Van thieu nuoc tai khoa ho hap Benh vien Nhi

Vẫn thiếu nước tại khoa hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2

Vẫn thiếu nước tại khoa hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2 - Ảnh 1.

Phụ huynh vệ sinh trẻ với lượng nước ít ỏi tại khoa hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) – Ảnh: Anh H. cung cấp

Có con nhỏ mắc bệnh phải nhập viện điều trị tại khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2, anh T.M.H. cho biết việc cúp nước tại khoa hô hấp xảy ra từ lúc 2h sáng ngày 19-6. Đến thời khắc hiện tại (18h ngày 20-6) chỉ có tầng trệt khoa hô hấp có nước nhưng vẫn còn rất yếu. Còn tầng 1 của khoa, kể cả phòng dịch vụ thì chưa có nước, tức việc cúp nước đã kéo dài hơn 40 tiếng đồng hồ.

Anh H. chia sẻ, khoa hô hấp có rất đông bệnh nhi, người thân và mọi người phải sử dụng chung nhà vệ sinh, bồn rửa tay… Việc cúp nước trong thời gian ngắn có thể chấp thuận được nhưng khi tình trạng này kéo dài đã làm đảo lộn, liên quan rất nhiều đến sinh hoạt, sức khoẻ, đặc biệt là mỹ quan khu nhà vệ sinh. 

“Cá nhân mình thì tự lo được trong thời gian đầu cúp nước nhưng kéo dài mãi thì rất bức xúc, trong khi ở đây lại có hàng trăm con người, mà là nơi trẻ nhỏ bị bệnh nằm điều trị nữa”, anh H. chia sẻ. 

Để có nước sử dụng, anh H. và rất nhiều thân nhân khác phải xuống tầng dưới lấy và xách từng bình nước lên tầng 1. Có thời khắc điều dưỡng của bệnh viện cũng phải xách từng bình nước cho bệnh nhi.

Cũng theo anh H., qua trao đổi một số bệnh nhân và thân nhân nằm ở khoa khác của bệnh viện được biết vẫn có nước, tức sự cố cục bộ chỉ xảy ra ở khoa hô hấp. Trong thời gian cúp nước nêu trên, phòng ban kỹ thuật của bệnh viện có đến khoa hô hấp kiểm tra nhưng đến nay tình trạng vẫn chưa khắc phục. 

Liên quan đến sự việc này, Tổng đơn vị Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV Sawaco (TP.HCM) cho hay toàn thành phố đã có trở lại vào lúc 5h sáng ngày 19-6 sau khi có thông tin cúp nước, yếu nước tại nhiều quận, huyện do nhà máy nước bảo trì.

Tính đến tối ngày 19-6, phòng ban trực của đơn vị không nhận được phản ánh về việc mất nước hay nước yếu từ phòng ban kỹ thuật của Bệnh viện Nhi đồng 2. Hiện đơn vị đã và đang kết hợp với phòng ban kỹ thuật bệnh viện để kiểm tra, giải quyết sự cố ống nước của bệnh viện.

Về phía Bệnh viện Nhi đồng 2, đại diện bệnh viện cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn. phòng ban kỹ thuật bệnh viện và bên cấp nước TP đang cố gắng khắc phục sự cố cúp nước, nước yếu để sớm có nước nhất cho thân nhân và bệnh nhi tại khoa hô hấp. 

Click: Xem thêm

Trả lời