Vị cà phê nguyên chất

vi ca phe nguyen chat

Vị cà phê nguyên chất

Cà phê ngon là loại cà phê nguyên chất không có những hương liệu phụ cho vào trong quá trình chế biến.
Có thể khi rang, người ta cho thêm chút ít bơ để tăng độ béo, thơm.
Một ly cà phê ngon phải có những hương và vị tự nhiên.

+ Độ chua (acidity):
– Vị chua phải thanh, tươi, sạch lưỡi. Người Âu thường chuộng độ chua.
– Tuỳ giống cà phê mà trong vị chua của nó có mùi của hương các loại hoa, hoặc các loại trái cây.

+ Độ dầu (body):
– Cà phê khi cho vào đầu lưỡi sẽ có cảm giác béo và nặng trên đầu lưỡi.
– Độ béo này sẽ từ thanh nhẹ đến béo, dầu và đậm kẹo.
– Người Việt thường thích độ dầu đậm.

vi ca phe nguyen chat 1

+ Hương thơm (aroma):
– Cà phê có những hương thơm của hạnh nhân, hoa trái, bơ dầu, mùi đất,…
– Tuỳ giống, cách thu hoạch, cách rang,… sẽ cho mùi thơm đặc trưng riêng cho từng loại cà phê.

+ Vị:
– Vị đắng cà phê phải đắng thanh tự nhiên, không nhẫn, không chát, khét.

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ. Hàng chất lượng, đảm bảo, giao hàng uy tính.

Nếu người Âu thích cafe nhẹ, chua nhiều thì người Việt lại thích cà phê đậm, đắng có mùi hạnh nhân, mùi đất…
Nhưng những yếu tố trên phải là một tổng hòa đầy đủ thì mới có một ly cà phê ngon.

Một số người vì lợi nhuận vẫn dùng nhiều loại hoá chất để tạo ra từ mùi đến màu…
Làm cho những cafe có chất lượng thấp, nhằm nâng hương vị mà những loại cà phê này không có.

vi ca phe nguyen chat 2

Người trong nghề còn cho biết một vài loại cà phê còn được bỏ những loại hoá chất riêng để mỗi lần uống cafe đá thì bọt cà phê nổi không thua bọt bia, hoặc tạo màu cho cà phê đen đậm, đắng chát…
Đây là cách giết khẩu vị của người thưởng thức, chưa kể những độc hại khác.

Tách cà phê làm người ta tỉnh táo hơn, nhưng sau khi uống ly cafe mà tim đập loạn xạ như trống trận, chóng mặt, hoa mắt…
Do hoá chất gây nên kể như hỏng, thà đừng uống còn hơn.

Để đạt được khẩu vị riêng, người ta có thể pha hai hoặc nhiều loại cà phê với nhau như Arabica pha cùng Robusta hoặc cùng những giống cafe khác.

Đây chính là những bí quyết riêng, là sự hấp dẫn của thức uống này.
Mỗi nơi có một tỷ lệ pha trộn sao cho khẩu vị ly cà phê của mình ngon nhất, độc đáo nhất.

Bài viết khác Hương vị cà phê

Bạn đang xem bài viết Vị cà phê nguyên chất (từ khóa Vị cà phê nguyên chất)

Chia sẻ bài viết:



(Ads) See more:

Call Now