Cac giai doan rang cafe voi bo 3

Rang gia công cafe là gì?

Rang gia công cafe là gì?

Rang cà phê là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình chế biến cafe và cũng là công đoạn phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm nhất. Để tạo ra những mẻ rang chất lượng, chín đều, thơm nức đòi hỏi người rang không chỉ am tường về đặc tính của café mà còn cần cả sự nhạy bén và cảm nhận tinh tế.

Chỉ những hạt café được rang với nhiệt độ và thời gian thích hợp mới có màu sắc chuẩn, đẹp và hương vị đậm đà, thơm ngon, hảo hạng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và kiến thức về rang cafe sao cho đúng chuẩn. Do đó dịch vụ gia công café được ra đời.

Rang gia cong cafe 1

Dịch vụ gia công café sẽ đảm nhận việc rang, xay cà phê thay cho Kh.Hàng. Với dịch vụ này thì các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh cà phê vừa tiết kiệm được thời gian và công sức của mình vừa có được S.Phẩm cà phê rang thơm ngon, chất lượng với giá rẻ.

Quy trình gia công café diễn ra như thế nào?

Quy trình rang gia công cafe thường được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn lựa những hạt cà phê nhân to, đạt chuẩn về màu sắc

Bước 2: Thử nghiệm rang cafe với số lượng nhỏ để thử chất lượng S.Phẩm

Bước 3: Tiến hành rang café chính thức với số lượng lớn

Bước 4: Làm nguội cafe nhanh nhất để lưu giữ hương thơm được lâu

Thông thường mỗi mẻ rang sẽ mất khoảng 12 – 20 phút với nhiệt độ từ 180 – 250 độ. Trong khoảng thời gian này thì hạt café sẽ có những biến đổi về cả màu sắc lẫn hương thơm, cụ thể như sau:

Trước khi rang, cà phê ở dạng thô, hạt có màu xanh lá cây, hầu như không có hương vị cafe mà có mùi gần giống như đậu hoặc cỏ. Chỉ khi trải qua quy trình rang café thì các chất hương và vị mới khởi đầu gia tăng trong hạt, bản tính ẩn sâu bên trong hạt cà phê mới thực sự được đánh thức. Một số lưu ý cần nhớ trước khi rang gia công café:

Cà phê đem đi rang cần phải tuyển lựa những hạt cà phê chín đồng đều, không sâu, loại bỏ đi những hạt lép,…

Cần chuẩn bị và đánh giá máy rang kỹ càng. Kiểm tra các vị trí như lồng rang, quạt thông gió, nguồn điện, bình gas,… để quá trình rang diễn ra ổn định, trơn chu, không gặp sự cố.

Trong quá trình rang thì cafe xảy ra các phản ứng hóa học và phản ứng vật lý như phản ứng Maillard, Caramen hóa, crack 1, crack 2,… Quá trình rang được chia làm 3 phân đoạn là: Giai đoạn sấy – Drying Phase, đoạn Giữa – The Middle và giai đoạn P.Triển – Development Time

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
– CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi 1

Trả lời