VinAI trinh dien bo san pham moi tai trien lam

VinAI trình diễn bộ sản phẩm mới tại triển lãm CES 2022

MỹBộ ba sản phẩm AI gồm Smart Mobility, Smart Data và Smart Edge vừa được VinAI giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 từ ngày 6-8/1.

Đại diện VinAI cho biết, Smart Mobility dành cho ôtô thông minh, Smart Data hỗ trợ phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và Smart Edge để phân tách dữ liệu hình ảnh. Việc giới thiệu các sản phẩm mới này đánh dấu bước chuyển mình của doanh nghiệp, từ một viện nghiên cứu trở nên tổ chức chuyên sản xuất sản phẩm về AI, có tính ứng dụng cao, đón đầu xu thế mới của thế giới.

Smart Mobility dành cho ôtô thông minh

Bộ sản phẩm gồm hệ thống giám sát người lái và hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ. Theo VinAI, sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm đem lại trải nghiệm tài xế an toàn, thoải mái cho người điều khiển, từ đó tạo nên sự đổi mới cho ngành công nghiệp ôtô.

polyad

Người tham gia triển lãm trải nghiệm bộ sản phẩm Smart Mobility.

Tiếp nối thành công của công nghệ nhận mặt khuôn mặt, hệ thống giám sát người lái của VinAI có thể nhận mặt trạng thái, hành vi hiểm nguy của người lái như buồn ngủ, mỏi mệt, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông… từ đó đưa ra cảnh báo kịp thời. Hệ thống có tính tương thích cao, có thể tích hợp trên nhiều phần cứng, giúp nhà sản xuất ôtô tối ưu tổn phí chuyển đổi.

Trong khi đó, hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ cho phép người lái kiểm soát toàn bộ môi trường xung quanh ôtô, tự phát hiện người đi bộ, xe máy, trở ngại vật… tại điểm mù. Đây là tính năng thường có ở các dòng xe hạng sang. Theo đại diện VinAI, với mức phí cạnh tranh, bộ sản phẩm Smart Mobility sẽ đem đến lợi ích cho mọi phân khúc ôtô, từ bình dân đến cao cấp.

Smart Data giúp phát triển công nghệ AI

Dòng sản phẩm Smart Data dựa trên dữ liệu thông minh, cung cấp trọn bộ tính năng cấp thiết để phát triển các sản phẩm công nghệ AI gồm lựa chọn, chú thích dữ liệu, phát triển mô hình, xác thực, khai triển và giám sát.

Phía VinAI cho hay, sản phẩm Smart Data được giới thiệu tại CES 2022 nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm trí tuệ nhân tạo. tổ chức cũng sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong phát triển, vận hành sản phẩm một cách hiệu quả, tối ưu tổn phí.

polyad

Bộ sản phẩm Smart Datah tại triển lãm CES 2022.

Smart Edge phân tách dữ liệu hình ảnh

Với Smart Edge, VinAI ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm phân tách video đa vật thể, ứng dụng mô hình học sâu để biến đổi camera và thiết bị kiểm soát quyền truy cập thông thường thành hệ thống thông minh. Sản phẩm cho phép chuyển đổi hình ảnh thành thông tin chi tiết, tạo ra giá trị mua bán cho doanh nghiệp.

Nhờ ứng dụng mô hình học sâu, thiết bị có thể nhận mặt khuôn mặt kể cả khi người dùng đang sử dụng khẩu trang. Đại diện VinAI cho hay, ngoài mục tiêu thương nghiệp, doanh nghiệp này kỳ vọng sản phẩm có thể góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng trong bối cảnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

polyad

Sản phẩm Smart Edge cho phép chuyển đổi hình ảnh thành thông tin chi tiết, tạo ra giá trị mua bán cho doanh nghiệp.

Ông Bùi Hải Hưng – Giám đốc điều hành của VinAI chia sẻ, các dòng sản phẩm của tổ chức nhận được đánh giá hăng hái từ phía khách hàng và đối tác về hiệu quả, tổn phí, thời gian tích hợp. Với đội ngũ 200 nhà nghiên cứu, kỹ sư dày dặn, VinAI đang nỗ lực cải tiến sản phẩm, phát triển tính năng mới để giải quyết vấn đề hiện hữu trong cuộc sống.

“Chúng tôi sẽ sớm chinh phục thị trường Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp với các tổ chức trên thế giới”, ông Bùi Hải Hưng nhấn mạnh.

Là một thành viên của Vingroup, VinAI chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ trí tuệ nhân tạo cho thị trường. Sau gần ba năm thành lập và phát triển, tổ chức này đã chứng minh được năng lực trong việc hoàn thành công trình nghiên cứu, thương nghiệp hoá ứng dụng AI tầm quốc tế. Các sản phẩm nổi trội của tổ chức bao gồm nhận mặt bộ mặt, GuardPro cho đến công nghệ cho ôtô thông minh.

VinAI do ông Bùi Hải Hưng, cựu chuyên gia công nghệ của Google Deepmind cùng đội ngũ 200 các kỹ sư, nhà nghiên cứu phát triển, hướng đến trở nên tổ chức sản phẩm chuyên giải quyết những vấn đề thiết thực trong cuộc sống. Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, VinAI còn mở rộng thị trường sang Mỹ và Australia.

Hà Thanh (Ảnh: VinAI)

Click: Xem thêm

Trả lời