VNPT Money dong hanh cung chien luoc tinh so khong

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược tính sổ không dùng tiền mặt quốc gia

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia - Ảnh 1.

Ông Ngô Diên Hy tham gia thảo luận tại phiên chuyên đề “Ứng dụng tính sổ không tiền mặt trong thực tiễn”

Hội thảo diễn ra với hai chuyên đề “CĐS ngành nhà băng phục vụ phát triển kinh tế xã hội”“Ứng dụng tính sổ không tiền mặt trong thực tiễn” với sự tham gia của PTT Chính phủ Lê Minh Khái, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng; lãnh đạo các cơ quan quản lý hữu quan: Bộ TTTT, Cục Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội, Tổng cục Thuế; ngân khố Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam… cùng đại diện nhiều nhà băng, doanh nghiệp và trung gian tính sổ.

Những kết quả khai triển thời gian vừa qua, các vấn đề còn tồn tại và lộ trình tiếp theo để xúc tiến tính sổ không dùng tiền mặt tại Việt Nam đã được các bên đưa ra thảo luận. Tại đây, Phó tổng GĐ Tập đoàn VNPT – ông Ngô Diên Hy chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn của VNPT sau 6 tháng khai triển cung cấp thí điểm Mobile Money trên toàn quốc. Với nửa triệu người dùng Mobile Money tính tới hiện tại, hơn 50% là người dân sống tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, lãnh đạo VNPT khẳng định vai trò của Mobile Money là một “cánh tay nối dài của dịch vụ nhà băng truyền thống”, giúp tiếp cận tốt và mang dịch vụ tài chính số tới gần hơn với người dân ở các vùng miền hẻo lánh.

Theo thống kê của VNPT, gần 90% các giao dịch tính sổ của khách hàng sử dụng Mobile Money tập trung vào các dịch vụ cần yếu (điện, nước, viễn thông, tiêu dùng hàng ngày) và các dịch vụ hành chính công. Những con số này phản ánh tính thiết thực của dịch vụ cũng như cho thấy mức độ quan tâm của người dân với dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam.

Phó tổng GĐ Tập đoàn VNPT đưa ra nhiều đề xuất cụ thể nhằm phổ cập Mobile Money tới nhiều người dân hơn: mở rộng hạn mức giao dịch; cho phép giao dịch liên thông giữa các nhà mạng và tính sổ chéo giữa các đơn vị trung gian tính sổ khác nhau. Ông nhận định, đây là những vấn đề then chốt để thu hút người dân tiếp thu và sử dụng Mobile Money, việc thay đổi thói quen tính sổ của người dân cần phải xuất phát từ việc cho họ thấy được lợi ích và tính tiện dụng của dịch vụ.

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham quan gian hàng của VNPT Money

Tại đây, booth giới thiệu Hệ sinh thái tài chính số VNPT Money thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan, giới thiệu và trực tiếp trải nghiệm sử dụng dịch vụ trên màn hình lớn và tham gia các hoạt động tương tác. định nghĩa về tính sổ số, về Mobile Money được VNPT Money trình diễn trực quan, dễ hiểu cho mọi độ tuổi khách hàng, đúng như tiêu chí Đơn giản – An toàn – Tiện lợi.

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia - Ảnh 3.

Gian hàng của VNPT Money thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Ngày 19-6-2022, VNPT Money tiếp tục tham gia Chuyến xe Không tiền mặt chính thức xuất phát từ Hà Nội (từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục). Trên hành trình Chuyến xe kéo dài từ Bắc vào Nam, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. HCM, VNPT Money sẽ đem đến cho khách hàng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng. Đặc biệt đối với những khách hàng tham gia trải nghiệm tính sổ hoặc mở tài khoản VNPT Money trực tiếp ngay tại sự kiện sẽ được nhận những phần quà thú vị, thiết thực.

VNPT Money mong muốn được chung tay cho chiến lược tính sổ không dùng tiền mặt quốc gia, đồng hành cùng mỗi người, mỗi nhà thay đổi thói quen và tiếp cận với những dịch vụ tài chính số với nhiều lợi ích thật sự thiết thực.

Click: Xem thêm

Trả lời