Vegeta co thuc su la nguoi cha toi te khong

Vegeta có thực sự là người cha tồi tệ không?

Người Saiyan chưa bao giờ là những người cha tốt nhất trong vũ trụ Dragon Ball, nhưng liệu cách nuôi dạy con cái của Vegeta có thực sự tệ không?

Tình phụ tử từ lâu đã trở nên một điểm gây tranh biện trong thế giới Dragon Ball. Series có một số khoảnh khắc đẹp và cũng có nhiều khoảnh khắc không được đẹp về những anh hùng đang làm cha. Sau khi được xuất hiện lần đầu tiên, chúng ta có lẽ không ai nghĩ nhân vật Vegeta sau này sẽ trở nên một người cha, hoàng tử Saiyan đã thay đổi rất nhiều trong cách anh đối xử với các con của mình. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn đó: Vegeta có phải là một người cha tồi tệ không?

Không có gì lạ khi thấy người Saiyan không phải là những người cha tốt, và cách nuôi dạy con cái của Vegeta xuyên suốt cả series cũng rất khác lạ. Công bằng mà nói, có rất nhiều nhân tố cần coi xét khi tranh luận về cách làm của anh.

Vegeta là người cha tuyệt vời so với những người Saiyan khác

Vegeta người cha Dragon Ball

Hoàng tử Saiyan đã từ chối rời khỏi bên vợ của mình vào lúc Bulma đang mang thai, và Vegeta có thể là người cha đầu tiên trong lịch sử của chủng tộc Saiyan bế con gái của mình và chắc chắn chính là người duy nhất… thay tã

Người Saiyan khi làm cha thường không có vai trò nổi trội, hoặc thực sự không có bất kỳ vai trò nào trong cuộc sống của con cái họ. Là một chủng tộc thích tranh đấu, trẻ sơ sinh được sinh ra để trở nên các chiến binh, vì vậy những thứ như mối quan hệ với ba má dường như không được khuyến khích, do nó khiến cho chúng trở nên yếu mềm. Nhưng Vegeta thì là một ngoại lệ hiếm hoi, chỉ vì anh là hoàng tử, nên cần được “chải chuốt” để một ngày nào đó có thể cai trị hành tinh Vegeta. mặc dầu vậy nhưng thực sự thì hoàng tử Saiyan không được cha của anh coi trọng.

Với nền văn hóa như vậy và cách Vegeta lớn lên, nhưng anh lại trở nên một người cha tốt hơn hầu hết những người Saiyan khác, mặc dầu Vegeta đã mất một thời gian dài mới thay đổi được hoàn toàn tính cách của tộc Saiyan với nhân cách là một người cha, ban sơ trong Dragon Ball Z, anh đã không hề quan tâm đến đứa con sơ sinh của mình, đến mức không muốn cứu nó. Hiện nay trong Dragon Ball Super, Vegeta có liên quan nhiều hơn tới cuộc sống của những đứa con của mình, anh huấn luyện cho chúng, tranh đấu vì chúng và thậm chí thỉnh thoảng vui vẻ với chúng.

Vegeta muốn đặt cho con gái mình một cái tên Saiyan và chúng ta cũng rất ngạc nhiên là anh đã từ chối rời khỏi bên vợ của mình vào lúc Bulma đang mang thai. Vegeta có thể chính là người cha đầu tiên trong lịch sử của tộc Saiyan bế con gái của mình và có vẻ như chắc chắn là người duy nhất… thay tã, anh làm điều đó một cách thuần thục! Phải thừa nhận rằng tình phụ tử của người Saiyan gần như là không có, nhưng Vegeta đã thay đổi mọi thứ bằng cách thực sự quan tâm tới những đứa con của mình.

Vegeta không phải là một người cha tuyệt vời so với người thông thường

Người cha Vegeta Dragon Ball

Hiện nay Vegeta đã giống như một người cha hơn, ví dụ như anh cùng gia đình mình đi du lịch, nhưng Vegeta vẫn còn nhiều điểm chưa tốt, so với con người thông thường, với nhân cách là một người cha, anh có thể sẽ là một người tồi tệ

Do vợ của Vegeta là con người và các con của anh là con người lai Saiyan với địa cầu, vì vậy cách nuôi dạy con cái của hoàng tử Saiyan cũng phải tuân theo các tiêu chuẩn của con người thông thường. Tuy nhiên, điều này lại cho thấy anh không hoàn toàn là người cha tuyệt vời. Vegeta vẫn có thói quen dành rất nhiều thời gian rời xa gia đình chỉ để bản thân được tập luyện. Một người cha hầu như không ở bên cạnh con, mặc dầu có đối xử tốt nhưng đây vẫn không phải là điều hăng hái khi nuôi dạy con cái của Vegeta. Hơn nữa, ngay cả khi ở bên cạnh, anh vẫn thường tập luyện nên thời gian ở bên con hầu như không được ưu tiên.

Hiện tại Vegeta đã giống như một người cha hơn, ví dụ như cùng gia đình mình đi du lịch, nhưng anh vẫn còn nhiều điểm chưa tốt. So với con người thông thường, với nhân cách là một người cha, Vegeta có thể là một người tồi tệ. Vậy hoàng tử Saiyan có phải là người cha tồi tệ không? Không thực sự, anh chắc chắn không phải là một người tuyệt vời! mặc dầu thế nhưng cách nuôi dạy con cái của Vegeta chắc chắn vượt trội hơn so với nhiều người Saiyan khác, vẫn luôn có nhiều cách để anh trở nên một người cha tốt hơn!

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Goku biết bay từ khi nào?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.Click: Xem thêm

Trả lời