YouTube ra mat loat tinh nang moi thu vi voi

YouTube ra mắt loạt tính năng mới thú vị với video

Tính năng mới của YouTube giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí và xem các phần được phát lại nhiều nhất của video. Họ cũng có thân xác định “điều đặc biệt hữu ích” đối với các video dài hoặc những video chưa chia nhỏ các phần khác nhau bằng cách sử dụng dấu thời gian hoặc chương video.

Tính năng này trước đây có sẵn dưới dạng thí nghiệm mà người đăng ký YouTube Premium có thể truy cập từ YouTube.com/New. Hiện tại, tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả người dùng YouTube, trên các nền tảng máy tính để bàn, iOS và Android.

mặc dầu người dùng sáng tạo thường sẽ phân đoạn video dài thành các chương hoặc liên kết đến các phần được chọn thông qua dấu thời gian. Tuy nhiên, tính năng mới giúp họ có thể nhanh chóng tìm thấy những phần thú vị nhất khi xem qua bất kỳ video nào trên YouTube.

YouTube ra mắt loạt tính năng mới thú vị với video - Ảnh 1.

Hiện người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy những phần thú vị nhất khi xem qua bất kỳ video nào trên YouTube. Ảnh: YouTube

Thực tế, các phân đoạn có thể có hoặc không phải lúc nào cũng tương quan với vị trí của các chương hoặc dấu thời gian – chẳng hạn như trong trường hợp một số phân đoạn video nhất quyết trở nên phổ biến.

Ngoài ra, tính năng này có thể giúp hướng đến các phần hữu ích của video hoặc đến phân đoạn có nhiều hành động nhất – như đoạn được xem nhiều nhất từ ​​video của người dùng.

“Người dùng YouTube hiện có thể nhìn thấy biểu đồ màu xám tinh tế này khi họ xem qua video bằng thanh tiến trình phát lại màu đỏ. Nếu biểu đồ cao thì phần đó của video đã được phát lại thường xuyên. Hình thu nhỏ của video xuất hiện cũng sẽ cho biết thời khắc bạn đạt đến phân đoạn “được phát lại nhiều nhất” – YouTube cho biết.

Cùng với đó, YouTube cũng đang khai triển hỗ trợ các chương video, công cụ phân đoạn được ra mắt lần đầu vào tháng 5-2020, cho TV thông minh và bảng điều khiển trò chơi. Các chương cho phép người dùng chuyển tiếp đến một phần cụ thể của video hoặc dễ dàng xem lại phần đó.

Kể từ khi ra mắt, YouTube đã cho phép các chương video được tạo tự động và chú thích chúng. Khoảng 20 triệu video đã được thêm vào tính năng này.

YouTube ra mắt loạt tính năng mới thú vị với video - Ảnh 2.

YouTube ra mắt loạt tính năng mới. Ảnh: YouTube

Một tính năng mới được bổ sung khác có tên “Single Loop” giờ đây sẽ cho phép người dùng đặt một video riêng lẻ lặp lại tuỳ ý. Để truy cập tính năng này, bạn sẽ chọn tùy chọn từ cùng một menu nơi có thể điều chỉnh chất lượng video, bật phụ đề và hơn thế nữa.

Ngoài ra, ở chế độ toàn màn hình, một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện để hiển thị thông tin về video – như mô tả video, các chương video và nhận xét. Người dùng có thể truy cập các nút thao tác nhanh để “thích”, “không thích”, bình luận, chia sẻ hoặc thêm video vào danh sách phát trực tiếp từ chế độ toàn màn hình.

Cuối cùng, YouTube cho biết họ sẽ “sớm” khởi đầu một thí nghiệm mới khác, cho phép người dùng kiếm tìm khoảnh khắc chính xác trong video mà họ muốn xem, theo Tech Crunch.

Click: Xem thêm

Trả lời