Cach rang ca phe voi bo 3

Rang cà phê với bơ

Rang cà phê với bơ

Điều đặc biệt làm cho nhiều người thương thích cafe đó chính là vị đắng và hương thơm đặc trưng nồng cháy. Với bơ thực vật hương vị của café sẽ trở nên đặc biệt hơn. Cách rang café với bơ được tiến hành như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị vật liệu: Cà phê: Lựa chọn những hạt nhân cafe to, kiên cố, có màu vàng nhạt từ café tươi chín đỏ được trồng và chế biến theo quy trình sạch. Nên chọn lựa những hạt café nhân đã thu hoạch hơn 6 tháng để không còn lẫn mùi hăng và vị chát; hương liệu tẩm ướp: bơ thực vật, muối, rượu mạnh.

+ Bước 2: Chuẩn bị công cụ: Khi S.Dụng D.Vụ rang cafe gia công, cà phê của bạn sẽ được rang bằng máy. Nếu tự rang xay cafe tại nhà bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc chuẩn bị chảo, bếp ga, thìa gỗ.

+ Bước 3: Tiến hành rang cà phê với bơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật liệu và dụng cụ, bạn sẽ tiến hành rang café với bơ theo cách sau:

Rang ca phe voi bo 1 2

 

Đầu tiên, làm nóng dụng cụ rang café với nhiệt độ 180 độ C.

Tiếp theo là cho cà phê vào rang. Quan sát màu sắc và lắng nghe tiếng nổ của hạt cafe để điều chỉnh nhiệt độ. Khi hạt cafe chuyển từ màu vàng nhạt sang vàng sẫm tăng nhiệt độ lên 200 độ C. Khi cà phê nổ lần thứ 1 tăng nhiệt độ lên 220 độ C. Sau khoảng vài chục giây, hạt cà phê sẽ nổ lần thứ 2 tăng nhiệt độ lên 240 độ C.

Ngay khi hạt cafe nổ lần 2, bỏ bơ vào và đảo đều tay. Sau khoảng vài giây. Hạt cafe ngấm bơ và chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp.

Cuối cùng cho một ít muối và rượu vào rồi trộn đều.

Để giữ được hương thơm nguyên chất của cafe, bạn cần nhanh chóng làm nguội hạt bằng máy sấy hoặc quạt sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát trong khoảng 24 giờ rồi mới đem xay thành bột pha uống.

Ban bo rang ca phe KL so 1 1Kg 7

Bạn có thể mua sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bơ rang cafe

Trả lời