Văn hóa uống cà phê Việt

van hoa uong ca phe viet

Văn hóa uống cà phê Việt

– Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới sau Braxin (Rất đáng tự hào phải không).

– Nhưng người Việt mình chưa biết cách uống cà phê nguyên chất. Thật tình mà nói – người Việt mình đa số uống cà phê theo phong trào.
– Nực cười hơn nữa đó lại là phong trào uống cà phê kì quặc.

– Tôi đã gặp rất nhiều người “sành điệu” về cafe.
– Theo đó, cà phê “chuẩn” phải đen, càng đen càng tốt, hương thơm phải mạnh mẽ, nồng nàn.
– Uống cà phê đen (đen nóng hoặc đen đá) thì phải càng đắng càng tốt.
– Khi uống thì phải nhâm nhi, chẹp chẹp, để tận hưởng hết cái vị đắng ngắt của nó.

van hoa uong ca phe viet 1

– Để làm dân “sành điệu” về cà phê như vậy chắc ai cũng phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” mất.
– Rồi nước cafe phải thật sánh, sền sệt. Uống cà phê đá thì cà phê phải “bám đá”, “bám thìa”, “bám thành cốc”…

– Chính vì cái “sành điệu” đó mà các nhà sản xuất cà phê đã cho ra đời các sản phẩm cà phê pha tạp lung tung nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu đó.
– Đó như là một quy luật cung – cầu của thị trường, có “cầu” ắt sẽ có “cung”.
– Người uống cần cafe đen, đặc, sánh, người sản xuất càng pha và càng pha tạp họ lại càng có lợi nhuận.

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ. Hàng chất lượng, đảm bảo, giao hàng uy tính.

van hoa uong ca phe viet 2

– Một quy luật cung – cầu mà đôi bên đều thỏa mãn như vậy thì chả có lý gì nó không tồn tại và phát triển cả
– Chính cái quy luật cung – cầu quái gở đó đã đẩy văn hóa uống cà phê của người Việt phát triển đến mức…thảm họa.

– Nếu bạn đã từng uống một cốc cà phê như vậy (hoặc gần như vậy) thì 100% thứ nước bạn uống chính là cafe pha tạp.
– Nguy hiểm hơn nữa là những chất mà người ta pha vào lại là những chất vô cùng độc hại.
– Cụ thể, đó là chính là bắp rang, đậu nành rang cháy đen (tạo độ sánh), phẩm mầu (tạo mầu đen), hương liệu (tạo mùi thơm)… đó là những tác nhân gây ung thư.

Bạn đang xem bài viết Văn hóa uống cà phê Việt (từ khóa Văn hóa uống cà phê Việt)

Bài viết khác Kỹ thuật khuấy trong pha chế cocktail

Chia sẻ bài viết:



Please login to Automatic Backlinks and activate this site.

Call Now

%d bloggers like this: