Vua ngoi tay bac si Sai Gon lai len duong

Vừa ‘ngơi tay’, bác sĩ Sài Gòn lại lên đường chi viện cho Cà Mau, Ninh…

Vừa ngơi tay, bác sĩ Sài Gòn lại lên đường chi viện cho Cà Mau, Ninh Thuận chống dịch - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM lên đường hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận chống dịch – Ảnh: THU HIẾN

Chỉ sau một ngày được đề xuất, sáng 16-10, Bệnh viện Thống Nhất (Bộ Y tế) cử lực lượng cùng với các trang thiết bị vật tư y tế, thuốc men lên đường tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ nặng và nguy kịch tại tỉnh Ninh Thuận.

Trong đợt chi viện này, Bệnh viện Thống Nhất cử 9 bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa hồi sức, cấp cứu dày dạn kinh nghiệm điều trị COVID-19 lên đường.

PGS.TS Lê Đình Thanh – giám đốc Bệnh viện Thống Nhất – cho biết: “Cách đây hơn 4 tháng, quần chúng TP.HCM đã đón các đoàn y bác sĩ trong cả nước đến hỗ trợ TP chống dịch. Với sự đồng lòng của cả nước, đến nay dịch tại thành phố đã có những hiệu quả nhất thiết.

Trước tình hình một số tỉnh thành phía Nam dịch bệnh bùng phát, giống TP.HCM cách đây 4 tháng. Chúng ta từng đón nhận tình cảm của các tỉnh thành trong cả nước và đây là lúc TP.HCM xốc lại đội hình để hỗ trợ cho các tỉnh khác phòng chống dịch bệnh”.

Ngoài nhân lực, đoàn chi viện mang theo 2 tấn thiết bị, gồm 20 máy thở không xâm lấn HFNC, 5 máy thở dòng cao, 50 máy tạo oxy cùng nhiều thuốc men, vật tư y tế.

Bằng chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19, đoàn y bác sĩ 9 người của bệnh viện sẽ sát cánh cùng các đồng nghiệp Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận nỗ lực cứu chữa những bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Vừa ngơi tay, bác sĩ Sài Gòn lại lên đường chi viện cho Cà Mau, Ninh Thuận chống dịch - Ảnh 2.

Các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM lên đường hỗ trợ Ninh Thuận chống dịch – Ảnh: THU HIẾN

Không chỉ Bệnh viện Thống Nhất, từ chiều 15-10, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đoàn công tác gồm 6 thành viên, do bác sĩ Trần Thanh Linh – trưởng khoa hồi sức cấp cứu –  làm đoàn trưởng.

Theo kế hoạch, từ ngày 15-10 đến 24-10, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Sau đó sẽ kết hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào việc làm điều trị bệnh nhân COVID-19, tham vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám làm sạch…

Vừa ngơi tay, bác sĩ Sài Gòn lại lên đường chi viện cho Cà Mau, Ninh Thuận chống dịch - Ảnh 3.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ tỉnh Cà Mau chống dịch COVID-19 – Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Theo số liệu thống kê từ Bộ Y tế, đến nay Cà Mau có 975 ca, Ninh Thuận 1.133 ca. Trong đó, ngày 15-10 Cà Mau có 168 ca mắc, Ninh Thuận có 9 ca nhiễm mới/ngày.

Với số ca được ghi nhận, Cà Mau đang là địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao nhất so với ngày trước đó.

Trả lời