Ukraine noi Nga pha huy van chuyen co lon nhat

Ukraine nói Nga phá hủy vận chuyển cơ lớn nhất thế giới AN-225 Mriya

“Mriya” trong tiếng Ukraine có tức là ‘Giấc mơ’ – được sản xuất bởi doanh nghiệp hàng không Antonov. Chiếc phi cơ vận chuyển lớn nhất thế giới của Ukraine được cho là trúng đòn pháo kích và đã bị cháy.

“AN-225 Mriya đã bị Nga phá hủy nhưng họ không bao giờ phá hủy được giấc mơ của người Ukraine” – Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba viết trên Twitter – “Chúng tôi sẽ chế tạo lại chiếc phi cơ. Chúng tôi sẽ thực hành ước mơ về một Ukraine mạnh mẽ, tự do và dân chủ”.

Nhà sản xuất Antonov hiện vẫn chưa thân xác nhận tình trạng của chiếc vận chuyển cơ lớn nhất thế giới. “Hiện tại chúng tôi chưa thể báo cáo về tình trạng kỹ thuật của AN-225 Mriya do các chuyên gia chưa thể kiểm tra. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin chính thức” – thông tin của Antonov trên Twitter viết.

Ukraine nói Nga phá hủy vận tải cơ lớn nhất thế giới AN-225 ‘Mriya’ - Ảnh 1.

AN-225 Mriya bị cho là đã bốc cháy tại phi trường phi trường Hostomel. Ảnh: Twitter của Kuleba.

AN-225 Mriya đến nay vẫn là chiếc phi cơ nặng nhất thế giới từng được chế tạo. Được trang bị 6 động cơ phản lực cánh quạt, nó có trọng lượng tải tối đa 250 tấn, có thể chở hàng bên trong hoặc trên lưng.

Sải cánh của AN-225 Mriya lớn hơn so với bất kỳ phi cơ nào đang hoạt động. Chỉ có một chiếc An-225 từng được chế tạo bởi doanh nghiệp Antonov với lần đầu cất cánh vào năm 1988.

Cuộc xung đột Nga- Ukraine đã bước sang ngày thứ năm, giao đấu đã nổ ra tại nhiều nơi trên khắp bờ cõi Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kiev.

Theo đài RT, tối 27-2, Ukraine đã đồng ý tham gia thương lượng tại Belarus để sớm kết thúc chiến dịch quân sự của Nga đang diễn ra căng thẳng trên đất nước này.


Bằng HưngClick: Xem thêm

Trả lời