Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 2

Rang cà phê

Rang cà phê

Mức độ rang – Yếu tố căn bản định hình hương vị cà phê hạt

Các yếu tố khác cũng quyết định hương vị cà phê. Hai giống cafe, từ các quốc gia có nguồn cội khác nhau hoặc được trồng trong các môi trường khác nhau, có khả năng có hương vị khá khác nhau ngay cả khi được rang ở cùng một cấp độ (đặc biệt là ở mức độ rang nhẹ đến trung bình).

Độ tuổi của café, cách thức C.Biến, xay và cách thức pha café cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nó. Nhưng chừng độ rang cung cấp một đường cơ bản, một chỉ dẫn sơ bộ cho hương vị cà phê mà bạn có thể chờ mong.

Rang gia cong cafe 1

Cách phổ biến nhất để diễn tả mức độ rang cà phê là màu sắc của hạt rang, từ sáng đến tối (hoặc thêm tối). Khi hạt cà phê hấp thụ nhiệt trong quá trình rang, màu của chúng trở nên đậm hơn.

Dầu xuất hiện trên bề mặt của hạt cà phê ở nhiệt độ cao hơn. Bởi vì hạt cà phê khác nhau, màu sắc không phải là một cách quá đặc biệt chuẩn xác để đánh giá hạt cafe rang nguyên chất. Nhưng phối hợp với nhiệt độ rang thường ngày mang lại một màu nâu đặc biệt, màu sắc là một cách tốt để phân loại các cấp độ rang.

Mức độ rang có thể phụ thuộc thị hiếu uống cà phê ở địa phương

Sở thích chừng độ rang là chủ quan. Mức độ rang có thể phụ thuộc sở thích uống café của từng địa phương. Chẳng hạn Ở Mỹ, những đứa ở Bờ Tây có truyền thống thích rang tối đất tối hơn so với những người ở Bờ Đông.

Người châu Âu cũng ưa thích hạt cafe màu tối, vì vậy tên của vùng được đặt cho cấp độ rang, chẳng hạn Pháp, Ý và Tây Ban Nha hầu hết được đặt cho phần cấp độ mà hạt cafe có màu tối. Tên và diễn đạt rang không được tiêu chuẩn hóa trong ngành C.Nghiệp cafe.

Cac giai doan rang cafe voi bo 3

Tuy nhiên, tổng thể, chúng ta có thể phân loại các loại hạt cà phê rang phổ biến nhất từ sáng đến tối như sau:

Rang nhẹ – LIGHT ROAST:

Rang nhẹ có màu nâu nhạt, với thể chất nhẹ và không có dầu trên bề mặt của hạt cafe rang nguyên chất. Rang nhẹ có hương vị và độ axit rõ rệt. Hương vị ban đầu của hạt cà phê được giữ lại ở mức độ lớn hơn so với cafe rang đậm hơn. Rang nhẹ cũng giữ lại hầu hết lượng caffeine từ hạt cafe.

Qua trinh rang hat ca phe 2

Cà phê rang nhẹ thường đạt nhiệt độ bên trong 180 ° C – 205 ° C (356 ° F – 401 ° F). Ở hoặckhoảng 205 ° C, hạt cafe nứt và mở rộng kích thước. Hay được gọi là First crack tiếng nổ trước tiên.

Vì vậy, rang nhẹ thường có nghĩa là cafe chưa được rang vượt qua tiếng nổ trước tiên. Một số tên phổ biến trong danh mục Light Roast là Light City, Half City, Cinnamon Roast (được rang ngay trước vết nứt trước hết) và New England Roast (một loại rang phổ biến ở vùng đông bắc Hoa Kỳ, được rang lên tiếng nổ trước tiên).

Rang vừa – MEDIUM ROAST

Cà phê rang thuần chất vừa có màu nâu trung bình với thể chất nhiều hơn so với rang nhẹ. Giống như các loại rang nhẹ hơn, chúng không có dầu trên bề mặt đậu. Tuy nhiên, các loại rang trung bình thiếu hương vị hạt của các loại rang nhẹ, thể hiện hương vị thăng bằng hơn, mùi thơm và độ axit. Caffeine có phần giảm, nhưng có nhiều caffeine hơn so với hạt được rang tối.

Cac muc do rang ca phe 1

Các máy rang trung bình đạt nhiệt độ bên trong từ 210 ° C (410 ° F) đến 220 ° C (428 ° F) – giữa điểm cuối của tiếng nổ thứ nhất và ngay trước khi bắt đầu tiếng nổ thứ hai.

Các tên rang phổ biến trong cấp độ rang trung bình bao gồm rang thường, rang Mỹ (loại rang truyền thống ở miền đông Hoa Kỳ, được rang đến hết tiếng nổ trước tiên), City Roast (nâu trung bình, một loại rang đặc trưng trên khắp Hoa Kỳ) và Breakfast Roast.

Rang vừa tối – MEDIUM DARK

Rang vừa tối có màu đậm hơn, đậm hơn với một ít dầu bắt đầu hiển thị trên bề mặt của hạt cafe rang nguyên chất. Hạt rang tối trung bình có một thân thể nặng so với các rang nhẹ hơn hoặc trung bình.

Cac muc do rang ca phe 2

Cà phê được rang đến đầu hoặc giữa của tiếng nổ thứ hai – khoảng 225 ° C (437 ° F) hoặc 230 ° C (446 ° F). Hương vị và mùi thơm của quá trình rang trở thành đáng lưu ý, và hương vị của cà phê có thể hơi cay.

Một trong những tên phổ biến nhất cho café rang tối vừa là Full-City Roast (rang đến đầu tiếng nổ thứ hai), After Dinner Roast và Vienna Roast (rang đến giữa tiếng nổ thứ hai, thỉnh thoảng được đặc trưng là rang tối thay thế).

Rang tối – DARK ROAST

Cà phê rang đen có màu nâu sẫm, giống như sô cô la, hoặc đôi khi gần như đen. Cà phê rang có

một lớp dầu trên bề mặt, thường thấy rõ trong cốc khi cafe rang tối được pha. Hương vị café nguồn cội cà phê bị lu mờ bởi hương vị của quá trình rang. Cà phê nói chung sẽ có vị đắng và khói hoặc thậm chí bị cháy.

Thoi gian rang cafe bao lau la dung chuan 1

Lượng caffeine giảm đáng kể. Để đạt đến mức độ rang tối, hạt cà phê được rang ở nhiệt độ bên trong 240 ° C (464 ° F) – khoảng cuối tiếng nổ thứ hai – hoặc hơn thế nữa. Chúng hiếm khi được rang ở nhiệt độ trên 250 ° C (482 ° F), tại thời khắc đó, thể chất hạt mỏng và hương vị được đặc trưng bởi hương vị của nhựa đường và than củi.

Rang tối được đặt với nhiều cái tên. Kết quả là, mua một loại café rang tối có thể gây nhầm lẫn. Một số chỉ định phổ biến hơn cho hạt cafe rang tối bao gồm Rang Pháp, Roast Ý, Espresso Roast, Continental Roast, New Orleans và Tây Ban Nha Roast. Nhiều loại rang tối được sử dụng để pha cafe espresso.

Khi rang cafe rang tối hơn, nó mất đi hương vị ban đầu của hạt café và mang thêm hương vị từ quá trình rang.

Thể chất của cà phê trở nên nặng hơn, cho đến khi tiếng nổ thứ hai xảy ra, nơi thể chất biến đổi thêm một lần nữa.

Rang nhẹ hơn có tính axit hơn so với rang tối hơn. Hạt rang nhẹ khô, trong khi rang tối hơn phát triển dầu trên bề mặt hạt café.

Mức độ caffeine giảm khi cấp độ rang dần về màu tối.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời