Vi sao can co nhieu nguon thu nhap thu dong

Vì sao cần có nhiều nguồn thu nhập thụ động?

Khi một nguồn thu nhập thụ động gặp rủi ro phải dừng hoạt động, bạn vẫn có chí ít một nguồn khác để lấp đầy mục tiêu tài chính.

eBox chuyên đề “Làm thế nào để có thu nhập thụ động” diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/10, đăng ký ngay từ bữa nay tại đây.

Sự kiện gồm các video công chiếu và livestream để người tham gia tương tác trực tiếp cùng diễn giả. Sau khi chương trình kết thúc, bạn đọc vẫn có thể xem lại tới 30/11. Người xem được học hỏi kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả tâm huyết, tiếp cận kho tri thức phong phú, tải về các file thuyết trình chia sẻ từ diễn giả.

Cũng giống như nhiều dạng thu nhập khác, nếu thu nhập thụ động được đa dạng hóa, bạn ngày càng có thêm nhiều nguồn tiền. Điều này giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng khi gặp phải thất bại, cho phép đưa ra quyết định mua bán hoặc đầu tư dài hạn tốt hơn.

Nếu không có nhiều nguồn thu nhập, đặc biệt là thu nhập thụ động, bạn sẽ bị áp lực tài chính quá lớn, có thể phá hoại sự thành công lâu dài của chiến lược mua bán và đầu tư của mỗi người.

Đặc biệt, có nhiều nguồn thu nhập thụ động sẽ khiến cuộc sống của mỗi người vui vẻ hơn. Bạn có thể mạo hiểm đầu tư và tiềm năng mang lại lợi nhuận cao hơn nguồn thu nhập cũ. Ngoài ra, chúng ta còn học hỏi được nhiều điều trong quá trình đó. Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai”.

Có nhiều nguồn thu nhập thụ động giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng khi gặp phải thất bại, cho phép đưa ra quyết định kinh doanh hoặc đầu tư dài hạn tốt hơn. Ảnh: Tycoonstory.

Có nhiều nguồn thu nhập thụ động giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng khi gặp phải thất bại, cho phép đưa ra quyết định mua bán hoặc đầu tư dài hạn tốt hơn. Ảnh: Tycoonstory.

Nguồn thu nhập thụ động thực sự là nguồn thu nhập không cần thời gian hay công sức của con người. Nếu bạn nghỉ việc một năm hoặc thậm chí tắt thở, dòng tiền này vẫn đổ về dồi dào. Con đường phổ biến nhất để có thu nhập thụ động là đầu tư vào thu nhập thặng dư (có thể là cổ tức).

Một số nguồn thu nhập thụ động phổ biến như: Cổ phiếu, trái phiếu, ủy thác đầu tư bất động sản, lãi suất nhà băng, các quỹ tương hỗ và danh mục đầu tư tư nhân khác… giúp chúng ta xây dựng được dòng tiền ổn định.

Nhiều blogger tài chính đã đầu tư vào các trang web. Sau khi đầu tư và trang web đã đi vào hoạt động ổn định, họ sẽ thuê một người vận hành và giám sát chúng. Ngay cả những trang web đơn giản nhất cũng cần được lưu ý.

Với những nguồn thu nhập đã có, bạn vẫn cần kiếm được nhiều tiền hơn mức cần chi. Khoản thu nhập dư ra là thời cơ để mỗi người có thể tiết kiệm. Tuy nhiên, chúng ta không nên để dòng tiền này “tự lớn lên”. Thay vào đó, hãy xây dựng một kế hoạch đầu tư chi tiết để kiếm thu nhập thụ động.

Khi đã có những nguồn thu nhập thụ động ổn định, chúng ta có thể lấy đó để đầu tư vào việc mua bán hoặc dòng thu nhập khác. Điều này thậm chí có thể loại bỏ thu nhập chủ động khỏi cuộc sống của bạn.

Thanh Thư (theo Jase Rodley)

Nền tảng eBox của VnExpress khai triển Toạ đàm “Làm thế nào để có thu nhập thụ động” diễn ra trong 3 ngày 28 đến 30/10 với chia sẻ kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả. Chương trình đang bán vé ưu đãi từ 159.000 đồng tại đây.

Click: Xem thêm

Trả lời