Ca phe nhan xanh la gi 2

Quy trình chế biến cà phê nhân

Quy trình chế biến cà phê nhân

Thu hoạch quả cà phê tươi

Quả cà phê tươi khi chuyển sang màu đỏ sẽ được người nông dân thu hoạch. Tại Việt Nam, việc thu hoạch cà phê nhân vẫn được làm bằng phương pháp tay chân đó là hái tay trực tiếp những quả café chín.

Quá trình sơ chế cà phê tươi

Quả cà phê tươi sau khi được hái xuống sẽ được tách nhân ra khỏi vỏ ngay nếu S.Dụng phương pháp C.Biến ướt và C.Biến mật ong. Nếu sử dụng cách thức chế biến khô thì quả café sẽ được phơi nắng thiên nhiên để giảm bớt lượng nước rồi mới mang đi tách vỏ.

Phụ thuộc vào từng phương pháp chế biến mà nhân cafe sẽ được tiến hành lên men hay phơi khô.

Làm giảm độ ẩm trong nhân cà phê

Nhân café trước khi đóng gói sẽ được xử lý giảm độ ẩm xuống còn 12.5% bằng cách thức phơi nắng hoặc dùng máy sấy.

Sàng lọc và phân loại cà phê

Sau khi nhân café được phơi khô và giảm độ ẩm sẽ được đưa vào gạn lọc để loại bỏ những tạp chất bên ngoài và phân loại theo kích cỡ hạt. Sau đó, tùy thuộc vào nhu cầu của người mua mà hạt café sẽ được bắn màu hay đánh bóng.

Giá trị của café nhân xanh

Ca phe nhan xanh la gi 1

Giá giao dịch của café trên thị hàng hóa T.Giới hiện thời rất lớn và khối lượng giao dịch của café nhân chỉ đứng sau dầu lửa. Cà phê nhân có chất lượng càng cao thì giá thành càng lớn. Cà phê nhân Arabica được kiểm tra cao và có giá thành đắt hơn café nhân Robusta.

Với những tri thức trong bài viết trên, Tafa hy vọng các bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về café nhân xanh. Để trở thành một Barista chuyên nghiệp thì việc tìm hiểu, trau dồi thêm vốn kiến thức về cafe là vô cùng cần thiết.

Trả lời