Ca phe nhan xanh la gi 1

Cách bảo quản cà phê nhân xanh

Cách bảo quản cà phê nhân xanh

Bảo quản café bằng bao: (có thể sử dụng bao tải, bao đay …). Đây là một trong những phương pháp được S.Dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này cần lưu ý một số những điểm sau:

Độ ẩm cafe nhân trước khi cho vào bao bảo quản phải nhỏ hơn 13%

Tạp chất trong cafe càng ít càng tốt, đối với những loại cà phê cấp I, II thì phần trăm tạp chất phải < 0,5 %

Ca phe nhan xanh la gi 2

Bảo quản trong những kho có cách nhiệt và độ ẩm tốt

Phải tiệt trùng và vệ sinh kho sạch sẽ trước khi xếp bao cafe vào

Không nên đặt trực tiếp các bao cà phê xuống nền và sát tường, cần cách nền 0,3m và tường 0,5m.

Để tránh hiện tượng nén chặt các bao do sức nén của trọng tải các bao phía trên thì cần đảo thứ tự xếp bao 3 tuần một lần.

Bảo quản rời trong các xi lô: Để tiết kiệm bao bì và bảo quản được cà phê nhân xanh lâu hơn, người ta thường bảo quản café nhân trong các xi lô bằng tôn, bê tông hoặc bằng gỗ tốt khép kín. Ưu điểm của hình thức bảo quản này là tiết kiệm được bao bì và tăng thời gian bảo quản, tiết kiệm được thể tích kho và tránh được hiện tượng nén chặt làm giảm độ rời của khối hạt café nhân.

Giá trị của café nhân xanh

Ca phe nhan xanh la gi 0

Giá giao dịch của cà phê trên thị hàng hóa T.Giới hiện giờ rất lớn và khối lượng giao dịch của cà phê nhân chỉ đứng sau dầu lửa. Cà phê nhân có chất lượng càng cao thì giá thành càng lớn. Cà phê nhân Arabica được đánh giá cao và có giá thành đắt hơn cafe nhân Robusta.

Với những tri thức trong bài viết trên, Tafa hy vọng các bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về café nhân xanh. Để trở thành một Barista chuyên nghiệp thì việc tìm hiểu, trau dồi thêm vốn tri thức về café là vô cùng cấp thiết.

Trả lời