Văn hóa cà phê Sài Gòn

van hoa ca phe sai gon

Văn hóa cà phê Sài Gòn

– Cà phê chỉ mới du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 19 nhưng đất nước này đã nhanh chóng trở thành một cường quốc xuất khẩu chúng.

– Ở đây, bạn có thể thưởng thức những loại cà phê nguyên chất đến từ Italy, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và Ethiopia.
– Tuy nhiên, cà phê nguyên chất Việt Nam xứng đáng để người ta khám phá hơn.

– Tôi mua cốc cà phê sữa đá cuối cùng tại một quán vỉa hè bên ngoài Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và uống nó bên cạnh chiếc xe tăng cũ của Mỹ với Lou, một phụ nữ trẻ người Việt Nam.
– Cô bị thất lạc gia đình khi còn nhỏ và được một người lính Pháp chăm sóc. Sau 30 năm, cô gái này mới tìm lại được gia đình.

van hoa ca phe sai gon 1
– Chuyến thăm bảo tàng đã gợi lại trong Lou những ký ức buồn. Trước đây, cô đã phải đổi tên ở trường để tránh bị kỳ thị.

– Lou nói với tôi: “Mọi người ở đây đều có một câu chuyện. Mọi người đều mất người thân và rất nhiều người phải sống trong mặc cảm đằng sau cuộc chiến.
– Không ai nói về chiến tranh nữa, như thể nó đã qua, nhưng điều đó không phải là sự thật. Nó vẫn sống trong sự im lặng”.

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ. Hàng chất lượng, đảm bảo, giao hàng uy tính.
van hoa ca phe sai gon 2
– Vì vậy, đằng sau những âm thanh ồn ào tại thành phố Hồ Chí Minh, mỗi người đều mang trong mình quá khứ như một vết thương bí mật.
– Người ta lặng lẽ nhớ đến nó mỗi khi đứng trước bàn thờ tổ tiên nhưng lại lãng quên bởi dòng chảy của cuộc sống hối hả.
– Việt Nam từng bị xâm chiếm bởi Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản và cuối cùng là Mỹ.
– Do đó, những hình ảnh và kỷ vật về cuộc chiến với người Mỹ ngập tràn trong các căn phòng của bảo tàng.

– Lou không nói gì. Tôi cũng vậy. Cả hai chúng tôi cùng lặng lẽ nhấm nháp sự ngọt ngào của cà phê sữa đá qua ống mút như thể trong đó pha loãng đắng cay và sự mất mát.

Bài viết khác Mật phục lò cà phê nguyên chất

Bạn đang xem bài viết Văn hóa cà phê Sài Gòn (từ khóa Văn hóa cà phê Sài Gòn)

Chia sẻ bài viết:Không có phản hồi “Văn hóa cà phê Sài Gòn”

Call Now