Valorant Vandal hay Phantom meo lua chon vu khi

Valorant: Vandal hay Phantom – mẹo lựa chọn vũ khí từ ‘nAts’

Tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant đến từ Gambit Esports ‘nAts’ sẽ đưa ra một số mẹo chỉ dẫn đâu là khẩu súng hợp với bạn. 

Ayaz “nAts” Akhmetshin là một tuyển thủ Valorant hiện đang thi đấu cho đội tuyển Gambit Esports. Anh là một trong những người đã góp công lớn giúp cho Gambit Esports lên ngôi vô địch VCT giai đoạn 3 Masters Berlin, khi đánh bại Team Envy trong trận chung kết tổng. Ngoài ra, Gambit Esports cũng đã về nhì trong giải đấu vô địch thế giới Valorant, khi họ để thua Acend với tỷ số sít sao.

NAts được mọi người công nhận là một trong những người chơi Valorant ở vị trí sentinal xuất sắc nhất ở thời khắc hiện tại, với 2 vị tướng tủ là Viper và Cypher. NAts thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích đến với người chơi Valorant nhằm giúp họ cải thiện kỹ năng và trong bài viết lần này, nAts sẽ chỉ cho bạn giữa ‘Vandal và Phantom’ đâu là khẩu súng thích hợp với bạn. 

Phantom

Bắn nhanh và dễ kiểm soát

0-15m: 39 sát thương (thân) và 156 sát thương (đầu)

16-30m: 35 sát thương (thân) và 140 sát thương (đầu)

31-50m: 31 sát thương (thân) và 124 sát thương (đầu)

Phantom sở hữu độ giật thấp cũng như khả năng kiểm soát dễ dàng, bên cạnh đó với việc sở hữu giảm thanh giúp cho Phantom hạn chế được tiếng súng cũng như giấu được vị trí của đường đạn. 

Vandal

‘1 tap’ ở mọi khoảng cách

0-50m: 40 sát thương (thân) và 160 sát thương (đầu)

Ngược lại với Phantom, Vandal sở hữu lượng sát thương rất lớn, có thế ‘1 tap’ ở bất kỳ vị khoảng cách nào. Tuy vậy, Vandal lại khó kiểm soát hơn vì độ giật tương đối cao. Bên cạnh đó, Vandal không có giảm thanh nên việc xác định hướng thông qua tiếng súng là dễ dàng.

Vandal hay Phantom?

NAts đưa ra câu hỏi rằng:”Giữa 2 khẩu súng này, đâu là khẩu súng mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng?”

Đâu là khẩu súng bạn cảm thấy thoải mái?

Cả Vandal và Phantom trong Valorant đều có điểm hay – điểm yếu riêng. Phantom là lựa chọn tuyệt vời cho các giao đấu tầm trung đến gần trong khi Vandal là một lựa chọn tuyệt vời cho các giao đấu tầm xa, với khả năng ‘1 tap’ ở mọi khoảng cách nếu trúng vào đầu. Với cá nhân nAts, anh cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng Phantom. 

NAts chia sẻ thêm rằng:”Trong Valorant, bạn nên làm chủ được một trong hai khẩu súng.” Ngôi sao Gambit giảng giải thêm:”Tuy nhiên, bạn vẫn nên tập luyện với khẩu súng còn lại vì bạn có thể sẽ phải sử dụng nó nếu nhặt được trong trận đấu.”

Bên cạnh đó, việc lựa chọn sử dụng Vandal hay Phantom còn phụ thuộc vào bản đồ bạn chơi. Với bản đồ Breeze và Icebox, các tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant có xu hướng lựa chọn sử dụng Vandal vì họ thường xuyên phải giao đấu ở những khoảng cách xa. 

Ngoài ra, việc lựa chọn súng còn phụ thuộc vào vị trí bạn chơi. Nếu bạn là một Duelist và phải entry (mở đường) vào bombsite, hãy chọn Vandal để có thể dễ dàng gây náo loạn đối phương. Với nAts, anh đề xuất Phantom cho những ai chơi vị trí controller vì họ thường xuyên phải check (kiểm tra) các góc khuất.

Hãy lựa chọn cho mình một khẩu súng thích hợp và tập luyện nhuần nhuyễn để dễ dàng leo lên bậc xếp hạng cao nhất của Valorant bạn nhé. 

Xem thêm: DragonX chính thức sa thải HLV Kim, cáo buộc ông này vi phạm hợp đồngClick: Xem thêm

Trả lời