RANG CAFE 1

Kinh nghiệm khi mua máy rang cà phê

Kinh nghiệm khi mua máy rang cà phê

Tìm hiểu những điểm mấu chốt của chiếc máy rang cafe

Lồng rang:

May rang ca phe la gi 1 1 1

Lồng rang phải được làm bằng chất liệu thép cacbon cao cấp.

Có độ dày phù hợp, có khả năng chịu được nhiệt cao và khô

Bên trong lồng rang cần có hệ thống bóc tách lớp vỏ lụa ra khỏi hạt café và cánh quạt đảo phải đúng tỷ lệ Kh.Học để bảo đảm cafe luôn được rang chín một cách đồng đều, vỏ lụa của cafe phải được tách hết mà không làm tổn hại đến hạt cafe trong khi rang.

Tỷ lệ kích thước đường kính và chiều dài của lồng rang cũng phải đạt tiêu chuẩn để dòng khí đối lưu được tạo điều kiện thuận tiện nhất khi thi hành rang cà phê.

Lưu ý: Không nên dùng trống rang bằng chất liệu inox vì đặc điểm của nó là lên nhiệt nhanh nhưng dễ bị hụt nhiệt và giảm nhiệt quá nhanh. Cũng không nên dùng trống rang có tỷ lệ gang quá cao vì khả năng lên nhiệt chậm và giảm nhiệt cũng rất lâu.

Hệ thống hút khói bụi:

Cần thăng bằng các yếu tố cùng với sự tính toán các thông số chuẩn xác như vận tốc, công suất, lưu lượng khí… lọc hút sạch bụi, khói, vỏ lụa… sẽ cho ra thành phẩm cà phê sạch mịn màng và hương vị tuyệt hảo, đồng thời tiết kiệm điện năng và bảo đảm sự thất thoát tối thiểu.

Dàn gas:

Dàn gas cần có đủ C.Suất để cấp cho máy. Nếu dàn gas quá yếu thì khả năng cấp nhiệt cho máy sẽ hạn chế, đồng hồ đo ứng với dàn gas phải hiển thị tham số, vạch rõ ràng.

Sensor (cảm biến đo nhiệt):

May rang ca phe la gi 1 2 1

Với những máy rang nhỏ, các nhà sản xuất thường bỏ một cảm biến nhiệt trống rang và chỉ để một cảm biến nhiệt hạt cà phê. Nếu có cả hai thì khả năng kiểm soát và theo dõi nhiệt trong mẻ rang sẽ đạt độ chuẩn xác cao hơn. Ngoài ra, vị trí đặt cảm biến cần đúng chỗ và chuẩn xác để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tốc độ gió

Đây là yếu tố quan trọng trong một mẻ rang, nó đòi hỏi máy rang phải chỉnh được vận tốc gió linh hoạt vì đây là điều bắt buộc trong quá trình rang.

Bàn làm nguội:

Thời gian làm nguội café thường tối đa là 3 phút nên đòi hỏi quạt hút gió phải đủ mạnh để làm nguội cafe được chóng vánh trong khoảng thời gian chuẩn nhất là từ 2 đến 3 phút.

Khối lượng:

máy rang cafe cần được làm từ các loại vật liệu vững chắc để bảo đảm được độ ổn định khi rang.

Bộ phận lấy mẫu của máy:

Các loại máy rang café chuyên nghiệp đều có bộ phận này để giúp người sử dụng thấy được mức độ chín của café, từ đó lựa chọn chừng độ chín thích thống nhất cho từng mẻ rang.

Xem xét chất lượng của hạt cà phê thành phẩm sau khi rang:

Hạt cafe sau khi rang xong phải đảm bảo không bị cháy xém và có chất lượng đồng đều. Những loại máy rang không đạt chuẩn thì khí nóng đi vào bên trong lòng trống không được bố trí hợp lý và hệ thống cánh đảo cafe không được bảo đảm thì dù chất lượng vật liệu đầu vào có tốt, có đồng đều đến đâu, khi rang vẫn sẽ gặp hiện tượng chín không đều, không có màu sắc đẹp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui để có những Kinh nghiệm khi mua máy rang:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.3660973.013.667

dia chi

Trả lời