Ung thu bien mat hoan toan sau khi dung thu

Ung thư biến mất hoàn toàn sau khi dùng thử thuốc

Theo một cuộc thí nghiệm, bệnh nhân ung thư đã thử dùng một loại thuốc và kết quả là hoàn toàn khách quan.

 Một nhóm nhỏ gồm 18 người bị ung thư trực tràng vừa trải qua một điều kỳ diệu khi bệnh ung thư của họ đã hoàn toàn biến mất sau một cuộc điều trị thí nghiệm trong 6 tháng. Theo New York Times , trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ, tất cả bệnh nhân đã dùng một loại thuốc có tên Dostarlimab và cuối cùng, mỗi người trong số họ đều thấy khối u của mình không còn dấu tích.

Dostarlimab là một loại thuốc với các thành phần được sản xuất trong phòng thí nghiệm, hoạt động như các kháng thể có lợi trong thân thể con người. Tất cả 18 bệnh nhân đều được dùng cùng một loại thuốc và kết quả của việc điều trị, bệnh ung thư đã hoàn toàn bị xóa sổ ở mọi bệnh nhân – chẳng thể phát hiện bằng khám sức khỏe, nội soi, chụp cắt lớp và quét MRI.

Tiến sĩ Luis A. Diaz J. thuộc Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering của New York cho biết đây là “lần đầu tiên điều này xảy ra trong lịch sử điều trị ung thư”.

Những bệnh nhân tham gia thí nghiệm lâm sàng đã phải trong tư thế sẵn sàng khi đối mặt với những cách thức điều trị mỏi mệt trước đây để loại bỏ ung thư của họ, chẳng hạn như hóa trị, xạ trị,.. – những cách thức điều trị có thể dẫn đến rối loạn chức năng ruột, tiết niệu và thậm chí về tình dục. 18 bệnh nhân đã tham gia thí nghiệm với hy vọng sẽ phải trải qua những bước tiếp theo. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của toàn thể mọi ngượi, họ đã không cần phải điều trị gì thêm.

Những phát hiện kỳ tích này hiện đang tạo nên làn sóng trong giới y khoa quốc tế.

Phát biểu với báo đài, Tiến sĩ Alan P. Venook, chuyên gia về ung thư trực tràng tại Đại học California, cho biết và ca tụng rằng sự thuyên giảm đột biến này  ở hoàn toàn mỗi bệnh nhân là “chưa từng thấy”. Ông thậm chí còn lưu ý rằng điều đặc biệt ấn tượng ở đây là tất cả bệnh nhân đều không bị gặp phải các biến chứng đáng kể từ loại thuốc thí nghiệm.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu về ung thư đã coi xét loại thuốc này rằng điều này sẽ có thể thay thê cách thức điều trị ung thư hiện tại, tuy nhiên cần phải có một thí nghiệm quy mô lớn hơn để xem liệu nó có thực sự hiệu quả với nhiều bệnh nhân hơn không và bệnh ung thư có thực sự thuyên giảm hay không.

Xem thêm: Tiết lộ bản cập nhật mới trước thời hạn, game thủ PUGB bị nhà phát hành doạ kiện

Click: Xem thêm

Trả lời