vien chuc nha bang ANZ cuop doat hon 90 ty

viên chức nhà băng ANZ cướp đoạt hơn 90 tỷ của khách ra sao?

Thứ Ba, ngày 22/01/2019 16:05 PM (GMT+7)

viên chức nhà băng ANZ Việt Nam lập giả 12 bộ giấy tờ vay của 9 khách hàng để cướp đoạt 88,3 tỷ đồng.

Nhân viên ngân hàng ANZ chiếm đoạt hơn 90 tỷ của khách ra sao? - 1


Ảnh chỉ mang tính minh họa-Nguồn: Internet


Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TP.HCM cho biết đã chuyển giấy tờ sang Viện KSND TP.HCM, đề xuất truy tố Nguyễn Phạm Gia Thọ (SN 1989) và Nguyễn Tường Vi (SN 1989) cùng ngụ Quận 8, TPHCM về tội “Lừa đảo cướp đoạt tài sản”.


Kết quả điều tra cho thấy Nguyễn Gia Thọ là trưởng phòng quan hệ khách hàng tại Phòng Giao dịch Nam Sài Gòn thuộc nhà băng ANZ Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM, có nhiệm vụ huy động tiền gửi tiết kiệm, tham vấn chuyển tiền định cư nước ngoài, tham vấn bán bảo hiểm và đề xuất cho vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm…


Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thọ dùng thủ đoạn giả chữ ký để đăng ký sử dụng thông tin dịch vụ Internet Banking của 1 chủ tài khoản mở tại nhà băng (người đã nhờ Thọ quản lý giúp tài khoản vì thường xuyên sinh sống ở nước ngoài), từ đó chuyển tiền tài khách hàng này đến tài khoản người thân của Thọ, cướp đoạt 3 tỷ đồng.


Ngoài ra, Thọ lập giả 12 bộ giấy tờ vay của 9 khách hàng, sau đó yêu cầu nhà băng chuyển tiền vay vào các tài khoản đồng sở hữu do mình lập giả trước đó để rút ra, cướp đoạt 88,3 tỷ đồng.


Trong số tiền 91,3 tỷ đồng cướp đoạt, Thọ giao cho Vi (vợ của anh họ Thọ) hơn 77,6 tỷ đồng để tham gia góp vốn mua bán; cùng Vi sử dụng gần 12,5 tỷ đồng để mua nhà, xe ô tô; sử dụng cho mục tiêu cá nhân khoảng 1,2 tỷ đồng.


Biết rõ tiền Thọ đưa cho mình là tiền cướp đoạt của nhà băng ANZ, nhưng Vi không khuyên ngăn Thọ dừng lại mà còn cung cấp thông tin, chữ ký của người thân để Thọ lập giả giấy tờ vay, thực hành hành vi phạm tội.

Click: Xem thêm

Trả lời