời gian, nhiệt độ hương vị của hạt cà phê còn được tạo nên bởi những hương liệu được trộn và tẩm ướp cùng trong quá trình rang. Trên thế giới, người ra đã trộn hạt cafe với nhiều hương liệu khác nhau nhưng tại Việt Nam, bơ là hương liệu được S.Dụng phổ biến nhất. Vậy cách rang café với bơ được thi hành như thế nào?

HD Cách rang cafe với bơ thơm ngon

Bơ thực vật giúp cho hương vị của hạt cafe rang trở nên đặc biệt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rang cà phê với bơ như thế nào để tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Chính do vậy nhiều người thường S.Dụng D.Vụ rang café gia công để được đội ngũ thợ rang xay chuyên nghiệp mang đến cho mình những sản phẩm ưng ý. Nếu bạn muốn tự rang café với bơ tại nhà thì có thể tham khảo và thi hành theo các bước sau:

Cach rang cafe voi bo 2

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ rang xay

Cà phê: Lựa chọn những hạt café nhân to, vững chắc được trồng và C.Biến theo quy trình sạch. Chọn loại hạt nhân đã thu hoạch khoảng 6 tháng để không bị chát và có mùi hăng.

Gia vị tẩm ướp: Bơ thực vật.

Dụng cụ: Có thể S.Dụng chảo, lò vi sóng hoặc máy rang café chuyên dụng.

Cach rang cafe voi bo 3

Bước 2: Tiến hành rang xay cafe: Để tạo ra những S.Phẩm café rang bơ bảo đảm chất lượng, bạn cần hiểu được ý nghĩa của sự thay đổi màu sắc của hạt cafe trong quá trình rang xay để điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp, cụ thể như sau:

Khi bắt đầu rang, để nhiệt độ ở mức 180 độ C.

Khi hạt chuyển sang màu vàng nhạt điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C.

Hạt café sẽ trải qua hai giai đoạn nổ. Khi hạt café chuyển màu vàng đậm, điều chỉnh nhiệt độ lên mức 235 độ c, hạt cà phê sẽ nổ lần 1.

Kết thúc giai đoạn nổ lần 1 tăng nhiệt độ lên 240 độ c. Hạt sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và nổ lần 2 sau khoảng vài chục giây.

Sau khi hạt cafe hết nổ, bạn sẽ cho bơ thực vật vào và đảo đều tay trong khoảng vài giây. Khi hạt cafe chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp.

Trả lời