vien chuc van phong bo o to chuyen sang cheo

viên chức văn phòng bỏ ô tô chuyển sang chèo thuyền, tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi năm

Vừa được theo đuổi say mê, tiết kiệm thời gian, anh viên chức văn phòng còn có thêm hàng chục triệu đồng mỗi năm nhờ không phải tốn phí xăng, tiền gửi xe,…

Alex Kell là một chuyên viên tài chính đến từ Gloucester (Vương quốc Anh). Dù làm việc làm văn phòng bị bó buộc về không gian và thời gian, Kell còn có say mê khác là chèo thuyền. Để vừa tiết kiệm được thời gian/tổn phí, vừa theo đuổi được say mê, Kell đã quyết định bỏ ô tô để chèo thuyền đến cơ quan mỗi ngày.

“Tôi đã chèo paddleboard (“ván đứng chèo” hoặc “ván lướt sóng có mái chèo) trong khoảng 5 – 6 năm nay. Mấy năm trước tôi đã chuyển đến sống ở chỗ ở mới có hệ thống đường thủy phát triển khá ổn. Thế nên tôi có thể chèo paddleboard hàng ngày chứ không chỉ trong thời gian rảnh nữa”, Kell chia sẻ.

Việc chèo thuyền đi làm giúp anh viên chức văn phòng 38 tuổi bớt đi nỗi lo tắc đường. Nếu thời tiết ủng hộ, Kell có thể chèo liên tục 2km qua kênh đào từ nhà đến văn phòng cạnh bờ biển trong thời gian ngắn.

“Mưa không ngăn được tôi, gió mới là vấn đề thực sự. Khi nào gió thổi ngược chiều mạnh thì đó là một cuộc chiến, chuyến đi vất vả hơn nhiều và tốc độ cũng bị chậm lại. Những ngày thời tiết xấu như thế thì tôi chỉ có thể đi bộ dọc kênh để đến chỗ làm thôi”, anh nói.

Con đường đi làm độc lạ giúp Kell có khoảng thời gian yên bình để vừa suy nghĩ, vừa thư giãn trước khi đến và sau khi trở về từ công sở.

“Đi làm bằng paddleboard khá thư giãn, tôi không phải lo lắng về giaoo thông, không phải chịu cảnh tắc đường và bị bấm còi giục đi xe liên tục. Tôi cũng không còn cảm giác vội vã mỗi buổi sáng nữa. Mặt nước sẽ đẩy thuyền trôi nên ngay cả lúc không gắng sức chèo, tôi vẫn có thể tận hưởng chuyến đi nhờ dòng chảy, không ai ở phía trước hay phía sau tôi cả, nên việc chèo thuyền tính ra nhàn nhã hơn nhiều so với đi làm bằng ô tô”, Kell chia sẻ.

Chưa tính về mặt thời gian, Kell còn ước tính anh tiết kiệm được khoảng 3000 euro/năm (~ 73,2 triệu VND) nhờ không phải bỏ tiền xăng dầu, vé đậu xe,… cho chiếc ô tô Ford Ranger của anh. Trên đường đi làm, Kell sẽ mặc những bộ áo quần thể thao năng động, chỉ khi đến doanh nghiệp, anh mới diện suit để thích hợp với quy tắc công sở.

Xem thêm: Kỹ sư Google bị cho nghỉ việc sau khi tuyên bố doanh nghiệp đang tạo ra ‘Ultron 2.0’

Click: Xem thêm

Trả lời