Huong vi dac trung ca phe Moka 3

Hương vị đặc trưng cà phê Moka

Hương vị đặc trưng cà phê Moka

cà phê arabica có sản lượng lớn nhất T.Giới (chiếm 80% sản lượng café trên toàn T.Giới). Cafe Arabica bao gồm nhiều chi họ khác nhau. Mỗi loại café này lại sở hữu những đặc điểm riêng về thuộc tính, hương vị, cách trồng,… Trong số đó, cafe Moka nổi bật hơn tất cả. Nó được xem là hạt cafe Arabica thượng hạng, hay “Nữ hoàng của Arabica”.

Hạt cafe Moka Arabica có vị đắng nhẹ, hơi chua và một tí chất béo. Cafe Moka (sau khi pha) có hương thơm nồng thắm, kéo dài trong quá trình thưởng thức. Hàm lượng caffeine có trong hạt Moka > 1.0%. Bạn có thể pha kết hợp cafe Moka với đường hoặc sữa (tùy theo sở thích).

Huong vi dac trung ca phe Moka 1

Hương vị café Moka phù hợp với cả nam và nữ. Tốt nhất bạn nên thưởng thức café Moka ở dạng cafe thuần chất và pha các món cafe như: Americano, Frappuccino. Hoặc có thể phối trộn với cà phê robusta theo các tỉ lệ đặc biệt để cho ly café pha phin ngon nhất.

Giá café Moka khá đắt đỏ (đắt nhất trong số các loại cafe). Mọi người sẵn sàng chi ra số tiền lớn, để thưởng thức loại cà phê hảo hạng này. Cafe Moka sở hữu hương vị đặc trưng, thứ hạng, không loại cà phê nào bắt chước được.

Sản lượng cafe Moka tại Việt Nam

Bật mí cho bạn một điều “Trên thị trường Việt Nam, café Moka chính hiệu rất ít”. Như đã nói ở trên, cà phê Moka chỉ P.Triển được ở Cầu Đất (Đà Lạt, Lâm Đồng). Những vùng miền khác chẳng thể trồng được giống cây này, dù đã áp dụng K.Thuật săn sóc hiện đại nhất.

Mỗi năm, Cầu Đất cho sản lượng hạt cà phê Moka không nhiều. Chưa kể đến thời khắc thất mùa, hay thời tiết không thuận lợi sản lượng cafe Moka còn ít hơn nữa. Để mua được café Moka chính hiệu Cầu Đất không dễ chút nào.

Huong vi dac trung ca phe Moka 2

Trên thị trường có nhiều doanh nghiệp chào bán cà phê Moka. Vấn đề ở chỗ: đấy có phải cà phê Moka chính hiệu hay không? Đôi khi khách hàng mua phải cafe Arabica thường nhật. Hoặc cà phê pha thêm tạp chất khác.

Cà phê Moka – cà phê của những người sành điệu. Nó sở hữu hương vị thơm ngon, quyến rũ, biểu lộ đẳng cấp của người thưởng thức. Hạn chế lớn nhất của giống cà phê này là: sản lượng ít, khó trồng và chăm sóc, giá thành đắt đỏ. Tuy vậy, cafe Moka vẫn chiếm vị trí độc tôn trên thị trường. Không loại café nào bắt chước được hương vị cũng sự tinh tế của Moka.

Trả lời