Y tuong ky la cua Elon Musk nham kiem tien

Ý tưởng kỳ lạ của Elon Musk nhằm kiếm tiền trên Twitter

Giám đốc điều hành (CEO) Tesla vừa mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD. Số tiền trên được tỉ phủ Mỹ dùng cổ phiếu Tesla làm tài sản thế chấp để vay các nhà băng. Có điều, do mỗi năm phải trả lãi tới 1 tỉ USD, khiến Elon Musk phải lập tức lên ý tưởng kiếm nhiều tiền hơn từ Twitter để giúp trả những khoản nợ này.

Cải tổ bộ máy nhân sự

Báo cáo của Washington Post nhấn mạnh rằng một trong những kế hoạch tiết kiệm tiền mà Elon Musk hướng tới là sa thải viên chức Twitter.

CEO Parag Agrawal mới đây đã nói với viên chức Twitter rằng tổ chức không có kế hoạch cắt giảm nhân sự “vào thời khắc này”, tức khi Elon Musk trở nên chủ sở hữu mới. Tuy nhiên, theo Reuters, ngay cả tương lai của Agrawal cũng không chắc chắn vì Musk có thể kiếm tìm một CEO mới dưới sự chỉ đạo của ông. Agrawal đã đảm đương vai trò CEO của Twitter vào cuối tháng 11-2021.

Cá nhân có liên quan và tweet trả phí

Musk cũng đã đưa ra những ý tưởng như trả tiền cho “những người có liên quan” để họ tạo nội dung – giống như TikTok và Instagram. Song, mô hình này chưa đủ hấp dẫn, chẳng hạn như các khoản tính sổ không thường xuyên và các điều kiện cũng không rõ ràng để người sáng tạo đủ điều kiện tham gia vào chương trình.

Đáng lưu ý, Twitter đã có chương trình “Siêu theo dõi” – cho phép người sáng tạo cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền của họ cho người quan tâm.

Ý tưởng kỳ lạ của Elon Musk nhằm kiếm tiền trên Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk dự kiến kiếm tiền từ các tweet trên Twitter. Ảnh: TNW

Một trong những ý tưởng kiếm tiền kỳ lạ nhất mà Musk đưa ra để thuyết phục nhà băng rằng các trang web của bên thứ ba phải trả tiền khi trích dẫn các tweet (bài đăng) và cả khi nhúng tweet. Thêm vào đó, nó có thể khởi động một quy trình phức tạp để xác định quyền sở hữu các tweet và liệu tổ chức có nên trả tiền cho người tạo ra các tweet nói trên hay không.

Bên cạnh các ý tưởng kiếm tiền, chủ sở hữu sắp tới của Twitter bất thần cân nhắc khả năng cắt giảm quảng cáo trên mạng xã hội này.

Thực tế, báo cáo kết quả tài chính quý I năm 2022, Twitter nhấn mạnh doanh thu từ quảng cáo của họ đạt 1,1 tỉ USD trong tổng số 1,2 tỉ USD trong quý. Vì vậy, có thể nói Twitter chính yếu dựa vào quảng cáo để kiếm tiền.

“Tỉ phú Musk có thể đã đặt các ý tưởng đó trên bàn làm việc của mình nhưng việc thực hành không phải dễ. Nên nhớ, Elon Musk còn phải điều hành các tổ chức khác như Tesla và SpaceX. Do đó, ông có thể chẳng thể dành toàn bộ thời gian và công sức của mình cho Twitter mọi nơi, mọi lúc” –  trang tin TNW bình luận.Click: Xem thêm

Trả lời