Viettel VNPT chuan bi gi cho duong truyen Internet truyen

Viettel, VNPT chuẩn bị gì cho đường truyền Internet, truyền hình tại S…

Thứ Sáu, ngày 06/05/2022 12:50 PM (GMT+7)

Cả Viettel và VNPT đều đã sẵn sàng cung cấp đường truyền Internet và truyền hình phục vụ SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai.

Viettel sẵn sàng cho SEA Games 31, giám sát theo khung 5 giây

Trong những công tác cần chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ khai mạc từ ngày 12/5 tới đây, các nhà mạng đóng vai trò hết sức xung yếu với đường truyền cáp quang lẫn mạng di động phục vụ từ ban tổ chức, vận cổ vũ tới khán giả.

Với nhà mạng Viettel, từ đầu tháng 4/2022, họ đã tổ chức đo kiểm lại toàn bộ 37 điểm tổ chức thi đấu SEA Games 31 tại 12 tỉnh/thành phố trên cả nước. Từ đó, Viettel đã dự kiến nhu cầu phát sinh để xây dựng phương án đảm bảo chất lượng mạng lưới cả trong nhà và ngoài trời.

Trong số đó, Viettel dự báo có những vị trí, lưu lượng có thể tăng tới hàng chục lần so với ngày thường, như Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là địa địa điểm tổ chức lễ khai mạc và bắn pháo bông, Cung điền kinh trong nhà là nơi tổ chức lễ bế mạc, và các địa điểm tổ chức bộ môn bóng đá nam.


Viettel, VNPT chuẩn bị gì cho đường truyền Internet, truyền hình tại SEA Games 31? - 1

Hệ thống trang thiết bị truyền hình phục vụ SEA Games trong Trung tâm Báo chí.

“Để sẵn sàng với những tình huống tăng tải đột biến, đảm bảo dịch vụ thông suốt cho người dân tại mọi thời khắc, mọi vị trí, Viettel đã chuẩn bị tài nguyên gấp 1,5 lần nhu cầu dự kiến với gần 350 biện pháp được khai triển gồm bổ sung trạm phát sóng nhỏ (small cell), xe phát sóng cơ động kết hợp bổ sung tài nguyên tại các vị trí trạm có sẵn”, đại diện Viettel cho biết.

Đặc biệt, năm nay, Viettel tập trung đẩy mạnh lắp đặt trạm nhỏ tại các vị trí lễ hội sự kiện, nhiều gấp 3 lần so với những năm trước. biện pháp này được Viettel kỳ vọng là sẽ giúp tối ưu vùng phủ, giảm nhiễu và tăng dung lượng đáng kể cho người dùng.

Đồng thời, Viettel sử dụng hàng loạt công cụ tựng động hóa để giám sát 2 lớp chất lượng mạng lưới theo thời gian thực, tự động cảnh báo và thực hành cân bằng tải tại các khu vực bị cao tải. Nhờ đó, hiện tượng nghẽn mạng được xử lý nhanh gấp nhiều lần so với con người thực hành.

Đặc biệt, chất lượng dịch vụ được giám sát theo khung 5 giây để có thể nhanh chóng phát hiện vấn đề và tự động đưa ra phương án xử lý.

“Về mặt truyền hình, để giúp người dân có những trải nghiệm mượt mà nhất trong quá trình theo dõi SEA Games, Viettel đã nâng cấp năng lực hệ thống truyền tải nội dung thêm 25%. Qua đó, tài nguyên được chuẩn bị sẵn sàng 1,5 lần nhu cầu dự kiến. Hàng trăm kịch bản, phương án ứng cứu thông tin đã được các kỹ sư Viettel xây dựng và diễn tập, sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất khi tình trạng cao tải diễn ra”, đại diện Viettel nhấn mạnh.

VNPT mang 5G tới SEA Games 31, lên kịch bản ứng phó với tiến công mạng

Còn với nhà mạng VNPT, để đảm bảo phục vụ SEA Games 31, họ đã đẩy nhanh tiến độ khai triển lắp đặt hạ tầng viễn thông – CNTT tại các điểm diễn ra thi đấu. Đến thời, tính tới điểm này, những công đoạn cuối cùng đang được VNPT hoàn thành và chạy thử để sẵn sàng phục vụ đại hội thể thao Đông Nam Á.

“VNPT xem đây là một trong những nhiệm vụ xung yếu ở thời khắc hiện tại nên chúng tôi đã dồn tâm sức để hoàn thành một khối lượng việc làm vô cùng lớn và đòi hỏi tính chính xác cao. Hiện tại, các chuyên gia kỹ thuật, các lãnh đạo của VNPT vẫn đang trực tiếp có mặt kiểm tra, giám sát việc lắp đặt, đấu nối thiết bị hạ tầng tại các điểm thi đấu, các trung tâm báo chí, truyền hình tại 11 tỉnh/thành phố trên cả nước”, đại diện VNPT cho biết.

Viettel, VNPT chuẩn bị gì cho đường truyền Internet, truyền hình tại SEA Games 31? - 3

Các chuyên gia kỹ thuật VNPT đang gấp rút lắp đặt, kiểm tra hạ tầng kỹ thuật tại các trung tâm báo chí, truyền hình và điểm thi đấu.

Cụ thể, để tối ưu cho hạ tầng viễn thông phục vụ SEA Games 31, ngoài việc tăng cường các thiết bị thu phát sóng, VNPT đã lắp đặt thêm nhiều đường truyền Internet tốc độ cao và các thiết bị tăng cường sóng 3G, 4G tại các điểm thi đấu ở Hà Nội và 10 tỉnh/thành khác.

“Đây là các đường truyền Internet được thiết kế đặc biệt cho phép chuyển tải thông tin nhanh, tốc độ cao, đã được điểm tra và chạy thử, đảm bảo không có hiện tượng nghẽn nhằm hỗ trợ tối đa cho việc cập nhật kết quả thi đấu SEA Games 31, tổ chức họp báo, đưa tin… cũng như đảm bảo cho nhu cầu của các khán giả trên sân được thông suốt”, đại diện VNPT khẳng định.

Ngoài ra, VNPT cũng đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó với những tình huống tiến công có thể diễn ra với hạ tầng viễn thông – CNTT, đảm bảo trong mọi tình huống, thông tin vẫn được truyền đi thông suốt. Riêng tại Trung tâm Truyền hình và Trung tâm Báo chí đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), VNPT tăng cường sóng 5G để phục vụ cho việc đưa tin, truyền tin được nhanh, thuận tiện.

Về công tác nhân sự, VNPT đã bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực tại các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hệ thống tổng đài 18001031 cũng đã được VNPT chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 1/5/2022, phục vụ 24/7 để giải đáp các thông tin về SEA Games 31.

Là một trong những sự kiện thể thao hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, SEA Games 31 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi nhiều nước vừa trải qua thời gian dài căng thẳng vì dịch bệnh COVID-19 và đang trong giai đoạn khôi phục nền kinh tế.

Vì vậy, theo nhận định từ ban tổ chức, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn, không chỉ ở khu vực mà còn với cả khán giả quốc tế. Ước tính, sự kiện sẽ thu hút tới 1 tỉ người xem qua truyền hình và mạng xã hội, với 1.200 giờ phát sóng trực tiếp. Điều này đặt ra những áp lực rất lớn trong việc đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT.

Nguồn: http://danviet.vn/viettel-vnpt-chuan-bi-gi-cho-duong-truyen-internet-truyen-hinh-tai-sea-games-3…

SEA Games 31: DIH Esports F4 quyết giành HCV FIFA Online 4, sánh vai U23 Việt Nam

Mục tiêu của DIH Esports F4 là tấm huy chương vàng danh giá trong môn FIFA Online 4, được đội ví von như cách mà đội tuyển U23 Việt Nam đã từng làm được ở SEA Games 30.

Click: Xem thêm

Trả lời