Vuot qua tro ngai bao mat khi duoc tham van

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tham vấn không dùng tiền mặt

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu tính sổ Tap to phone tại gian hàng Sacombank – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại các gian hàng của phiên chợ không tiền mặt, nhiều người dùng lúc đầu tỏ vẻ lo ngại vấn đề bảo mật và an toàn khi cài đặt ứng dụng nhà băng, ví điện tử trên điện thoại. Tuy nhiên sau khi được nghe tham vấn và chỉ dẫn cụ thể, họ đã tự tin đăng ký, mở thêm tài khoản mới trên điện thoại của mình.

Tại gian hàng của Sacombank, nhiều người dùng đã được trải nghiệm gần như toàn bộ những công nghệ tính sổ mới nhất như tính sổ không tiếp xúc bằng điện thoại di động (NFC), tính sổ Tap to phone, tính sổ chạm (Contactless), tính sổ QR, tính sổ bảo hiểm trên ứng dụng Sacombank Pay.

Anh Hoàng Tùng (TP Thủ Đức) tỏ ra phấn khích trải nghiệm thử tính năng Tap to phone tại gian hàng Sacombank.

“Tôi có nghe nói đến tính năng này nhưng vẫn chưa hiểu như thế nào và hoạt động ra sao, giờ được chỉ dẫn trải nghiệm trực tiếp thấy thật thú vị. Công nghệ hiện đại nhưng cũng rất bảo mật khi cách tính sổ chạm trên ứng dụng điện thoại an toàn hơn hẳn so với việc quẹt thẻ trước giờ”, anh Tùng nhận xét.

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 2.

Chị Thanh Thúy (phải) được chỉ dẫn kích hoạt tính năng mới trên ví điện tử – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trong khi đó, nhân chuyến lên TP.HCM chơi, chị Thanh Thúy (Tây Ninh) ghé phiên chợ để mở dịch vụ đầu tư tích lũy trên ví điện tử MoMo.

“Trước đây mình có dùng ví này rồi nhưng chưa yên tâm lắm về bảo mật vì thấy nhà băng vẫn đảm bảo hơn. Giờ lên đây nghe viên chức tại phiên chợ tham vấn, chỉ dẫn cụ thể, tôi thấy yên tâm hơn về khả năng bảo mật và an toàn khi sử dụng ví điện tử. Tôi đã kích hoạt tính năng đầu tư tích lũy và sẽ sử dụng ứng dụng ví trong các hoạt động tính sổ sắp tới”, chị Thúy nói.

Anh Đặng Văn Tuy (Dĩ An, Bình Dương) đến phiên chợ và quyết định mở tài khoản trực tuyến HDBank sau khi “nghe các bạn tham vấn thấy hay quá”. Anh Tuy cho biết đã từng sử dụng nhiều tài khoản nhà băng nhưng chưa có HDBank nên đã thử đăng ký sử dụng xem sao.

“Sau khi nghe các bạn tham vấn, tôi hoàn toàn tự tin về khả năng bảo mật của các ứng dụng nhà băng trên điện thoại. Mình chỉ cần cẩn thận hơn khi sử dụng là không lo những rủi ro xảy ra”, anh Tuy chia sẻ.

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 3.

Anh Đặng Văn Tuy được tham vấn mở tài khoản HDBank trên điện thoại – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Tại gian hàng VNPT Money, anh Mạnh Hùng (TP Thủ Đức) đã đăng ký và kích hoạt tài khoản Mobile Money sau khi nhận được sự tham vấn và chỉ dẫn tận tình của viên chức hỗ trợ. Anh Hùng cho biết: “Tôi đã tìm hiểu về dịch vụ Mobile Money nhưng trước giờ vẫn băn khoăn về thủ tục đăng ký, bảo vệ tài khoản và sử dụng tính sổ. Nhờ viên chức tham vấn, tôi đã hiểu rõ cách sử dụng tiện lợi của dịch vụ này”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện VNPT Money cho biết đã tham vấn cho hàng trăm khách về dịch vụ Mobile Money và hàng chục khách đã quyết định đăng ký tài khoản VNPT Money. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về bảo mật cũng như tính sổ không dùng tiền mặt với đối tượng công nhân.

Click: Xem thêm

Trả lời