Vien truong Quy hoach xay dung bi tam dinh chi

Viện trưởng Quy hoạch xây dựng bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ nghi…

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết ngày 21-10, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến (42 tuổi, quê Nam Định), viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng thuộc Sở Xây dựng Thái Bình.

Nghi vấn sử dụng bằng giả, 1 Viện trưởng Quy hoạch xây dựng bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Ông Phùng Văn Chiến bị nghi vấn sử dụng bằng giả bởi thời khắc năm 2002, PGS-TS Nguyễn Niên chưa phải là hiệu trưởng Trường đại học dân lập Đông Đô.

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Chiến là 15 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Lý do của quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến là để coi xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, phân bổ cán bộ.

Theo quyết định tạm đình chỉ công tác, ông Phùng Văn Chiến có trách nhiệm bàn giao tài chính, tài sản, tổ chức bộ máy và việc làm đang quản lý, thực hành theo quy định; đồng thời trong thời gian tạm đình chỉ công tác phải báo cáo, giải trình thực hành các nội dung, nhiệm vụ theo yêu cầu của Sở Xây dựng Thái Bình.

Trước đó, dư luận xôn xao cho rằng ông Phùng Văn Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả của Trường đại học Dân lập Đông Đô. Chi tiết gây nghi vấn là thời khắc năm 2003, PGS-TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Trường đại học Dân lập Đông Đô, vẫn đang là quyền hiệu trưởng.

Trong khi văn bằng tốt nghiệp đại học ông Chiến nộp để được tuyển dụng, phân bổ là bằng tốt nghiệp Trường đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) đề năm 2002, hệ chính quy, ngành kiến trúc, hạng trung bình do PGS-TS Nguyễn Niên ký nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại đề hiệu trưởng, không có chữ “quyền”.


Tr.Đức
Click: Xem thêm

Trả lời